Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng SF Đuổi Toàn Bộ Các Giám Đốc, Cố Vấn Cao Cấp

12/09/200700:00:00(Xem: 2680)

San Francisco (Việt Báo) -- Sáng Thứ Hai 10-9-2007, ông Thị Trưởng Gavin Newsom của thành phố và quận hạt San Francisco đã bất ngờ triệu tập tại phòng họp cùa Tòa Thị Chính một phiên họp đặc biệt bao gồm 28 viên chức cao cấp nhất thuộc các ngành gồm tất cả các Giám Đốc Sở trực thuộc, kể cả Giám Đốc Cảnh Sát và Cứu Hỏa, Tài Chánh, Thuế Vụ; cũng như các Phụ Tá, Thư Ký riêng và các viên chức giữ vai trò đặc biệt như phụ trách Giao Tế Báo Chí, Truyền Thông là những người lãnh đạo thuộc bộ máy công quyền San Francisco trực thuộc Thị Trưởng.

Buổi họp bắt đầu lúc 09:00am vào mỗi sáng thứ Hai đầu tuần được xem như phiên họp định kỳ bình thường, nhưng trong buổi sáng Thứ Hai 10-9-2007 vừa qua, ông Thị Trưởng Gavin Newsom công bố đây là phiên họp đặc biệt để ống chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động của Tòa Thị Chính thành phố và quận hạt San Francisco. Ông Thị Trưởng Gavin Newsom đã nghe các cán bộ cao cấp báo cáo về tình hình thuộc phạm vi hoạt động của từng mỗi ngành, sau đó trước sự bất ngờ của mọi người, ông Thị Trưởng Gavin Newsom đưa ra mẫu đơn xin từ chức và yêu cầu mọi viên chức cao cấp phải ký đơn xin từ chức tức khắc và có hiệu lực kể từ cuối tháng 9/2007 nầy. Thị Trưởng Gavin Newsom nói rằng, ông sẽ cứu xét từng trường hợp và nếu có viên chức nào mà theo ông nhận xét là cần thiết cho San Francisco lúc nầy thì ông sẽ yêu cầu lưu nhiệm.

Ông Thị Trưởng Gavin Newsom nói rằng những ngày đen tối nhất trong chức vụ Thị Trưởng của ông đã qua và ông đánh giá rằng sau khi ông đắc cử Chức vụ Thị Trưởng, ông đã đặt hết niềm tin vào ban tham mưu cao cấp nhất trong "nội các San Francisco" của ông, nhưng ông nói là ông đã "hoàn toàn thất vọng vì chỉ nhận được những sự cố vấn bậy bạ". Sự cố vấn làm ông không thể quên đó là ông đã cho phép Tòa Thị Chính San Francisco là thành phố đầu tiên của nước Mỹ công nhận lập giấy kết hôn cho các cặp đồng tính. Vụ nầy sau đó đã bị Tòa Án Tiểu bang California bác bỏ và Đảng Dân Chủ bị chỉ trích trong thời gian có cuộc tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ giữa ông John Kerry và TT George W. Bush.

Theo tin từ tòa Thị Chính San Francisco thì ông Thị Trưởng Gavin Newson đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc chạy đua tái tranh cử chức vụ Thị Trưởng San Francisco vào cuối năm nay mà ông tin tưởng là ông sẽ thắng cử. Theo các kết quả thăm dò thì ông Gavin Newson nói rằng ông nhận được 87% sự ủng hộ của cử tri toàn San Francisco và xem đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất nên ông không muốn thấy có sự thất bại vì các lời cố vấn sai lầm của những người trong ban tham mưu của ông tại tòa Thị Chính San Francisco, mà trong đó có lối gần một nửa là những người do cựu Thị Trưởng gốc Da Đen là Willie Brown để lại. Thị Trưởng Gavin Newsom cũng đang chuẩn bị cho giai đoạn tới để tranh chức Thống Đốc Tiểu Bang California sau khi ông dự kiến sẽ đắc cử nhiệm kỳ 2 chức Thị Trưởng San Francisco. Tuy nhiên vụ tai tiếng ông dan díu với vợ thuộc cấp đã bị người chồng là nhân viên của ông đưa ra công luận trong năm rồi cũng sẽ là một đề tài nóng chờ đợi ông trong những ngày tranh cử sắp tới (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.