Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng SF Đuổi Toàn Bộ Các Giám Đốc, Cố Vấn Cao Cấp

12/09/200700:00:00(Xem: 2758)

San Francisco (Việt Báo) -- Sáng Thứ Hai 10-9-2007, ông Thị Trưởng Gavin Newsom của thành phố và quận hạt San Francisco đã bất ngờ triệu tập tại phòng họp cùa Tòa Thị Chính một phiên họp đặc biệt bao gồm 28 viên chức cao cấp nhất thuộc các ngành gồm tất cả các Giám Đốc Sở trực thuộc, kể cả Giám Đốc Cảnh Sát và Cứu Hỏa, Tài Chánh, Thuế Vụ; cũng như các Phụ Tá, Thư Ký riêng và các viên chức giữ vai trò đặc biệt như phụ trách Giao Tế Báo Chí, Truyền Thông là những người lãnh đạo thuộc bộ máy công quyền San Francisco trực thuộc Thị Trưởng.

Buổi họp bắt đầu lúc 09:00am vào mỗi sáng thứ Hai đầu tuần được xem như phiên họp định kỳ bình thường, nhưng trong buổi sáng Thứ Hai 10-9-2007 vừa qua, ông Thị Trưởng Gavin Newsom công bố đây là phiên họp đặc biệt để ống chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động của Tòa Thị Chính thành phố và quận hạt San Francisco. Ông Thị Trưởng Gavin Newsom đã nghe các cán bộ cao cấp báo cáo về tình hình thuộc phạm vi hoạt động của từng mỗi ngành, sau đó trước sự bất ngờ của mọi người, ông Thị Trưởng Gavin Newsom đưa ra mẫu đơn xin từ chức và yêu cầu mọi viên chức cao cấp phải ký đơn xin từ chức tức khắc và có hiệu lực kể từ cuối tháng 9/2007 nầy. Thị Trưởng Gavin Newsom nói rằng, ông sẽ cứu xét từng trường hợp và nếu có viên chức nào mà theo ông nhận xét là cần thiết cho San Francisco lúc nầy thì ông sẽ yêu cầu lưu nhiệm.

Ông Thị Trưởng Gavin Newsom nói rằng những ngày đen tối nhất trong chức vụ Thị Trưởng của ông đã qua và ông đánh giá rằng sau khi ông đắc cử Chức vụ Thị Trưởng, ông đã đặt hết niềm tin vào ban tham mưu cao cấp nhất trong "nội các San Francisco" của ông, nhưng ông nói là ông đã "hoàn toàn thất vọng vì chỉ nhận được những sự cố vấn bậy bạ". Sự cố vấn làm ông không thể quên đó là ông đã cho phép Tòa Thị Chính San Francisco là thành phố đầu tiên của nước Mỹ công nhận lập giấy kết hôn cho các cặp đồng tính. Vụ nầy sau đó đã bị Tòa Án Tiểu bang California bác bỏ và Đảng Dân Chủ bị chỉ trích trong thời gian có cuộc tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ giữa ông John Kerry và TT George W. Bush.

Theo tin từ tòa Thị Chính San Francisco thì ông Thị Trưởng Gavin Newson đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc chạy đua tái tranh cử chức vụ Thị Trưởng San Francisco vào cuối năm nay mà ông tin tưởng là ông sẽ thắng cử. Theo các kết quả thăm dò thì ông Gavin Newson nói rằng ông nhận được 87% sự ủng hộ của cử tri toàn San Francisco và xem đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất nên ông không muốn thấy có sự thất bại vì các lời cố vấn sai lầm của những người trong ban tham mưu của ông tại tòa Thị Chính San Francisco, mà trong đó có lối gần một nửa là những người do cựu Thị Trưởng gốc Da Đen là Willie Brown để lại. Thị Trưởng Gavin Newsom cũng đang chuẩn bị cho giai đoạn tới để tranh chức Thống Đốc Tiểu Bang California sau khi ông dự kiến sẽ đắc cử nhiệm kỳ 2 chức Thị Trưởng San Francisco. Tuy nhiên vụ tai tiếng ông dan díu với vợ thuộc cấp đã bị người chồng là nhân viên của ông đưa ra công luận trong năm rồi cũng sẽ là một đề tài nóng chờ đợi ông trong những ngày tranh cử sắp tới (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.