Hôm nay,  

Tâm Từ Bi Của Bồ Tát Quan Âm - Chùa A Di Đà Đón Thuyền Trưởng Jeon Je Yong Đã Cứu Thuyền Nhân

03/09/200700:00:00(Xem: 5024)

Cách nay hơn 20 năm, ngày 14 tháng 11 năm 1985, có một chiếc ghe nhỏ, chở gần trăm sinh mạng, lênh đênh giữa ngàn trùng mây nước. Chiếc ghe này sẽ chìm trong cơn bão tố trong khoảnh khắc, và 96 sinh mạng trên ghe, nếu không có "tấm lòng biển" của thuyền trưởng Jeon Je Yong, thuyền trưởng chiếc tàu Kwang Myung của Đại Hàn"

Ông Jeon Je Yong là phật tử. Tấm lòng của ông là tấm lòng của "Mẹ Hiền Bồ Tát Quán Âm" chúng tôi cũng là người vượt biên vào tháng 3 năm 1979. Nếu chiếc ghe tôi đi không có gặp người thyền trưởng đầy nhân ái của thuyền đánh cá Thái Lan tiếp tế nước uống, có lẽ chúng tôi đã chết khô trên biển cả...

Đây là những người con của Mẹ Hiền Quán Thế Âm, đã đem "mắt thương nhìn cuộc đời", đã cứu sống hàng trăm sinh mạng…...

Trên đây là lời chào dón thuyền trưởng Jeon Je Yong của Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện chủ chùa A-Di-Đà vào lúc 6:00 pm ngày thứ ba Aug 14/2007. Hiện diện trong buổi đón tiếp này có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện chủ chùa Phổ Đà (Santa Ana), HT Thích Trí Đức (Tu Viện Riverside), TT Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang (Santa Ana), anh chị Lê văn Thạnh + Diệu-Vân (Hội Ái hữu cựu sinh viên Vạn Hạnh), anh chị Lê Phúc + Kim Chi, cùng một số phật tử chùa A-Di-Đà.

Phần quan khách có thuyền trưởng Jeon Je Yong và phu nhân, ông bà Nguyễn Hùng Cường, chị Ngọc (thông dịch tiếng Đại Hàn) và phu quân, cùng một vài người Đại Hàn tháp tùng.

Hòa Thượng Tích Hạnh Đạo cũng khen ngợi trái tim đầy tình thương của vị thuyền trưởng hiếm có này.

TT Viện chủ chùa Huệ Quang Thích Minh Mẫn cho biết thầy cũng là thuyền nhân (năm1978) nên thầy rất cảm thông với tâm trạng ông Nguyễn Hùng Cường và các thuyền nhân trên chiếc tàu 96 trong ngày giông bão, 1985. Thượng tọa cũng ca ngợi lòng nhân ái vô biên của vị Thuyền trưởng này.

Ông Nguyễn Hùng Cường giới thiệu thuyền trưởng Jeon Je Yong với Chư Tôn Đức và Phật tử có mặt.

Ông Thuyền Trưởng đã nói rằng: "Điều mà ông cứu chiếc tàu 96, chỉ là một hành động bình thường mà thôi. Ông không dám nhận những lời khen nồng hậu của quý vị Cao Tăng Việt Nam hôm nay. Ông nói thêm, việc làm của ông là việc làm thông thường của người thuyền trưởng có lương tâm và tinh thần trách nhiệm. Điều mà ông vui là sau một thời gian, đời sống của những người trên chiếc tàu 96 đã ổn định trên quốc gia tự do trên thế giới. Kết quả này là phần thưởng tinh thần vô cùng xứng đáng cho ông và gia đình ông."


Ông bà thuyền Trưởng Jeon Je Yong đã kính tặng Chư Tôn Đức một lá cờ Đại Hàn có chữ ký của Ông bà Thuyền Trưởng, ông bà Ngọc. Sau đó, Ni sư Như Ngọc cũng đã ưu ái kính tặng ông bà Thuyền Trưởng bài kinh Bát Nhã viết chữ vàng trên tấm nhung đen tuyệt đẹp và bức tượng Quán Thế Âm bằng cây màu nâu nhạt, cùng với lời cầu chúc bình an và hạnh phúc cho ông bà thuyền trưởng Jeon Je Yong, ông bà Nguyễn Hùng Cường và khách quý và phật tử có mặt.

Bài kinh Bát Nhã và tượng Mẹ Hiền Quán Thế Âm nói lên trí tuệ Bát Nhã của người con Phật.Trí Tuệ Bát Nhã này giúp người phật tử trải lòng ra để cứu người hoạn nạn trong cơn khốn cùng:

"Quán âm bậc tịnh thánh

Nơi khổ não nạn chết

Hay vì làm nương cậy

Đủ tất cả công đức

Mắt lành trông chúng sinh

Biển phước lớn không lường

Cho nên phải đảnh lễ"

(bài kệ kinh Phổ/Mo^n)

Quà của Ni Sư Viện chủ tặng ông bà Nguyễn Hùng Cường và ông Kyuil Kim và bà Ngọc (thông dịch) là ảnh chùa Một Cột trong khối thủy tinh (có đèn chiếu nhiều màu sắc) rất linh động.

Ni sư Như Ngọc có nói thêm là "chùa Một Cột " là tượng trưng cho quê hương Việt Nam dấu yêu giờ đã ngàn trùng xa cách, đúng như câu thơ:

"Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của Tổ Tông "

(Thơ Huyền Không)

Buổi họp mặt chấm dứt bằng bữa cơm chay thân mật vào lúc 8:00 pm tối Chủ Nhật, trung tuần tháng 8/2007. Bầu trời hôm nay trong vắt và tươi mát vô cùng, mặc dù đang mùa hè Cali. Chúng tôi ra về, lòng đầy hoan hỉ. Trong cuộc sống chói chang quay cuồng này, vẫn còn có những người con Phật có trái tim từ bi của Mẹ Hiền Quán Thế Âm làm đẹp cuộc đời.

Xin nguyện cầu Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sanh an lạc

Mùa An Cư 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.