Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Từ Bi Của Bồ Tát Quan Âm - Chùa A Di Đà Đón Thuyền Trưởng Jeon Je Yong Đã Cứu Thuyền Nhân

03/09/200700:00:00(Xem: 3728)

Cách nay hơn 20 năm, ngày 14 tháng 11 năm 1985, có một chiếc ghe nhỏ, chở gần trăm sinh mạng, lênh đênh giữa ngàn trùng mây nước. Chiếc ghe này sẽ chìm trong cơn bão tố trong khoảnh khắc, và 96 sinh mạng trên ghe, nếu không có "tấm lòng biển" của thuyền trưởng Jeon Je Yong, thuyền trưởng chiếc tàu Kwang Myung của Đại Hàn"

Ông Jeon Je Yong là phật tử. Tấm lòng của ông là tấm lòng của "Mẹ Hiền Bồ Tát Quán Âm" chúng tôi cũng là người vượt biên vào tháng 3 năm 1979. Nếu chiếc ghe tôi đi không có gặp người thyền trưởng đầy nhân ái của thuyền đánh cá Thái Lan tiếp tế nước uống, có lẽ chúng tôi đã chết khô trên biển cả...

Đây là những người con của Mẹ Hiền Quán Thế Âm, đã đem "mắt thương nhìn cuộc đời", đã cứu sống hàng trăm sinh mạng…...

Trên đây là lời chào dón thuyền trưởng Jeon Je Yong của Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện chủ chùa A-Di-Đà vào lúc 6:00 pm ngày thứ ba Aug 14/2007. Hiện diện trong buổi đón tiếp này có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện chủ chùa Phổ Đà (Santa Ana), HT Thích Trí Đức (Tu Viện Riverside), TT Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang (Santa Ana), anh chị Lê văn Thạnh + Diệu-Vân (Hội Ái hữu cựu sinh viên Vạn Hạnh), anh chị Lê Phúc + Kim Chi, cùng một số phật tử chùa A-Di-Đà.

Phần quan khách có thuyền trưởng Jeon Je Yong và phu nhân, ông bà Nguyễn Hùng Cường, chị Ngọc (thông dịch tiếng Đại Hàn) và phu quân, cùng một vài người Đại Hàn tháp tùng.

Hòa Thượng Tích Hạnh Đạo cũng khen ngợi trái tim đầy tình thương của vị thuyền trưởng hiếm có này.

TT Viện chủ chùa Huệ Quang Thích Minh Mẫn cho biết thầy cũng là thuyền nhân (năm1978) nên thầy rất cảm thông với tâm trạng ông Nguyễn Hùng Cường và các thuyền nhân trên chiếc tàu 96 trong ngày giông bão, 1985. Thượng tọa cũng ca ngợi lòng nhân ái vô biên của vị Thuyền trưởng này.

Ông Nguyễn Hùng Cường giới thiệu thuyền trưởng Jeon Je Yong với Chư Tôn Đức và Phật tử có mặt.

Ông Thuyền Trưởng đã nói rằng: "Điều mà ông cứu chiếc tàu 96, chỉ là một hành động bình thường mà thôi. Ông không dám nhận những lời khen nồng hậu của quý vị Cao Tăng Việt Nam hôm nay. Ông nói thêm, việc làm của ông là việc làm thông thường của người thuyền trưởng có lương tâm và tinh thần trách nhiệm. Điều mà ông vui là sau một thời gian, đời sống của những người trên chiếc tàu 96 đã ổn định trên quốc gia tự do trên thế giới. Kết quả này là phần thưởng tinh thần vô cùng xứng đáng cho ông và gia đình ông."


Ông bà thuyền Trưởng Jeon Je Yong đã kính tặng Chư Tôn Đức một lá cờ Đại Hàn có chữ ký của Ông bà Thuyền Trưởng, ông bà Ngọc. Sau đó, Ni sư Như Ngọc cũng đã ưu ái kính tặng ông bà Thuyền Trưởng bài kinh Bát Nhã viết chữ vàng trên tấm nhung đen tuyệt đẹp và bức tượng Quán Thế Âm bằng cây màu nâu nhạt, cùng với lời cầu chúc bình an và hạnh phúc cho ông bà thuyền trưởng Jeon Je Yong, ông bà Nguyễn Hùng Cường và khách quý và phật tử có mặt.

Bài kinh Bát Nhã và tượng Mẹ Hiền Quán Thế Âm nói lên trí tuệ Bát Nhã của người con Phật.Trí Tuệ Bát Nhã này giúp người phật tử trải lòng ra để cứu người hoạn nạn trong cơn khốn cùng:

"Quán âm bậc tịnh thánh

Nơi khổ não nạn chết

Hay vì làm nương cậy

Đủ tất cả công đức

Mắt lành trông chúng sinh

Biển phước lớn không lường

Cho nên phải đảnh lễ"

(bài kệ kinh Phổ/Mo^n)

Quà của Ni Sư Viện chủ tặng ông bà Nguyễn Hùng Cường và ông Kyuil Kim và bà Ngọc (thông dịch) là ảnh chùa Một Cột trong khối thủy tinh (có đèn chiếu nhiều màu sắc) rất linh động.

Ni sư Như Ngọc có nói thêm là "chùa Một Cột " là tượng trưng cho quê hương Việt Nam dấu yêu giờ đã ngàn trùng xa cách, đúng như câu thơ:

"Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của Tổ Tông "

(Thơ Huyền Không)

Buổi họp mặt chấm dứt bằng bữa cơm chay thân mật vào lúc 8:00 pm tối Chủ Nhật, trung tuần tháng 8/2007. Bầu trời hôm nay trong vắt và tươi mát vô cùng, mặc dù đang mùa hè Cali. Chúng tôi ra về, lòng đầy hoan hỉ. Trong cuộc sống chói chang quay cuồng này, vẫn còn có những người con Phật có trái tim từ bi của Mẹ Hiền Quán Thế Âm làm đẹp cuộc đời.

Xin nguyện cầu Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sanh an lạc

Mùa An Cư 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.