Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Quyết Nạn Kẹt Tại Quận Cam: DB Trần Thái Văn Bảo Trợ Dự Án Nối Dài Xa Lộ 241

01/09/200700:00:00(Xem: 3338)

Từ trái: Thị trưởng Jeff Miller (Corona), Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân biểu  Ken Calvert  trong buổi họp báo  bên cạnh phi trường John Wayne, Quận Cam (Hình: Toàn Phương)

Santa Ana (CA) --   Dân biểu  Tiểu bangTrần Thái Văn (Cộng Hoà, Westminster) và  Dân biểu Liên bang Ken Calvert (Cộng Hoà, Corona) đồng kêu gọi  các nhà lập pháp thuộc Tiểu bang California và Hạ viện Liên bang chấp thuận dự án nối dài xa lộ 241 có trả lệ phí di chuyển (toll road) trong buổi họp báo vào trưa ngày thứ Năm vừa qua.

Xa lộ 241  là con đường giao thông bắt đầu từ thành phố Coto de Casa, dọc theo đường Oso Parkway  về  phía nam của Quận Cam, chạy thẳng lên hướng Bắc gặp xa lộ 91. Đoạn đường đã hoàn tất từ năm 1991. Tuy nhiên, khúc xa lộ còn lại nối liền với xa lộ 5 đi về hướng San Deigo, chưa được  xây cất.   

Dân biểu Văn cho biết, dự án nối dài xa lộ 241 đã nghiên cứu hơn 20 năm nay và dành ra một ngân khoản 20 triệu Mỹ kim để làm giảm bớt sự ảnh hưởng đến môi sinh. Đoạn xa lộ  241 còn lại  khoảng 16 dậm. Nếu được phép xây cất, sẽ giúp cho lưu thông giảm  khoảng 30-45 phút giữa các vùng Quận Cam, Riverside và San Diego.

Nhiều nhà  bảo vệ thiên nhiên cho  rằng việc nối  xa lộ 241 với xa lộ 5 sẽ làm ảnh hưởng đến  sinh thái thiên nhiên của vùng. Họ tìm cách ngăn cản dự án không được phép xây cất.

Trước đây khi dự án nới rộng  và kéo dài tỉnh lộ 133 bắt đầu từ Laguna Beach  đã bị các nhà bảo vệ thiên nhiên có cùng một lập luận bảo vệ thiên nhiên để chống lại dự án  tỉnh lộ 133 trong nhiều  năm trời. Sau cùng vì nhu cầu  phát triển đô thị tại miền Nam của Quận Cam, dự án này được chấp thuận, cư dân vùng Laguna Beach và hàng triệu du khách thăm viếng thành phố biển này không còn phải đối diện  thường xuyên với nạn kẹt  hàng ngày trên đường 133.

"Chúng tôi nghĩ các  nhà bảo vệ thiên nhiên  không có lý do chính đáng để cản trở việc nối dài xa lộ 241 nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển của những người  dùng xa lộ này hàng ngày. Mối ưu tiên  hàng đầu  của chúng tôi là  đại quần chúng, giúp mọi người cần xử dụng xa lộ 241 di chuyển  được nhanh chóng  hơn, tiết kiệm năng lượng và thời gian. Việc  nối dài xa lộ 241 sẽ giúp cho những xa lộ 91, 22, 55, 57 và 5 được giảm mức độ kẹt xe như hiện nay", Dân biểu Văn nói.

Nên biết, Dân biểu Văn  từng vận động cho dự án nới rộng xa lộ 22 bắt đầu từ xa lộ 405 đến xa lộ 55, con đường huyết mạch  dẫn đến vùng Little  Saigon và đã hoàn tất vào cuối năm 2006. Từ khi dự án hoàn tất, nạn kẹt xe trên xa lộ 22 giảm xuống đáng kể, du khách thăm viếng vùng Little Saigòn không phải chờ đợi lâu  trên xa lộ 22 vào dịp cuối tuần hay những giờ tan sở.

"Dân biểu Văn là  vị dân cử vô địch về  phát triển đô thị, giải quyết nạn ứ đọng xe trên xa lộ tại Quận Cam", Dân biểu Calbert tuyên với trước nhiều cơ quan truyền thông địa phương.

 Hai vị dân cử đã dùng trực thăng, quan sát toàn cảnh của xa lộ 241. Sau chuyến đi, cả hai ông  đã nhìn tận mắt khu vực  dự định xây  xa lộ 241  nối liền  xa lộ 5 là vùng đồng cỏ hoang vắng, không ảnh hưởng  bao nhiêu đến sinh vật hay phong cảnh thiên nhiên  của vùng và sẽ giúp cho việc giao thông trong vùng  được nhanh chóng hơn. 

Dân biểu Calvert hứa khi trở lại Hoa Thịnh đốn, sẽ vận động với các nhà lập pháp liên bang chấp thuận và  cấp ngân sách cho dự án. Song song, Dân biểu  Văn sẽ vận động  các  vị dân cử đồng viện  chấp thuận dự án càng sớm càng tốt.

Nhân cơ hội này ông Văn kêu  gọi các vị dân cử cấp thành phố, cùng kết hợp vận động các dân biểu liên và tiểu bang chấp thuận dự án nối dài xa lộ 241.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.