Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Quyết Nạn Kẹt Tại Quận Cam: DB Trần Thái Văn Bảo Trợ Dự Án Nối Dài Xa Lộ 241

01/09/200700:00:00(Xem: 2834)

Từ trái: Thị trưởng Jeff Miller (Corona), Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân biểu  Ken Calvert  trong buổi họp báo  bên cạnh phi trường John Wayne, Quận Cam (Hình: Toàn Phương)

Santa Ana (CA) --   Dân biểu  Tiểu bangTrần Thái Văn (Cộng Hoà, Westminster) và  Dân biểu Liên bang Ken Calvert (Cộng Hoà, Corona) đồng kêu gọi  các nhà lập pháp thuộc Tiểu bang California và Hạ viện Liên bang chấp thuận dự án nối dài xa lộ 241 có trả lệ phí di chuyển (toll road) trong buổi họp báo vào trưa ngày thứ Năm vừa qua.

Xa lộ 241  là con đường giao thông bắt đầu từ thành phố Coto de Casa, dọc theo đường Oso Parkway  về  phía nam của Quận Cam, chạy thẳng lên hướng Bắc gặp xa lộ 91. Đoạn đường đã hoàn tất từ năm 1991. Tuy nhiên, khúc xa lộ còn lại nối liền với xa lộ 5 đi về hướng San Deigo, chưa được  xây cất.   

Dân biểu Văn cho biết, dự án nối dài xa lộ 241 đã nghiên cứu hơn 20 năm nay và dành ra một ngân khoản 20 triệu Mỹ kim để làm giảm bớt sự ảnh hưởng đến môi sinh. Đoạn xa lộ  241 còn lại  khoảng 16 dậm. Nếu được phép xây cất, sẽ giúp cho lưu thông giảm  khoảng 30-45 phút giữa các vùng Quận Cam, Riverside và San Diego.

Nhiều nhà  bảo vệ thiên nhiên cho  rằng việc nối  xa lộ 241 với xa lộ 5 sẽ làm ảnh hưởng đến  sinh thái thiên nhiên của vùng. Họ tìm cách ngăn cản dự án không được phép xây cất.

Trước đây khi dự án nới rộng  và kéo dài tỉnh lộ 133 bắt đầu từ Laguna Beach  đã bị các nhà bảo vệ thiên nhiên có cùng một lập luận bảo vệ thiên nhiên để chống lại dự án  tỉnh lộ 133 trong nhiều  năm trời. Sau cùng vì nhu cầu  phát triển đô thị tại miền Nam của Quận Cam, dự án này được chấp thuận, cư dân vùng Laguna Beach và hàng triệu du khách thăm viếng thành phố biển này không còn phải đối diện  thường xuyên với nạn kẹt  hàng ngày trên đường 133.

"Chúng tôi nghĩ các  nhà bảo vệ thiên nhiên  không có lý do chính đáng để cản trở việc nối dài xa lộ 241 nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển của những người  dùng xa lộ này hàng ngày. Mối ưu tiên  hàng đầu  của chúng tôi là  đại quần chúng, giúp mọi người cần xử dụng xa lộ 241 di chuyển  được nhanh chóng  hơn, tiết kiệm năng lượng và thời gian. Việc  nối dài xa lộ 241 sẽ giúp cho những xa lộ 91, 22, 55, 57 và 5 được giảm mức độ kẹt xe như hiện nay", Dân biểu Văn nói.

Nên biết, Dân biểu Văn  từng vận động cho dự án nới rộng xa lộ 22 bắt đầu từ xa lộ 405 đến xa lộ 55, con đường huyết mạch  dẫn đến vùng Little  Saigon và đã hoàn tất vào cuối năm 2006. Từ khi dự án hoàn tất, nạn kẹt xe trên xa lộ 22 giảm xuống đáng kể, du khách thăm viếng vùng Little Saigòn không phải chờ đợi lâu  trên xa lộ 22 vào dịp cuối tuần hay những giờ tan sở.

"Dân biểu Văn là  vị dân cử vô địch về  phát triển đô thị, giải quyết nạn ứ đọng xe trên xa lộ tại Quận Cam", Dân biểu Calbert tuyên với trước nhiều cơ quan truyền thông địa phương.

 Hai vị dân cử đã dùng trực thăng, quan sát toàn cảnh của xa lộ 241. Sau chuyến đi, cả hai ông  đã nhìn tận mắt khu vực  dự định xây  xa lộ 241  nối liền  xa lộ 5 là vùng đồng cỏ hoang vắng, không ảnh hưởng  bao nhiêu đến sinh vật hay phong cảnh thiên nhiên  của vùng và sẽ giúp cho việc giao thông trong vùng  được nhanh chóng hơn. 

Dân biểu Calvert hứa khi trở lại Hoa Thịnh đốn, sẽ vận động với các nhà lập pháp liên bang chấp thuận và  cấp ngân sách cho dự án. Song song, Dân biểu  Văn sẽ vận động  các  vị dân cử đồng viện  chấp thuận dự án càng sớm càng tốt.

Nhân cơ hội này ông Văn kêu  gọi các vị dân cử cấp thành phố, cùng kết hợp vận động các dân biểu liên và tiểu bang chấp thuận dự án nối dài xa lộ 241.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.