Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sứ Giả Đài Loan: Ủng Hộ Cờ Vàng Tự Do Dân Chủ

25/06/200500:00:00(Xem: 5105)
LITTLE SAIGON -- Chính phủ Đài Loan ủng hộ chiến dịch cờ vàng của người Việt hải ngoại vì xem đây như biểu tượng của văn hóa và tự do mà cộng đồng người Việt trân trọng.
Đó là lời tuyên bố của Tiến Sĩ Wu-Lien Wei -- Tổng Giám Đốc Phòng Văn Hóa và Kinh Tế Đài Bắc tại Los Angeles, chức vụ có thể xem là tương đương chức Tổng Lãnh Sự Đài Loan tại Nam California -- khi tới đặt vòng hoa và thắp hương trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ ở Westminster.
Tiến Sĩ Wei nói rằng chính phủ VNCH trong quá khứ là đồng minh của Đài Loan, và cùng chia sẻ cuộc chiến ngăn chận làn sóng cộng sản, và bây giờ thì Đài Loan cũng vẫn là đồng minh của người Việt hải ngoại trong cuộc chiến vì tự do, dân chủ.
Sau đó, Tiến Sĩ Wei được Dân Biểu Trần Thái Văn dẫn đi thăm một vài cơ sở kinh doanh và siêu thị gốc Việt và gốc Hoa ở Quận Cam, trước khi về một tiệm ăn ở Garden Grove để tiếp tân và họp báo.
Trong bữa tiệc, vị đại diện cho quyền lợi công dân Đài Loan tại Nam California tuyên bố rằng ông sẽ giúp người Việt hải ngoại trong chiến dịch vận động công nhận cờ vàng, bằng cách sẽ liên lạc với tổ chức CEO (Chinese Elected Officials, Các Viên Chức Dân Cử Gốc Hoa) tại Hoa Kỳ để nhờ giúp.

Ông cũng nói là sẽ trình vấn đề với Đài Bắc về quan tâm đối với tệ nạn nô lệ tình dục ở Đài Loan, trong đó phụ nữ Việt Nam bị đưa sang và hạ nhục.
Ông ca ngợi thành quả của người Việt hải ngoại tại Hoa Kỳ, và nói rằng khi được đưa đi thăm một vòng Little Saigon (Sài Gòn Nhỏ), thì ông thấy “thực ra không nhỏ tí nào.”
Cần ghi nhận, Little Saigon lúc mới thành lập chỉ gồm một phần của 2 thành phố Westminster và Garden Grove, bây giờ đã lớn rộng vào bao thêm một phần các thành phố Santa Ana, Fountain Valley, Midway City.
Dân Biểu Trần Thái Văn trong buổi tiếp tân đáp lời, rằng ông sẽ tìm các nỗ lực kết hợp các hoạt động dân gốc Á -- như gốc Hoa, Triều Tiên, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ... -- để hướng về mục tiêu dân chủ tự do...
Trong buổi tiếp tân, có Thị Trưởng Garden Grove là Bill Dalton, Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu (TGĐ Ngân Hàng First Vietnamese American Bank), LS Nguyễn Quốc Lân, LS Nguyễn Quang Trung, ông Nguyễn Khanh, và nhiều viên chức, phóng viên...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.