Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đếm Ngược Đến Ngày Đưa Con Vào Mẫu Giáo: Lời Khuyên Chuẩn Bị Cho Con Đi Mẫu Giáo Ngày Đầu

30/08/200700:00:00(Xem: 1902)

(Sacramento) - Thời gian tựu trường thường đem lại một tình cảm nửa hứng khởi nửa lo sợ cho trẻ em California - đặc biệt đối với hơn 450.000 trẻ em bắt đầu vào mẫu giáo vào mùa thu này. Để giúp chuẩn bị cho những học sinh lần đầu tiên đến trường mẫu giáo này, Kris Perry, giám đốc điều hành của First 5 California và là một chuyên viên về sự phát triển trẻ em, cung cấp cho các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ những lời khuyên sau đây vào trước thời điểm mốc giáo dục này:

Nói với con về đề tài đến trường.

-- Việc đến trường phải là một cuộc thám hiểm mới đầy hứng thú, chứ không phải là một sự bí mật đối với trẻ em. Hãy thảo luận về các hoạt động mà trẻ em nên dự kiến sẽ xảy ra ở trường mẫu giáo. Khuyến khích các anh chị của bé hoặc trẻ em hàng xóm chia sẻ các kinh nghiệm tích cực ở trường mẫu giáo của mình cho bé nghe. 

Ưu tiên việc đọc sách.

-- Nghiên cứu cho thấy những trẻ em dành thời gian đọc sách với cha mẹ được chuẩn bị để học tốt hơn khi bước vào mẫu giáo. Ghé thăm một thư viện ở địa phương để giúp khởi đầu các kỹ năng đọc sách của bé. Cố gắng tìm các quyển sách về ngày đầu tiên đến mẫu giáo.

Chủng ngừa, trước khi quá trễ.

-- Theo luật của California, trẻ em không thể đến mẫu giáo nếu không được chủng ngừa đầy đủ theo chương trình chủng ngừa mới nhất. Việc thực hiện các loại chủng ngừa bắt buộc là bước quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh và giúp trẻ em lớn lên một cách khỏe mạnh và sẵn sàng để học.

Lập một thời khóa biểu.

-- Bắt đầu đi học đem lại một loạt các kinh nghiệm mới cho trẻ em. Để giúp xoa dịu sự chuyển tiếp trong việc đưa trẻ đi mẫu giáo lần đầu, hãy lập một thời khóa biểu ở nhà gần giống như thời khóa biểu của bé ở trường. Việc tuân theo thời khóa biểu này sẽ giúp bảo đảm trẻ em được nghỉ ngơi nhiều trước ngày nhập học đầu tiên và điều chỉnh thích ứng với một thói quen hàng ngày trước khi bước vào lớp học.

Thực hành các kỹ năng cơ bản.

-- Thực hành một số hoạt động nhất định có thể giúp bảo đảm là trẻ em không chỉ cảm thấy thoải mái ở trong lớp, mà còn học giỏi. Chẳng hạn, một trong những điều rất hữu ích là cho trẻ em thực hành việc viết tên của mình, biết cách xếp hàng và có khả năng sử dụng các dụng cụ học tập thông thường như keo hồ, kéo, và bút chì. Trẻ em được trang bị với những kỹ năng cơ bản này thường cảm thấy tự tin hơn vào ngày đầu đến trường và sau đó.

Ghé thăm trường.

-- Để giúp xoa dịu nỗi lo sợ của trẻ em trước ngày đầu tiên đến mẫu giáo, hãy ghé thăm trường để làm quen với môi trường mới. Nếu có thể, cho phép bé tham quan các sân trường và chỉ ra những khu vực hoặc những hoạt động mà bé chắc chắn thích. Hỏi thăm xem giáo viên của bé có rảnh để gặp hay không để bé nhận ra được một khuôn mặt quen thuộc vào ngày đầu tiên đến trường.

Khuyến khích trẻ em quyyết định.

-- Cho trẻ em các sự chọn lựa để khuyến khích khả năng quyết định và dạy cho bé tinh thần trách nhiệm. Cho trẻ em tham gia vào việc quyết định mặc bộ áo quần nào vào ngày đầu tiên đến mẫu giáo, đem theo loại thức ăn trưa hay thức ăn nhẹ bổ dưỡng nào, và mua những dụng cụ học tập nào.

Để biết thêm các lời khuyên về tựu trường hoặc thông tin về các chương trình sẵn sàng đến trường, xin gọi cho First 5 California ở số 1-800-597-9366 (tiếng Hoa), 1-800-597-9511 (tiếng Đại Hàn), 1-800-597-9855 (tiếng Việt), 1-800-543-7025 đối với những cuộc gọi khác.

Sơ Lược về First 5 California

First 5 California, còn gọi là California Children and Families Commission (Ủy Ban Trẻ Em và Gia Đình California), được thành lập sau khi cử tri thông qua Proposition 10 vào Tháng 11 năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế trên thuốc lá để tài trợ cho các chương trình giáo dục, sức khỏe, trẻ em và các chương trình khác dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm trang mạng www.first5california.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.