Hôm nay,  

Đếm Ngược Đến Ngày Đưa Con Vào Mẫu Giáo: Lời Khuyên Chuẩn Bị Cho Con Đi Mẫu Giáo Ngày Đầu

30/08/200700:00:00(Xem: 2562)

(Sacramento) - Thời gian tựu trường thường đem lại một tình cảm nửa hứng khởi nửa lo sợ cho trẻ em California - đặc biệt đối với hơn 450.000 trẻ em bắt đầu vào mẫu giáo vào mùa thu này. Để giúp chuẩn bị cho những học sinh lần đầu tiên đến trường mẫu giáo này, Kris Perry, giám đốc điều hành của First 5 California và là một chuyên viên về sự phát triển trẻ em, cung cấp cho các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ những lời khuyên sau đây vào trước thời điểm mốc giáo dục này:

Nói với con về đề tài đến trường.

-- Việc đến trường phải là một cuộc thám hiểm mới đầy hứng thú, chứ không phải là một sự bí mật đối với trẻ em. Hãy thảo luận về các hoạt động mà trẻ em nên dự kiến sẽ xảy ra ở trường mẫu giáo. Khuyến khích các anh chị của bé hoặc trẻ em hàng xóm chia sẻ các kinh nghiệm tích cực ở trường mẫu giáo của mình cho bé nghe. 

Ưu tiên việc đọc sách.

-- Nghiên cứu cho thấy những trẻ em dành thời gian đọc sách với cha mẹ được chuẩn bị để học tốt hơn khi bước vào mẫu giáo. Ghé thăm một thư viện ở địa phương để giúp khởi đầu các kỹ năng đọc sách của bé. Cố gắng tìm các quyển sách về ngày đầu tiên đến mẫu giáo.

Chủng ngừa, trước khi quá trễ.

-- Theo luật của California, trẻ em không thể đến mẫu giáo nếu không được chủng ngừa đầy đủ theo chương trình chủng ngừa mới nhất. Việc thực hiện các loại chủng ngừa bắt buộc là bước quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh và giúp trẻ em lớn lên một cách khỏe mạnh và sẵn sàng để học.

Lập một thời khóa biểu.

-- Bắt đầu đi học đem lại một loạt các kinh nghiệm mới cho trẻ em. Để giúp xoa dịu sự chuyển tiếp trong việc đưa trẻ đi mẫu giáo lần đầu, hãy lập một thời khóa biểu ở nhà gần giống như thời khóa biểu của bé ở trường. Việc tuân theo thời khóa biểu này sẽ giúp bảo đảm trẻ em được nghỉ ngơi nhiều trước ngày nhập học đầu tiên và điều chỉnh thích ứng với một thói quen hàng ngày trước khi bước vào lớp học.

Thực hành các kỹ năng cơ bản.

-- Thực hành một số hoạt động nhất định có thể giúp bảo đảm là trẻ em không chỉ cảm thấy thoải mái ở trong lớp, mà còn học giỏi. Chẳng hạn, một trong những điều rất hữu ích là cho trẻ em thực hành việc viết tên của mình, biết cách xếp hàng và có khả năng sử dụng các dụng cụ học tập thông thường như keo hồ, kéo, và bút chì. Trẻ em được trang bị với những kỹ năng cơ bản này thường cảm thấy tự tin hơn vào ngày đầu đến trường và sau đó.

Ghé thăm trường.

-- Để giúp xoa dịu nỗi lo sợ của trẻ em trước ngày đầu tiên đến mẫu giáo, hãy ghé thăm trường để làm quen với môi trường mới. Nếu có thể, cho phép bé tham quan các sân trường và chỉ ra những khu vực hoặc những hoạt động mà bé chắc chắn thích. Hỏi thăm xem giáo viên của bé có rảnh để gặp hay không để bé nhận ra được một khuôn mặt quen thuộc vào ngày đầu tiên đến trường.

Khuyến khích trẻ em quyyết định.

-- Cho trẻ em các sự chọn lựa để khuyến khích khả năng quyết định và dạy cho bé tinh thần trách nhiệm. Cho trẻ em tham gia vào việc quyết định mặc bộ áo quần nào vào ngày đầu tiên đến mẫu giáo, đem theo loại thức ăn trưa hay thức ăn nhẹ bổ dưỡng nào, và mua những dụng cụ học tập nào.

Để biết thêm các lời khuyên về tựu trường hoặc thông tin về các chương trình sẵn sàng đến trường, xin gọi cho First 5 California ở số 1-800-597-9366 (tiếng Hoa), 1-800-597-9511 (tiếng Đại Hàn), 1-800-597-9855 (tiếng Việt), 1-800-543-7025 đối với những cuộc gọi khác.

Sơ Lược về First 5 California

First 5 California, còn gọi là California Children and Families Commission (Ủy Ban Trẻ Em và Gia Đình California), được thành lập sau khi cử tri thông qua Proposition 10 vào Tháng 11 năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế trên thuốc lá để tài trợ cho các chương trình giáo dục, sức khỏe, trẻ em và các chương trình khác dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm trang mạng www.first5california.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.