Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gốc Á 65 Tiệc Mừng Hillary, GS Kim Oanh Sẽ Tiệc Ủng Hộ

17/08/200700:00:00(Xem: 3248)

San Jose (Việt Báo) -- Tổ chức Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương (Asian American & Pacific Islander (AAPI) Women) vận động cho bà TNS Hillary Clinton hôm nay thông báo rằng sẽ đồng loạt mở ít nhất 65 buổi tiệc thân hữu gia đình (House Parties) tại 12 Tiểu Bang và tại District of Columbia để các cử tri phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu và các Quốc Đảo vùng Thái Binh Dương được theo dõi cuộc tranh luận sơ khởi của các ứng cử viên đảng Dân Chủ sẽ do Đài Truyền Hình ABC News tổ chức vào ngày Chủ Nhật 19-8-2007 sắp tới.

Các buổi tiệc thân hữu gia đình nầy của tổ chức AAPI nhằm vận động cho bà TNS Hillary Clinton sẽ được tổ chức đồng loạt tại các Tiểu Bang California, Florida, Hawaii, Iowa, Maryland, Massachusetts, Nevada, New Jersey, New York, Texas, Virginia, Washington DC., Washington State và District of Columbia. Tổ chức AAPI cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tiệc thân hữu gia đình trên khắp 50 Tiểu Bang và các khu vực phụ thuộc của Hoa Kỳ để gây quỹ và mở rộng cử tri Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương cho bà TNS Hillary Clinton.

Ứng cử viên Hillary Clinton trong một bản công bố gởi đến nhật báo Việt Báo và các nơi khác hôm Thứ Năm 16-7-2007 nói rằng "Tôi rất vinh dự nhận được sự hỗ trợ của nhiều dân tộc trong cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương. Tôi muốn trở thành một vị Tổng Thống đại diện cho toàn dân Mỹ và chờ mong làm việc khắng khít với cộng đồng Người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương nhằm thay đổi hướng đi của đất nước" (I am honored to have the support of so many people in the AAPI community. I want to be the President that represents all Americans and look forward to working closely with the AAPI community to change the direction of the country).
Bà Irene Nativida là Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động phụ trách khối phụ nữ AAPI ủng hộ bà TNS Hillary Clinton, chủ trương thực hiện "House Parties of AAPI for Hillary Clinton"  nói rằng "Năng lực của giới phụ nữ trong cộng đồng AAPI dành cho ứng cử viên Hillary Clinton là mãnh liệt. Cũng như mọi người Mỹ khác, chúng tôi trong cộng đồng AAPI hoàn toàn sẵn sàng để thay đổi và chúng tôi biềt rằng bà Hillary có đủ sức mạnh và kinh nghiệm để tái tạo lại lời hứa về Giấc Mơ Hoa Kỳ."


Theo thống kê của Census Bureau, Công đồng AAPI là nhóm sắc dân phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ và hiện nay đạt 5% tổng dân số Mỹ. AAPI đã tham gia vào các hoạt động chính trị xã hội Hoa Kỳ từ những thời kỳ sơ khai của lịch sử Hiệp Chủng Quốc. Tại California, số cử tri đi bầu trong cộng đồng AAPI tăng gấp đôi từ năm 1990 đến 2005.

Ngày nay số cử tri AAPI tại California lên đến khoảng 2.5 Triệu phiếu bầu, đạt 12% tổng số cử tri toàn California. Theo tài liệu của Asian Pacific American Legal Center of Southern California thì riêng tại Los Angeles và Orange County, số cử tri nữ thuộc cộng đồng Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương đạt 250,000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử vào năm 2004.

Judy Chu trong Ủy Ban Vận Động của TNS Hillary Clinton tại California nói rằng "Rất hài lòng khi thấy ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ nay nhắm đến khối cử tri thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương. Trong khi hiện nay các cộng đồng khác tại Hoa Kỳ đã được hưởng những phúc lợi của quốc gia, thì cộng đồng AAPI đang phải đối mặt với các thử thách tệ hại liên quan đến vấn đề chăm sóc y tế sức khỏe, nhân quyền và chính sách di trú. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng ứng cử viên Hillary Clinton có kế hoạch khắc phục những sai lầm đó và chúng tôi luôn sãn sàng mở cửa cho bà ấy tiến vào Tòa Bạch Ốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ bà Hillary Clinton".

Tại Nam California, được biết Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh thuộc Học Khu Garden Grove và Trung Tạ sẽ phụ trách tổ chức House Party. Trong khi tại San Jose và Bắc California sẽ do cô Debbie Nghiêm phụ trách.

Mặt khác, trong bài tường thuật của Việt Báo đăng tải ngày Thứ Tư 15-8-2007 về việc TNS Hillary Clinton bay đến phi trường San Jose. Có đoạn nói về ý kiến của ông Tăng Lập cho rằng Hoa Kỳ có sự sai lầm trong chính sách ngoại giao và an ninh trên thế giới mà theo ông là nên sửa đổi để tái lập lại thế đứng cường quốc hàng đầu của Hoa Kỳ. Ông Tăng Lập dẫn chứng "Hoa Kỳ đòi hỏi các nước phải tôn trọng quyết định của Liên Hiệp Quốc, nhưng khi tấn công Iraq thì Hoa Kỳ không theo ý kiến của Liên Hiệp Quốc mà tự hành động. Hoa Kỳ cổ võ dân chủ và đòi hỏi các chính phủ là do dân bầu. Nhưng có nơi dân bầu xong chính phủ thì Hoa Kỳ không công nhận như Taliban chẳng hạn." Nay ông Tăng Lập nói rằng ông nêu lên trường hợp cuộc bầu cử trước đây của tổ chức "Hamas" chứ không phải là "Taliban" hiện nay. Vậy xin nói lại cho rõ và cáo lỗi cùng ông Tăng Lập và quý đọc giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.