Hôm nay,  

Gốc Á 65 Tiệc Mừng Hillary, GS Kim Oanh Sẽ Tiệc Ủng Hộ

17/08/200700:00:00(Xem: 4181)

San Jose (Việt Báo) -- Tổ chức Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương (Asian American & Pacific Islander (AAPI) Women) vận động cho bà TNS Hillary Clinton hôm nay thông báo rằng sẽ đồng loạt mở ít nhất 65 buổi tiệc thân hữu gia đình (House Parties) tại 12 Tiểu Bang và tại District of Columbia để các cử tri phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu và các Quốc Đảo vùng Thái Binh Dương được theo dõi cuộc tranh luận sơ khởi của các ứng cử viên đảng Dân Chủ sẽ do Đài Truyền Hình ABC News tổ chức vào ngày Chủ Nhật 19-8-2007 sắp tới.

Các buổi tiệc thân hữu gia đình nầy của tổ chức AAPI nhằm vận động cho bà TNS Hillary Clinton sẽ được tổ chức đồng loạt tại các Tiểu Bang California, Florida, Hawaii, Iowa, Maryland, Massachusetts, Nevada, New Jersey, New York, Texas, Virginia, Washington DC., Washington State và District of Columbia. Tổ chức AAPI cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tiệc thân hữu gia đình trên khắp 50 Tiểu Bang và các khu vực phụ thuộc của Hoa Kỳ để gây quỹ và mở rộng cử tri Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương cho bà TNS Hillary Clinton.

Ứng cử viên Hillary Clinton trong một bản công bố gởi đến nhật báo Việt Báo và các nơi khác hôm Thứ Năm 16-7-2007 nói rằng "Tôi rất vinh dự nhận được sự hỗ trợ của nhiều dân tộc trong cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương. Tôi muốn trở thành một vị Tổng Thống đại diện cho toàn dân Mỹ và chờ mong làm việc khắng khít với cộng đồng Người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương nhằm thay đổi hướng đi của đất nước" (I am honored to have the support of so many people in the AAPI community. I want to be the President that represents all Americans and look forward to working closely with the AAPI community to change the direction of the country).
Bà Irene Nativida là Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động phụ trách khối phụ nữ AAPI ủng hộ bà TNS Hillary Clinton, chủ trương thực hiện "House Parties of AAPI for Hillary Clinton"  nói rằng "Năng lực của giới phụ nữ trong cộng đồng AAPI dành cho ứng cử viên Hillary Clinton là mãnh liệt. Cũng như mọi người Mỹ khác, chúng tôi trong cộng đồng AAPI hoàn toàn sẵn sàng để thay đổi và chúng tôi biềt rằng bà Hillary có đủ sức mạnh và kinh nghiệm để tái tạo lại lời hứa về Giấc Mơ Hoa Kỳ."


Theo thống kê của Census Bureau, Công đồng AAPI là nhóm sắc dân phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ và hiện nay đạt 5% tổng dân số Mỹ. AAPI đã tham gia vào các hoạt động chính trị xã hội Hoa Kỳ từ những thời kỳ sơ khai của lịch sử Hiệp Chủng Quốc. Tại California, số cử tri đi bầu trong cộng đồng AAPI tăng gấp đôi từ năm 1990 đến 2005.

Ngày nay số cử tri AAPI tại California lên đến khoảng 2.5 Triệu phiếu bầu, đạt 12% tổng số cử tri toàn California. Theo tài liệu của Asian Pacific American Legal Center of Southern California thì riêng tại Los Angeles và Orange County, số cử tri nữ thuộc cộng đồng Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương đạt 250,000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử vào năm 2004.

Judy Chu trong Ủy Ban Vận Động của TNS Hillary Clinton tại California nói rằng "Rất hài lòng khi thấy ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ nay nhắm đến khối cử tri thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương. Trong khi hiện nay các cộng đồng khác tại Hoa Kỳ đã được hưởng những phúc lợi của quốc gia, thì cộng đồng AAPI đang phải đối mặt với các thử thách tệ hại liên quan đến vấn đề chăm sóc y tế sức khỏe, nhân quyền và chính sách di trú. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng ứng cử viên Hillary Clinton có kế hoạch khắc phục những sai lầm đó và chúng tôi luôn sãn sàng mở cửa cho bà ấy tiến vào Tòa Bạch Ốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ bà Hillary Clinton".

Tại Nam California, được biết Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh thuộc Học Khu Garden Grove và Trung Tạ sẽ phụ trách tổ chức House Party. Trong khi tại San Jose và Bắc California sẽ do cô Debbie Nghiêm phụ trách.

Mặt khác, trong bài tường thuật của Việt Báo đăng tải ngày Thứ Tư 15-8-2007 về việc TNS Hillary Clinton bay đến phi trường San Jose. Có đoạn nói về ý kiến của ông Tăng Lập cho rằng Hoa Kỳ có sự sai lầm trong chính sách ngoại giao và an ninh trên thế giới mà theo ông là nên sửa đổi để tái lập lại thế đứng cường quốc hàng đầu của Hoa Kỳ. Ông Tăng Lập dẫn chứng "Hoa Kỳ đòi hỏi các nước phải tôn trọng quyết định của Liên Hiệp Quốc, nhưng khi tấn công Iraq thì Hoa Kỳ không theo ý kiến của Liên Hiệp Quốc mà tự hành động. Hoa Kỳ cổ võ dân chủ và đòi hỏi các chính phủ là do dân bầu. Nhưng có nơi dân bầu xong chính phủ thì Hoa Kỳ không công nhận như Taliban chẳng hạn." Nay ông Tăng Lập nói rằng ông nêu lên trường hợp cuộc bầu cử trước đây của tổ chức "Hamas" chứ không phải là "Taliban" hiện nay. Vậy xin nói lại cho rõ và cáo lỗi cùng ông Tăng Lập và quý đọc giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.