Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang: Lễ Vu Lan Ghi Nhớ Ơn Cha Mẹ, Tổ Tiên

15/08/200700:00:00(Xem: 2359)

SANTA ANA (Cổ Ngưu).-- Chùa Diệu Quang đã chính thức khai mạc Đại lễ Vu Lan  vào  sáng ngày Chủ Nhựt 12 tháng 8 năm  2007 nhằm ngày 30 tháng Sáu  năm Đinh Hợi dưới sự chứng minh của Chư vị Tôn Đức Tăng Ni từ các Chùa cư ngụ trong Quận Cam cùng,  khoảng 400 đồng hương Phật Tử, gia đình Phật và qúi vị đại diện các tôn giáo bạn tham dự, trong bầu không khí trang nghiêm đạo hạnh.  Hiền tài Phạm Văn Khảm hướng dẫn  phái đoàn Cao Đài, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đại diện Phật Giáo Hòa Hảo.

Bắt đầu buổi lễ bằng nghi thức cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, giữa hai hàng phật tử trang nghiêm niệm Nam Mô A Di Phật. Sau nghi thức  chào cờ Việt Mỹ và Phật Giáo kỳ cùng với Phút Nhập Từ Bi Quán, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, trưởng ban tổ chức Đại lễ Vu Lan  đã long trọng tuyên bố khai mạc Đại Lễ Vu Lan trong một bài nói ngắn gọn về ý nghĩa của ngày Vu Lan  qua câu chuyện báo hiếu của Ngài Mục Kiền Liên, Vu Lan là Mùa Báo Hiếu của con cái đối với các bậc sanh thành với Ong Bà Tổ Tiên qua nhiều đời nhiều kiếp.

Tiếp theo, Sư Bà Diệu Quang đã lên xướng một bài kệ nhằm tán thán công đức  của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác  cũng như nói lên lòng thương nhớ đến  vị ân sư  Bà cũng nhắc lại khi còn tại thế, Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác vẫn thường quang lâm đến chuà Diệu Quang  chứng minh những buổi lễ quan trọng như Đại lễ Phật Đản và Vu Lan.v.v…

Sau đó Đại Lễ được cữ hành  toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni quang  lâm trước lễ đài để làm lễ.

Trong dịp này, Hòa Thượng Thích Phước Thuận cũng đã ban một đạo từ  với ý nghĩa ngày báo hiếu Thượng Tọa cũng nhắc nhở với các Phật tử rằng chúng ta là những ngừơi Phật Tử, luôn luôn gìn giữ và nêu cao tinh thần dân tộc để xứng đáng là người Phật tử Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.