Hôm nay,  

Chùa Diệu Quang: Lễ Vu Lan Ghi Nhớ Ơn Cha Mẹ, Tổ Tiên

15/08/200700:00:00(Xem: 3509)

SANTA ANA (Cổ Ngưu).-- Chùa Diệu Quang đã chính thức khai mạc Đại lễ Vu Lan  vào  sáng ngày Chủ Nhựt 12 tháng 8 năm  2007 nhằm ngày 30 tháng Sáu  năm Đinh Hợi dưới sự chứng minh của Chư vị Tôn Đức Tăng Ni từ các Chùa cư ngụ trong Quận Cam cùng,  khoảng 400 đồng hương Phật Tử, gia đình Phật và qúi vị đại diện các tôn giáo bạn tham dự, trong bầu không khí trang nghiêm đạo hạnh.  Hiền tài Phạm Văn Khảm hướng dẫn  phái đoàn Cao Đài, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đại diện Phật Giáo Hòa Hảo.

Bắt đầu buổi lễ bằng nghi thức cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, giữa hai hàng phật tử trang nghiêm niệm Nam Mô A Di Phật. Sau nghi thức  chào cờ Việt Mỹ và Phật Giáo kỳ cùng với Phút Nhập Từ Bi Quán, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, trưởng ban tổ chức Đại lễ Vu Lan  đã long trọng tuyên bố khai mạc Đại Lễ Vu Lan trong một bài nói ngắn gọn về ý nghĩa của ngày Vu Lan  qua câu chuyện báo hiếu của Ngài Mục Kiền Liên, Vu Lan là Mùa Báo Hiếu của con cái đối với các bậc sanh thành với Ong Bà Tổ Tiên qua nhiều đời nhiều kiếp.

Tiếp theo, Sư Bà Diệu Quang đã lên xướng một bài kệ nhằm tán thán công đức  của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác  cũng như nói lên lòng thương nhớ đến  vị ân sư  Bà cũng nhắc lại khi còn tại thế, Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác vẫn thường quang lâm đến chuà Diệu Quang  chứng minh những buổi lễ quan trọng như Đại lễ Phật Đản và Vu Lan.v.v…

Sau đó Đại Lễ được cữ hành  toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni quang  lâm trước lễ đài để làm lễ.

Trong dịp này, Hòa Thượng Thích Phước Thuận cũng đã ban một đạo từ  với ý nghĩa ngày báo hiếu Thượng Tọa cũng nhắc nhở với các Phật tử rằng chúng ta là những ngừơi Phật Tử, luôn luôn gìn giữ và nêu cao tinh thần dân tộc để xứng đáng là người Phật tử Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.