Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Santa Ana College Được Tuyên Dương Toàn Quốc

09/08/200700:00:00(Xem: 2397)

(Santa Ana)-- Theo Tuần Báo Community College Week, một tờ báo phát hành trên toàn quốc cho những chuyên viên của các trường đại học hai-năm, trường đại học Santa Ana College đứng hạng 10 trên toàn quốc trong danh sách 100 trường cấp khoa bảng associate degree đối với các sinh viên gốc Hispanic.  Trường Santa Ana College, với quá trình thành lập 92-năm đứng hạng ba trên tiểu bang, trong lãnh vực cấp bằng cho sinh viên gốc Hispanic, chỉ sau hai trường là East Los Angeles College đứng hạng sáu và Riverside Community College đứng hạng tám.

Hơn nữa, trường đại học Santa Ana College đứng hạng 16 trên toàn quốc trong danh sách 100 trường cấp khoa bảng associate degree đối với các sinh viên người Mỹ gốc Á Châu.  Trong mùa Thu năm 2006, tỉ lệ ghi danh theo học của trường là 1% American Indian, 2% African- American, 12% Asian, 46% Latino, 29% Caucasian, 2% Filipino, 3% những chủng tộc khác, và 5% không báo cáo.

Báo phát hành Ngày 16 Tháng Bảy thống kê về các bằng cấp ở các trường đại học hai-năm tính theo năm học 2005-2006.  Bản phúc trình thống kê được dựa trên dữ kiện được soạn thảo của cơ quan National Center for Education Statistics Integrated Postsecondary Education Data Set.

Trong năm học 2005-2006, Santa Ana College đã cấp 1,350 bằng hai-năm associate degree.  Cùng năm, 487 sinh viên SAC đã tốt nghiệp chương trình dạy nghề và được cấp bằng chứng chỉ.

‘Sinh viên đến với Khu-Học-Chánh của chúng tôi với nhiều mục tiêu học vấn khác nhau.  Có sinh viên học để thuyên chuyển lên trường đại học cao hơn;  có sinh viên muốn được huấn luyện nghành nghề chuyên môn; cũng có sinh viên chỉ học để trao dồi kiến thức cá nhân,’ Tiến Sĩ Edward Hernandez, Jr., Tổng Giám Đốc Hiệu Trưởng của Khu-Học Chánh phát biểu.  ‘Lẽ dĩ nhiên chúng tôi rất hãnh diện được tuyên dương trên toàn quốc, cho nên chúng tôi sẽ tiếp tục những nổ lực gia tăng sự tham dự của sinh viên qua các chương trình, gồm thuyên chuyển, học nghề và học thi lấy bằng tương đương trung học, để có tương lai sáng lạng hơn.’

Trong mùa Thu năm 2006, gần 66% tỉ lệ sinh viên theo học tại trường đại học Santa Ana College’s là thuộc sắc dân thiểu số.  Tổng số sinh viên theo học các chương trình có điểm credit và không có điểm credit trong mùa Thu năm 2006 là 38,522.
Vài Nét về Trường Đại Học Santa Ana College

Trường Đại Học Santa Ana College là một đại học cộng đồng cho công chúng, phục vụ trên dưới 50,000 sinh viên theo học lấy điểm credit và không-điểm hàng năm.  SAC cung ứng nhu cầu giáo dục để thuyên chuyển sinh viên lên các hệ giáo dục cao hơn hoặc để tuyển vào các ngành nghề; thực hiện các khoá học nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ cá nhân để đáp ứng nhu cầu đào tạo, huấn luyện của các xí nghiệp và cơ sở thương mại; tổ chức những chương trình giáo dục  y tá, nhân viên chửa lửa và nhân viên công lực. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.