Hôm nay,  

Đại Học Santa Ana College Được Tuyên Dương Toàn Quốc

09/08/200700:00:00(Xem: 3453)

(Santa Ana)-- Theo Tuần Báo Community College Week, một tờ báo phát hành trên toàn quốc cho những chuyên viên của các trường đại học hai-năm, trường đại học Santa Ana College đứng hạng 10 trên toàn quốc trong danh sách 100 trường cấp khoa bảng associate degree đối với các sinh viên gốc Hispanic.  Trường Santa Ana College, với quá trình thành lập 92-năm đứng hạng ba trên tiểu bang, trong lãnh vực cấp bằng cho sinh viên gốc Hispanic, chỉ sau hai trường là East Los Angeles College đứng hạng sáu và Riverside Community College đứng hạng tám.

Hơn nữa, trường đại học Santa Ana College đứng hạng 16 trên toàn quốc trong danh sách 100 trường cấp khoa bảng associate degree đối với các sinh viên người Mỹ gốc Á Châu.  Trong mùa Thu năm 2006, tỉ lệ ghi danh theo học của trường là 1% American Indian, 2% African- American, 12% Asian, 46% Latino, 29% Caucasian, 2% Filipino, 3% những chủng tộc khác, và 5% không báo cáo.

Báo phát hành Ngày 16 Tháng Bảy thống kê về các bằng cấp ở các trường đại học hai-năm tính theo năm học 2005-2006.  Bản phúc trình thống kê được dựa trên dữ kiện được soạn thảo của cơ quan National Center for Education Statistics Integrated Postsecondary Education Data Set.

Trong năm học 2005-2006, Santa Ana College đã cấp 1,350 bằng hai-năm associate degree.  Cùng năm, 487 sinh viên SAC đã tốt nghiệp chương trình dạy nghề và được cấp bằng chứng chỉ.

‘Sinh viên đến với Khu-Học-Chánh của chúng tôi với nhiều mục tiêu học vấn khác nhau.  Có sinh viên học để thuyên chuyển lên trường đại học cao hơn;  có sinh viên muốn được huấn luyện nghành nghề chuyên môn; cũng có sinh viên chỉ học để trao dồi kiến thức cá nhân,’ Tiến Sĩ Edward Hernandez, Jr., Tổng Giám Đốc Hiệu Trưởng của Khu-Học Chánh phát biểu.  ‘Lẽ dĩ nhiên chúng tôi rất hãnh diện được tuyên dương trên toàn quốc, cho nên chúng tôi sẽ tiếp tục những nổ lực gia tăng sự tham dự của sinh viên qua các chương trình, gồm thuyên chuyển, học nghề và học thi lấy bằng tương đương trung học, để có tương lai sáng lạng hơn.’

Trong mùa Thu năm 2006, gần 66% tỉ lệ sinh viên theo học tại trường đại học Santa Ana College’s là thuộc sắc dân thiểu số.  Tổng số sinh viên theo học các chương trình có điểm credit và không có điểm credit trong mùa Thu năm 2006 là 38,522.
Vài Nét về Trường Đại Học Santa Ana College

Trường Đại Học Santa Ana College là một đại học cộng đồng cho công chúng, phục vụ trên dưới 50,000 sinh viên theo học lấy điểm credit và không-điểm hàng năm.  SAC cung ứng nhu cầu giáo dục để thuyên chuyển sinh viên lên các hệ giáo dục cao hơn hoặc để tuyển vào các ngành nghề; thực hiện các khoá học nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ cá nhân để đáp ứng nhu cầu đào tạo, huấn luyện của các xí nghiệp và cơ sở thương mại; tổ chức những chương trình giáo dục  y tá, nhân viên chửa lửa và nhân viên công lực. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.