Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bức Tâm Thư Của Liên Đoàn Việt Võ Đạo Úc Châu

02/08/200700:00:00(Xem: 2961)

VOVINAM tại Úc và Đảng CS tại Việt Nam: Bức tâm thư của Liên đoàn Việt Võ Đạo Úc Châu

Quý Đồng Môn thân mến,

Đọc lại tiểu sử của Võ Sư Sáng Tổ (VSST) Nguyễn Lộc, chúng ta thấy có các điều:

1- Mùa thu năm 1940, trong buổi biểu diễn võ thuật do hội Thân hữu Thể dục Thể thao tổ chức, có một viên chức người Pháp là Ducoroy chủ tọa. Vì Ducoroy tượng trưng cho thực dân thống trị ngồi trên khán đài nên ông Nguyễn Lộc không cho môn sinh nghiêm lễ ngoài sân như thường lệ mà lại dẫn vào hậu trường, nghiêng mình làm lễ trước bàn thờ Tổ Quốc.

2- Giữa cuộc biểu diễn, vị Hội trưởng mời ông Nguyễn Lộc lên khán đài để Ducoroy gắn tặng huy chương, nhưng khi rời khán đài ông điềm nhiên gỡ tấm huy chương bỏ vào túi, tiếp tục điều khiển cuộc biểu diễn.

3- Sau này, khi đã hiểu rõ bộ mặt thật của Cộng Sản, nên tháng 8-1948, qua con đường Phát Diệm, ông Nguyễn Lộc hồi cư về Hà Nội.

4- Tháng 7-1954, cùng một số MÔN ĐỆ TÂM HUYẾT, ông di cư vào Nam, mở trường dạy võ tại đường Thủ Khoa Huân - Sài Gòn.

Bốn việc như trên cho chúng ta thấy VSST là người Quốc Gia chân chính, với tấm lòng yêu nước, yêu dân tộc, cho nên theo chủ trương, VoViNam KHÔNG LÀM CHÍNH TRị, nhưng VSST đã tỏ lộ chính kiến, lập trường của mình một cách rất rõ ràng kể cả những người bàng quan, thờ ơ nhất cũng nhận thấy được.

- Hai sự việc đầu, chứng tỏ một cách rõ ràng, VSST KHÔNG THÍCH THÚ gì đối với giai cấp thực dân XÂM LĂNG, THỐNG TRị, ĐÀN ÁP và BÓC LộT dân tộc Việt.

- Hai sự việc sau, cũng thể, rất rõ ràng đối với những người trong và ngoài VoViNam về LẬP TRƯỜNG, Ý THỨC CHÍNH TRị của VSST KHÔNG MẶN NỒNG đối với chủ nghĩa Cộng sản, một chủ nghĩa hiện nay đã TÀN LụI từ nơi khởi phát nhưng vẫn còn tồn tại ở vài quốc gia, mà bất hạnh thay, Việt Nam là một trong những quốc gia đó.

Từ những nhận định trên, chúng ta hãy nhìn vào thực trạng của VoViNam hiện nay ở trong nước có gì đáng lưu tâm.

Sau tháng tư đen năm 1975, cùng với thảm họa bị nhuộm đỏ của toàn cõi Việt Nam, giới Lãnh đạo cao cấp của môn phái VoViNam Việt Võ Đạo, cũng như các tổ chức khác đã được xây dựng dưới thời Việt Nam Cộng Hòa, bị nhà cầm quyền Cộng sản tại Việt Nam vu khống và quy chụp là thành phần "ác ôn, tay sai Mỹ, Ngụy, CIA, nợ máu với nhân dân, vv.....vv......" đã được nhà cầm quyền Cộng sản tại Việt Nam "ưu ái" gởi vào trong những cái gọi là TRẠI CẢI TẠO, những nhà tù trá hình trước công luận quốc tế. Việc này cho đến bây giờ, những ai còn TRI THỨC và không bị lú lẫn, điên dại trong môn phái, thì có lẽ chẳng ai là không nhớ (nhưng thời gian qua mau, bể dâu đã thay đổi, chí khí của con người bị những quyến rũ làm cho cùn nhụt, đã làm cho một số quên đi, họ đã quên trước mặt Cao Ủy Tị Nạn của Liên Hiệp Quốc với vẻ mặt buồn rầu hoặc công phẫn nói "tôi không thể sống với cộng sản, tôi trốn chạy chúng nó, vì chúng nó rất tàn ác, xin Cao Ủy chấp thuận cho tôi được Tỵ NẠN CộNG SẢN"), thế mà hiện nay có những người đã quên đi, hoặc giả điếc với những người chung quanh, có những hành động có lợi cho cộng sản, ngay chính một số người ở trong nước cũng mắc chứng bệnh mau quên như vậy chỉ vì chế độ cực chẳng đã, đã ban ơn bố thí cho một số đặc quyền đặc lợi hơn những người khác.

Mọi người, ai ai cũng thừa hiểu, dưới chế độ Cộng sản chẳng có một Đoàn thể, Tổ chức nào được hoạt động mà không có sự lãnh đạo, chi phối của Đảng Cộng sản. VoViNam cũng vậy chẳng có gì khá hơn, năm 1994, Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam đã ngang nhiên thành lập một Ban Điều Hành cho VoViNam Việt Võ Đạo toàn quốc bằng một nghị định (quyết định 176 được ký ngày 29/04/1994 bởi Phó Tổng cục trưởng là Mai văn Muôn), theo đó thì Trưởng ban là ông Trương quang Trung, chức vụ là phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng, Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền là Trưởng ban.

Như vậy ông Trương quang Trung không phải là Môn sinh VoViNam, nhưng là đảng viên nên nắm quyền chi phối, lãnh đạo môn phái VoViNam trên toàn quốc. Võ sư, huấn luyện viên, sau nhiều năm gian khổ cực nhọc mới đạt được chút đỉnh về võ học đều phải cúi đầu tuân phục một người đảng viên không biết võ VoViNam, sự kiện bi hài này đã gây ra những việc lố bịch, thí dụ như có một môn sinh ở nước ngoài về nước tập huấn, được võ sư Chưởng môn ký quyết định thăng cấp và tặng đai, nhưng ra đến phi trường để trở về nước của mình thì bị công an làm việc, rồi tịch thu đai cũng như bằng đẳng cấp, sau đó họ làm việc với võ sư Chưởng môn và nói "anh không có quyền cấp đai cũng như bằng đẳng cấp cho môn sinh". Trời Phật ơi, ngó xuống mà coi, một người Chưởng môn không được chấm thi, thăng cấp cho môn sinh của mình thì...!
Bây giờ chúng ta lại nói đến chuyện Tổng Liên Đoàn VoViNam Việt Võ Đạo tại Hải ngoại.

Từ lúc Võ sư Trần huy Phong còn sống, nhận thấy nhà cầm quyền Cộng sản tại Việt Nam o ép đủ mọi bề đối với VoViNam trong nước, nhằm mục đích kiểm soát, chi phối hoạt động của VoViNam tại hải ngoại, cho nên, dù đang mang trong người căn bệnh nguy hiểm là ung thư tủy xương, Võ sư Phong đã có chủ trương là THIÊN ĐÔ, có nghĩa muốn thoát khỏi sự chi phối của nhà cầm quyền cộng sản tại Việt nam đối với VoViNam trên toàn thế giới thì phải dời sự lãnh đạo môn phái ra ngoài nước Việt nam, và một Đại hội đã được tổ chức tại PARIS, đến nay, với gần hai mươi nước thành viên, Tổng Liên Đoàn đã có những bước đi vững chắc đủ để nhà cầm quyền công sản tại Việt nam e ngại, từ những e ngại này, họ đã tung ra những thế tấn công mới, như là cử những cán bộ của họ, hoặc những người VoViNam....quốc doanh ra nước ngoài để lũng đoạn, chia rẽ nhân sự ở các nước là thành viên của Tổng Liên Đoàn qua chiêu bài chỉ cần thời gian ngắn tập huấn, khỏi cần thi cũng có đai VÕ SƯ, nghe thấy mà ham. Có những người thì họ dùng võ sư Lê Sáng như một bức bình phong để quyến dụ, chiêu hàng. Như vậy để thấy, nhà cầm quyền cộng sản tại Việt nam hiện nay không từ bất cứ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích là thâm nhập để chi phối, kiểm soát VoViNam trên toàn thế giới.

Bây giờ, chúng ta thử lượng định các trường hợp "đón gió trở cờ", tất cả chúng ta ai cũng đều hiểu rất rõ ràng, những âm mưu của nhà cầm quyền cộng sản tại Việt nam sẽ không bao giờ thành công nếu không có sự tiếp tay của những thành phần "đón gió trở cờ" này, tất cả mọi người cũng đều hiểu rất rõ ràng đây là những thành phần rất nguy hiểm. Nguy hiểm là vì trước đây trên danh nghĩa họ cũng là "tỵ nạn cộng sản" nhưng nay họ lại phản bội danh nghĩa này, tiếp tay giúp sức cho Đảng cộng sản tại Việt nam khống chế, xâm nhập và kiểm soát những tổ chức ngoài Đảng từ trong nước cho đến ngoài nước. Nguy hiểm là vì, để che đậy sự tiếp tay cho Đảng cộng sản tại Việt nam của họ, họ nêu ra những lý do để lấp liếm cho tội lỗi của mình, tôi xin nêu một thí dụ như sau:

Cách đây hơn hai thập kỷ, trong một lớp võ, một vị võ sư rất khả kính trước mắt mọi người, trong giờ dạy võ đạo đã nói như sau: "Đi lính đưới chế độ VNCH là không đúng vì như vậy là sát sanh, nên thầy không đi lính mà...đi tu", tới đây thì có một môn sinh phản bác và cho rằng lời nói của võ sư đó là không đúng, sau đó võ sư này đã đuổi môn sinh nọ với lý do là môn sinh này đã bất kính đối với mình.

Sự việc này cho chúng ta thấy với lý luận đi lính là sát sanh nên...đi tu. Vị võ sư này đã lập lờ đánh lận con đen về nghĩa vụ đối với đất nước của mình và điều nguy hiểm nhất mà vị võ sư này muốn là truyền bá tư tưởng cho môn sinh của mình là "đi lính dưới chế độ VNCH để bảo vệ Tự DO DÂN CHỦ cho đất nước, cho dân tộc là.....sát sanh", như vậy là thế nào" Vị võ sư đã quên mình trả lời Cao uỷ Tỵ nạn Liên hiệp quốc ra sao khi đến đảo" Vị võ sư đã hoàn toàn quên mình đã trăm sống ngàn chết mới vượt thoát được khỏi VN" Nay, sau khi thành công đến xứ người với tư cách tỵ nạn cộng sản, lại cố tình lấp liếm và tiếp tay cho Đảng cộng sản tại VN bằng lý luận làm cho các thế hệ sau không hiểu được TẠI SAO CHÚNG TA LẠI CÓ MẶT TRÊN XỨ NGƯỜI, theo tôi nghĩ đó là tội lỗi rất lớn của thành phần "đón gió trở cờ".

Ngày 17/02/2007, một thế tấn công mới của nhà cầm quyền cộng sản tại Việt nam là: ông Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng ngoại giao và ông Nguyễn danh Thái, Chủ nhiệm ủy ban TDTT tuyên bố thừa nhận VoViNam là QUỐC VÕ, đồng thời sẽ nhanh chóng thành lập Liên đoàn VoViNam quốc gia, Liên đoàn VoViNam Á châu, Liên đoàn VoViNam quốc tế với chiêu bài VoViNam được đưa vào tranh giải tại "Asian Indoor Games 2009" tổ chức tại Hà nội.

Với bổn cũ soạn lại, lần này trở thành quốc võ cho nên nghe đồn rằng, nhà cầm quyền cộng sản tại Việt nam đã cử một người là Trung tướng Trương hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Công An làm Chủ tịch Liên đoàn VoViNam Việt nam, vào ngày 15/07/2007, nếu như không có gì thay đổi vào phút chót. Người ta thường nói, ở Việt nam hiện nay, có ba lực lượng chính chi phối là: Đảng công sản, Công an và Quân đội, như vậy với Trung tướng Công an là Chủ tịch thì Bằng đẳng cấp của VoViNam trong nước cấp cho môn sinh sẽ được ký bởi một người chẳng học VoViNam, nhưng là Thứ trưởng Bộ Công An, quả là một sự xỉ nhục cho võ học.

Còn chuyện này, nhà cầm quyền cộng sản tại Việt nam, đã cho người gởi e-mail mời Liên đoàn VoViNam Việt Võ Đạo tại Úc Châu về Việt nam tham dự Đại hội thành lập Liên đoàn VoViNam Á châu vào tháng 07/2007, tôi không biết là có vị võ sư nào về hay không" Nhưng Ban Điều Hành Liên đoàn VoViNam tại Úc với danh xưng là The Australian VoViNam Viet Vo Dao Association Inc. đã bác bỏ thư mời này.
Xin thông báo một điều này để đồng môn, nhận định, trong số báo điện tử của Đảng cộng sản Việt nam ngày 02/05/2007, được cập nhật vào lúc 20h21' có đăng bài phỏng vấn một võ sư ở một võ đường tại Richmond Melbourne. Không biết vị võ sư này có ngây thơ hay không, hoặc giả dại như không biết gì" Khi một người đến, muốn phỏng vấn thì thông thường anh cũng phải hỏi người ta đại diện cho ai và phỏng vấn nhằm mục đích gì" (cũng xin nói thêm là vị võ sư này không là thành viên của The Australian Vovinam Viet Vo Dao Association Inc. và tên của vị võ sư này là Huỳnh Ngoc An, sinh hoạt theo một nhóm khác cũng mang danh nghĩa là VoViNam tại Melbourne-Vic), điều tôi muốn nói ở đây là sự thâm nhập của nhà cầm quyền cộng sản tại Việt nam đã bắt đầu ló dạng đối với VoViNam tại Úc.

Thưa quý đồng môn, theo văn hóa của phương Đông, khi một người nào đó phải lìa xa quê Cha đất Tổ của mình vì một lý do nào đó, thì đối với họ đó là niềm ám ảnh không bao giờ nguôi, trong lịch sử Việt nam, từ khi ông cha ta dựng nước cho đến bây giờ, chưa có một chế độ nào khiến cho người dân Việt phải xa rời quê hương với số lượng nhiều đến thế, chưa có một chế độ nào lại khiến cho người Việt trong nước phải khiến cho dân Việt trong nước phải sống trong sự tủi nhục, nghèo đói như bây giờ, chưa có một chế độ nào lại khiến cho đàn bà con gái vì một hai trăm đô la mà bán rẻ đi thân xác của mình, làm trò vui cho nhừng kẻ ngoại bang, những người thừa tiền lắm của như bây giờ.

Những chiếc huy chương của các đồng môn trong nước, nếu có chiếm được ở trong giải Asian Indoor Games 2009 tới đây cũng xin đừng vui mừng, vì những chiếc huy chương đó được xây bằng những tủi nhục mà đồng bào mình hiện nay phải chịu đựng với nỗi oán than vô cùng tận.

VoViNam không làm chính trị, VoViNam truyền bá văn hóa, truyền bá tự hào của dòng giống Việt, với tư cách của những người truyền bá văn hóa, theo thiển ý, Chúng ta nên chống những kẻ đang làm suy đồi văn hóa tại Việt nam hiện nay.

Theo bốn việc làm tiêu biểu của VSST (như đã nêu ở đầu bài), hy vọng các đồng môn sẽ làm cho VoViNam có vị trí xứng đáng trong lòng dân tộc hơn bây giờ, để anh linh Sáng Tổ không tủi hờn vì có nhưng thế hệ sau bất xứng. Mong lắm thay.

Xin quý đồng môn hãy nhớ cho rằng: Nếu Đảng cộng sản không khống chế, xâm nhập và kiểm soát VoViNam Việt Võ Đạo trong và ngoài nước thì đó mới là một chuyện lạ lùng. Xin quý đồng môn nên tỉnh thức.

Lê Thành Nhân - Liên đoàn trưởng VoViNam Việt Võ Đạo tại Úc châu.
Điện thoại liên lạc: 0412 881 653.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.