Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng Vận Động Nghị Quyết Scr 17

23/06/200500:00:00(Xem: 4880)
(Westminster, CA) – Một số các đoàn thể và cá nhân trong vùng Little Saigon đã thành lập Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng để vận động cho Nghị Quyết SCR 17 đang được cứu xét tại Lưỡng Viện Tiểu Bang California. Nghị Quyết SCR 17 đã được thông qua Thượng Viện vào hồi đầu tháng 6 và hiện đang chờ được cứu xét tại Ủy Ban Điều Lệ của Hạ Viện California. Cho tới ngày hôm nay, Nghị Quyết SCR 17 vẫn chưa được sắp xếp vào nghị trình cứu xét tại Ủy Ban Điều Lệ hay Hạ Viện California. Từ Sacramento, Dân Biểu Trần Thái Văn đã cho biết đây là dấu hiệu không tốt trong tiến trình vận động cho nghị quyết.
Sau thất bại vừa qua tại Thượng Viện, các thế lực chống đối Nghị Quyết SCR 17 đã tỏ ra có qui củ và hiệu quả hơn trong việc vận động bằng mọi cách chống lại việc thông qua nghị quyết này tại Hạ Viện. Trước đây, Toà Lãnh Sự Việt Nam và các viên chức cầm quyền Việt Nam đã cùng với một số thành phần ra mặt vận động chống lại nghị quyết. Trong lần này, các thế lực này đã dùng các hình thức khác để mong có hiệu quả hơn, ví dụ như là cậy nhờ vào các cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam tạo khó khăn cho việc thông qua nghị quyết SCR 17.
Trong các phiên họp vừa qua, Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng đã quyết định tập trung vận động vào Dân Biểu, Fabian Nunez, Chủ Tịch Hạ Viện California trong vùng Los Angeles cũng như các thành viên của Ủy Ban Điều Lệ Hạ Viện, đặc biệt là Dân Biểu Cindy Montanez, Chủ Tịch Ủy Ban Điều Lệ trong vùng San Fernando Valley. Ủy Ban Điều Lệ Hạ Viện hiện có 8 thành viên, trong đó 5 thành viên từ Đảng Dân Chủ và 3 thành viên từ Đảng Cộng Hòa.

Vào cuối tuần qua, Dân Biểu Joe Coto, thuộc đảng Dân Chủ trong vùng San Jose và là một thành viên của Ủy Ban Điều Lệ đã tuyên bố ủng hộ Nghị Quyết SCR 17 qua sự vận động trực tiếp của Ủy Viên Giáo Dục Madison Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Franklink-McKinnley tại San Jose và hiện là Ứng Cử Viên vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố San Jose, địa hạt số 7.
Song song với kế họach vận động với các vị dân biểu có thẩm quyền đưa nghị quyết SCR 17 ra nghị trình cứu xét, Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng cũng đang chuẩn bị cho kế họach vận động với tất cả cảc dân biểu trên tòan California với hai mục đích chính là tạo hậu thuẫn cho nghị quyết và đưa nghị quyết ra nghị trình cứu xét càng sớm càng tốt. Ban Phối Hợp Cộng Đồng dưới sự điều động của Ông Phan Kỳ Nhơn rất mong được liên lạc với đại diện các đoàn thể, tôn giáo hay cộng đồng tại khắp nơi trên toàn California để phối hợp thành lập các phái đoàn vận động tiếp xúc với các dân biểu địa phương. Mọi thắc mắc, xin liên lạc với Ông Phan Kỳ Nhơn ở số điện thọai (951) 360-0909 thuộc Thành Phố Riverside.
Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng hiện đang rất cần sự tiếp tay của tất cả mọi thành phần trong cộng đồng để vận động cho Nghị Quyết SCR 17, đặc biệt là các bạn trẻ hay quí đồng hương thông thạo tiếng Anh để có thể liên hệ trực tiếp đến các văn phòng dân biểu trên toàn California. Ủy Ban sẽ nhóm họp thường xuyên vào mỗi tối thứ năm, từ 7 giờ đến 9 giờ tại Khu Little Saigon. Trong thời gian sắp tới, Ủy Ban sẽ họp tại Nhà Hàng Regent West với sự hỗ trợ đặc biệt của Doanh Gia Lê Công Tâm.
Mọi chi tiết cần thiết sẽ được phổ biến trên lưới điện tóan ở địa chỉ www.scr17.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.