Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: LĐ Thăng Long Mừng Hướng Đạo Thế Giới 100 Tuổi

10/07/200700:00:00(Xem: 4438)
Ngày thứ bảy 30 tháng 6 năm 2007 vừa qua, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Thăng Long đã long trọng ăn mừng sinh nhật thứ 100 của phong trào Hướng Đạo thế giới tại hội trường Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Quận Arlington, Virginia.

Phong trào Hướng Đạo do cố Huân Tước Baden Powell sang lập năm 1907, Ông sinh ngày 22 tháng 2 năm 1857 tại Luân Đôn, lớn lên Ông gia nhập quân lực Hoàng Gia, sau hơn 30 năm bôn ba phục vụ ở các thuộc địa trên thế giới Ông trở về Anh Quốc mang lý tưởng xây dựng một thế giới đầy tình thương yêu huynh đệ và phi biên giới về chủng tộc, màu da, tôn giáo, khuynh hướng chính trị .v.v… bằng một đường lối giáo dục trẻ con thực tiển, vui tươi, nhân bản và tâm linh lấy thiên nhiên làm môi trường. Phong trào Hướng Đạo đã lớn mạnh rất nhanh trong nước Anh, lan rộng ra khắp Âu Châu và thế giới, đến nổi Nữ Hoàng Anh đã cữ Ông vào nhiệm vụ dành trọn thời giờ cho Hướng Đạo, đồng thời phong cho Ông tuớc Lord of the Gilwell. Năm 1920, trong kỳ trại họp bạn Hướng Đạo toàn thế giới lần đấu tiên, tất cả Hướng đạo sinh tôn vinh Ông là Thủ Lãnh Hướng Đạo thế giới (World Chief Scout). Ông qua đời ngày 8 tháng 1 năm 1941. Trong 100 qua, đã có trên 400 triệu người sống đời Hướng Đạo và hiện nay có 28 triệu Hướng Đạo Sinh đang sinh hoạt trên thế giới.
Trong dịp vui trọng đại này, thiếu đoàn Phù Đổng (Troop 904 Boy Scouts of America) thuộc Liên đoàn Thăng Long cũng ăn mừng sinh nhật thứ 20 của đoàn. Thiếu đoàn được một số các cựu huynh trưởng Hướng Đạo gốc Việt thành lập năm 1987 do Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bảo trợ. Trong suốt 20 năm qua, với thăng trầm của thời thế, đoàn vẩn sống vui, sống mạnh qua 4 đời thiếu trưởng mà đặc biệt nhất đương kim Thiếu Trưởng Dương Đình Hải là một thiếu sinh gia nhập đoàn từ lúc khai sinh. Đến nay, ngoài tất cả những sinh hoạt thường nhật theo chương trình của hội Nam HĐHK, thiếu đoàn luôn luôn duy trì và áp dụng các tập tục tốt đẹp của HĐVN cũng như thường xuyên theo đúng phương pháp hàng đội của phong trào, thiếu đoàn đã đào tạo 21 thiếu sinh mang đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout) một đẳng cấp cao và quý nhất của ngành thiếu (tỷ lệ đoàn sinh đạt đẳng cấp này trong HĐHK là khoảng 4 %).

Lễ Mừng Sinh Nhật 100 Năm Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới và 20 Năm Thiếu Đoàn Phù Đổng bắt đấu từ 12 giờ trưa, hơn 70 Hướng đạo sinh và  gần 100 phụ huynh, thân hữu và trưởng cơ hữu đã tề tựu chuẩn bị đón tiếp quan khách Việt Mỹ đến chung vui:

Phía Việt Nam có ông Lý Văn Phước, chủ tịch Cộng Đồng VN vùng DC, VA & MD, Giáo sư Kim Oanh, đại diện Hội Người Việt Cao Niên HTĐ, quý bà Lý Kim Hà và Nguyễn Kim Phụng, đại diện Hội Cựu Học Sinh Gia Long HTĐ, Bà Chữ Nhất Anh, chủ tịch Hội Giáo Dục Trẻ Em VN, ông Nguyễn Phúc, đài THVN/HTĐ, các trưởng đại diện các liên đoàn Hồng Bàng, Khỡi Hành, các trưởng tiên phong của thiếu đoàn Phù Đổng.

Phía Nam HĐHK có 5 trưởng trong ban chấp hành Châu Thủ Đô (Executive Members of NCAC) thay mặt ông Châu Trưởng, 4 Khóa Trưởng Bằng Rừng (Wood Badge Course Director), 12 Phó Khóa Trưởng (Assistant Course Director), 2 Ủy Viên Đạo Chain Bridge. Đặc biệt có sự hiện diện chứng minh của 2 trưởng lão Hoa Kỳ là ông Joe Davis, 95 tuổi, khóa sinh khóa 1 Bằng Rừng năm 1948 do trưởng Greenbar Bill làm khóa trưởng, nhận đẳng cấp HĐ Đại Bàng năm 1929 do Tổng Uỷ Viên đầu tiên của HĐHK James West trao và ông Micheal Shen, 80 tuổi, gốc Trung Hoa hoạt động hướng đạo trên 30 năm đã nhận huy chương Rái Bạc (Silver Beaver).

Sau phần chào cờ khai mạc theo nghi thức Hướng Đạo, mọi người dùng bữa trưa do Làng Huệ khoản đãi, kế đến là chương trình bao gồm phần trao bằng tuởng lục cấp Đạo (Chain Bridge District’s Unit Scouter of the Year 2007), huy chương Rái Bạc (Silver Beaver Award) và Bằng Tưởng Lục Thiếu Trưởng Xuất Sắc cấp Quốc Gia (National’s Scoutmaster Merit Award) cho các trưởng có công và xuất sắc thuộc liên đoàn Thăng Long, lễ trao đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) cho 4 thiếu sinh Micheal J. Ngô, Kevin Lê Quốc Việt (class 2006), Huỳnh Đức Anh, Trương Thế Anh (class 2007) tiếp theo là phần trao plaque Tri Ân Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã hết lòng bảo trợ cho các đơn vị thuộc liên đoàn Thăng Long suốt 20 năm qua đến Cha Phó Xứ, xen kẻ là các màn văn nghệ duyên dáng của các Chim Non Âu Cơ và Sói Con Đinh Bộ Lĩnh. Cuối cùng là phần cắt bánh sinh nhật và lời cảm ơn của ban tổ chức.

Buổi tiệc mừng chấm dứt lúc 3giờ30.         

T.D.A

07-02-2007   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.