Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: LĐ Thăng Long Mừng Hướng Đạo Thế Giới 100 Tuổi

10/07/200700:00:00(Xem: 4901)
Ngày thứ bảy 30 tháng 6 năm 2007 vừa qua, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Thăng Long đã long trọng ăn mừng sinh nhật thứ 100 của phong trào Hướng Đạo thế giới tại hội trường Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Quận Arlington, Virginia.

Phong trào Hướng Đạo do cố Huân Tước Baden Powell sang lập năm 1907, Ông sinh ngày 22 tháng 2 năm 1857 tại Luân Đôn, lớn lên Ông gia nhập quân lực Hoàng Gia, sau hơn 30 năm bôn ba phục vụ ở các thuộc địa trên thế giới Ông trở về Anh Quốc mang lý tưởng xây dựng một thế giới đầy tình thương yêu huynh đệ và phi biên giới về chủng tộc, màu da, tôn giáo, khuynh hướng chính trị .v.v… bằng một đường lối giáo dục trẻ con thực tiển, vui tươi, nhân bản và tâm linh lấy thiên nhiên làm môi trường. Phong trào Hướng Đạo đã lớn mạnh rất nhanh trong nước Anh, lan rộng ra khắp Âu Châu và thế giới, đến nổi Nữ Hoàng Anh đã cữ Ông vào nhiệm vụ dành trọn thời giờ cho Hướng Đạo, đồng thời phong cho Ông tuớc Lord of the Gilwell. Năm 1920, trong kỳ trại họp bạn Hướng Đạo toàn thế giới lần đấu tiên, tất cả Hướng đạo sinh tôn vinh Ông là Thủ Lãnh Hướng Đạo thế giới (World Chief Scout). Ông qua đời ngày 8 tháng 1 năm 1941. Trong 100 qua, đã có trên 400 triệu người sống đời Hướng Đạo và hiện nay có 28 triệu Hướng Đạo Sinh đang sinh hoạt trên thế giới.
Trong dịp vui trọng đại này, thiếu đoàn Phù Đổng (Troop 904 Boy Scouts of America) thuộc Liên đoàn Thăng Long cũng ăn mừng sinh nhật thứ 20 của đoàn. Thiếu đoàn được một số các cựu huynh trưởng Hướng Đạo gốc Việt thành lập năm 1987 do Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bảo trợ. Trong suốt 20 năm qua, với thăng trầm của thời thế, đoàn vẩn sống vui, sống mạnh qua 4 đời thiếu trưởng mà đặc biệt nhất đương kim Thiếu Trưởng Dương Đình Hải là một thiếu sinh gia nhập đoàn từ lúc khai sinh. Đến nay, ngoài tất cả những sinh hoạt thường nhật theo chương trình của hội Nam HĐHK, thiếu đoàn luôn luôn duy trì và áp dụng các tập tục tốt đẹp của HĐVN cũng như thường xuyên theo đúng phương pháp hàng đội của phong trào, thiếu đoàn đã đào tạo 21 thiếu sinh mang đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout) một đẳng cấp cao và quý nhất của ngành thiếu (tỷ lệ đoàn sinh đạt đẳng cấp này trong HĐHK là khoảng 4 %).

Lễ Mừng Sinh Nhật 100 Năm Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới và 20 Năm Thiếu Đoàn Phù Đổng bắt đấu từ 12 giờ trưa, hơn 70 Hướng đạo sinh và  gần 100 phụ huynh, thân hữu và trưởng cơ hữu đã tề tựu chuẩn bị đón tiếp quan khách Việt Mỹ đến chung vui:

Phía Việt Nam có ông Lý Văn Phước, chủ tịch Cộng Đồng VN vùng DC, VA & MD, Giáo sư Kim Oanh, đại diện Hội Người Việt Cao Niên HTĐ, quý bà Lý Kim Hà và Nguyễn Kim Phụng, đại diện Hội Cựu Học Sinh Gia Long HTĐ, Bà Chữ Nhất Anh, chủ tịch Hội Giáo Dục Trẻ Em VN, ông Nguyễn Phúc, đài THVN/HTĐ, các trưởng đại diện các liên đoàn Hồng Bàng, Khỡi Hành, các trưởng tiên phong của thiếu đoàn Phù Đổng.

Phía Nam HĐHK có 5 trưởng trong ban chấp hành Châu Thủ Đô (Executive Members of NCAC) thay mặt ông Châu Trưởng, 4 Khóa Trưởng Bằng Rừng (Wood Badge Course Director), 12 Phó Khóa Trưởng (Assistant Course Director), 2 Ủy Viên Đạo Chain Bridge. Đặc biệt có sự hiện diện chứng minh của 2 trưởng lão Hoa Kỳ là ông Joe Davis, 95 tuổi, khóa sinh khóa 1 Bằng Rừng năm 1948 do trưởng Greenbar Bill làm khóa trưởng, nhận đẳng cấp HĐ Đại Bàng năm 1929 do Tổng Uỷ Viên đầu tiên của HĐHK James West trao và ông Micheal Shen, 80 tuổi, gốc Trung Hoa hoạt động hướng đạo trên 30 năm đã nhận huy chương Rái Bạc (Silver Beaver).

Sau phần chào cờ khai mạc theo nghi thức Hướng Đạo, mọi người dùng bữa trưa do Làng Huệ khoản đãi, kế đến là chương trình bao gồm phần trao bằng tuởng lục cấp Đạo (Chain Bridge District’s Unit Scouter of the Year 2007), huy chương Rái Bạc (Silver Beaver Award) và Bằng Tưởng Lục Thiếu Trưởng Xuất Sắc cấp Quốc Gia (National’s Scoutmaster Merit Award) cho các trưởng có công và xuất sắc thuộc liên đoàn Thăng Long, lễ trao đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) cho 4 thiếu sinh Micheal J. Ngô, Kevin Lê Quốc Việt (class 2006), Huỳnh Đức Anh, Trương Thế Anh (class 2007) tiếp theo là phần trao plaque Tri Ân Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã hết lòng bảo trợ cho các đơn vị thuộc liên đoàn Thăng Long suốt 20 năm qua đến Cha Phó Xứ, xen kẻ là các màn văn nghệ duyên dáng của các Chim Non Âu Cơ và Sói Con Đinh Bộ Lĩnh. Cuối cùng là phần cắt bánh sinh nhật và lời cảm ơn của ban tổ chức.

Buổi tiệc mừng chấm dứt lúc 3giờ30.         

T.D.A

07-02-2007   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.