Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: LĐ Thăng Long Mừng Hướng Đạo Thế Giới 100 Tuổi

10/07/200700:00:00(Xem: 4688)
Ngày thứ bảy 30 tháng 6 năm 2007 vừa qua, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Thăng Long đã long trọng ăn mừng sinh nhật thứ 100 của phong trào Hướng Đạo thế giới tại hội trường Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Quận Arlington, Virginia.

Phong trào Hướng Đạo do cố Huân Tước Baden Powell sang lập năm 1907, Ông sinh ngày 22 tháng 2 năm 1857 tại Luân Đôn, lớn lên Ông gia nhập quân lực Hoàng Gia, sau hơn 30 năm bôn ba phục vụ ở các thuộc địa trên thế giới Ông trở về Anh Quốc mang lý tưởng xây dựng một thế giới đầy tình thương yêu huynh đệ và phi biên giới về chủng tộc, màu da, tôn giáo, khuynh hướng chính trị .v.v… bằng một đường lối giáo dục trẻ con thực tiển, vui tươi, nhân bản và tâm linh lấy thiên nhiên làm môi trường. Phong trào Hướng Đạo đã lớn mạnh rất nhanh trong nước Anh, lan rộng ra khắp Âu Châu và thế giới, đến nổi Nữ Hoàng Anh đã cữ Ông vào nhiệm vụ dành trọn thời giờ cho Hướng Đạo, đồng thời phong cho Ông tuớc Lord of the Gilwell. Năm 1920, trong kỳ trại họp bạn Hướng Đạo toàn thế giới lần đấu tiên, tất cả Hướng đạo sinh tôn vinh Ông là Thủ Lãnh Hướng Đạo thế giới (World Chief Scout). Ông qua đời ngày 8 tháng 1 năm 1941. Trong 100 qua, đã có trên 400 triệu người sống đời Hướng Đạo và hiện nay có 28 triệu Hướng Đạo Sinh đang sinh hoạt trên thế giới.
Trong dịp vui trọng đại này, thiếu đoàn Phù Đổng (Troop 904 Boy Scouts of America) thuộc Liên đoàn Thăng Long cũng ăn mừng sinh nhật thứ 20 của đoàn. Thiếu đoàn được một số các cựu huynh trưởng Hướng Đạo gốc Việt thành lập năm 1987 do Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bảo trợ. Trong suốt 20 năm qua, với thăng trầm của thời thế, đoàn vẩn sống vui, sống mạnh qua 4 đời thiếu trưởng mà đặc biệt nhất đương kim Thiếu Trưởng Dương Đình Hải là một thiếu sinh gia nhập đoàn từ lúc khai sinh. Đến nay, ngoài tất cả những sinh hoạt thường nhật theo chương trình của hội Nam HĐHK, thiếu đoàn luôn luôn duy trì và áp dụng các tập tục tốt đẹp của HĐVN cũng như thường xuyên theo đúng phương pháp hàng đội của phong trào, thiếu đoàn đã đào tạo 21 thiếu sinh mang đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout) một đẳng cấp cao và quý nhất của ngành thiếu (tỷ lệ đoàn sinh đạt đẳng cấp này trong HĐHK là khoảng 4 %).

Lễ Mừng Sinh Nhật 100 Năm Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới và 20 Năm Thiếu Đoàn Phù Đổng bắt đấu từ 12 giờ trưa, hơn 70 Hướng đạo sinh và  gần 100 phụ huynh, thân hữu và trưởng cơ hữu đã tề tựu chuẩn bị đón tiếp quan khách Việt Mỹ đến chung vui:

Phía Việt Nam có ông Lý Văn Phước, chủ tịch Cộng Đồng VN vùng DC, VA & MD, Giáo sư Kim Oanh, đại diện Hội Người Việt Cao Niên HTĐ, quý bà Lý Kim Hà và Nguyễn Kim Phụng, đại diện Hội Cựu Học Sinh Gia Long HTĐ, Bà Chữ Nhất Anh, chủ tịch Hội Giáo Dục Trẻ Em VN, ông Nguyễn Phúc, đài THVN/HTĐ, các trưởng đại diện các liên đoàn Hồng Bàng, Khỡi Hành, các trưởng tiên phong của thiếu đoàn Phù Đổng.

Phía Nam HĐHK có 5 trưởng trong ban chấp hành Châu Thủ Đô (Executive Members of NCAC) thay mặt ông Châu Trưởng, 4 Khóa Trưởng Bằng Rừng (Wood Badge Course Director), 12 Phó Khóa Trưởng (Assistant Course Director), 2 Ủy Viên Đạo Chain Bridge. Đặc biệt có sự hiện diện chứng minh của 2 trưởng lão Hoa Kỳ là ông Joe Davis, 95 tuổi, khóa sinh khóa 1 Bằng Rừng năm 1948 do trưởng Greenbar Bill làm khóa trưởng, nhận đẳng cấp HĐ Đại Bàng năm 1929 do Tổng Uỷ Viên đầu tiên của HĐHK James West trao và ông Micheal Shen, 80 tuổi, gốc Trung Hoa hoạt động hướng đạo trên 30 năm đã nhận huy chương Rái Bạc (Silver Beaver).

Sau phần chào cờ khai mạc theo nghi thức Hướng Đạo, mọi người dùng bữa trưa do Làng Huệ khoản đãi, kế đến là chương trình bao gồm phần trao bằng tuởng lục cấp Đạo (Chain Bridge District’s Unit Scouter of the Year 2007), huy chương Rái Bạc (Silver Beaver Award) và Bằng Tưởng Lục Thiếu Trưởng Xuất Sắc cấp Quốc Gia (National’s Scoutmaster Merit Award) cho các trưởng có công và xuất sắc thuộc liên đoàn Thăng Long, lễ trao đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) cho 4 thiếu sinh Micheal J. Ngô, Kevin Lê Quốc Việt (class 2006), Huỳnh Đức Anh, Trương Thế Anh (class 2007) tiếp theo là phần trao plaque Tri Ân Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã hết lòng bảo trợ cho các đơn vị thuộc liên đoàn Thăng Long suốt 20 năm qua đến Cha Phó Xứ, xen kẻ là các màn văn nghệ duyên dáng của các Chim Non Âu Cơ và Sói Con Đinh Bộ Lĩnh. Cuối cùng là phần cắt bánh sinh nhật và lời cảm ơn của ban tổ chức.

Buổi tiệc mừng chấm dứt lúc 3giờ30.         

T.D.A

07-02-2007   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.