Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỳ Bí: Ma Lực Của Trù Ếm

09/07/200700:00:00(Xem: 3269)

Vợ chồng Robert Heinl là người đã viết tác phẩm Written in Blood và là nạn nhân bị bà Simone Duvalier (hình trên bên phải) trù ếm cho đến chết. Đây là một sự thật, cho đến nay, các khoa học gia vẫn chưa thể giải thích, chứng tỏ ma lực cùng sức mạnh kỳ bí của trù ếm, bùa ngải.
Rồi lời trù ếm dài 788 năm của người Do Thái đã tạo nên những ảnh hưởng tai hại, khiến cho các giáo sĩ Do Thái phải tiến hành nghi lễ "giải thoát" vào ngày 31 tháng 10 năm 1978, cũng đã một lần nữa chứng tỏ, sức mạnh kỳ bí của trù ếm bùa ngải, cho dù khoa học phải bó tay không thể giải thích.
Dựa theo những truyền thuyết, những câu chuyện cùng những dấu ấn đã có từ ngàn xưa, người ta ghi nhận khả năng trù ếm của một số nhân vật phù thủy trong đời sống của nhiều bộ lạc là một khả năng không phải là không có.
Nhưng nếu như nhiều người quan niệm đó chỉ là những chuyện hoang đường, nhiều khoa học gia trên thế giới đã nghiên cứu về hiện tượng trù ếm một cách đứng đắn trong mục đích đi tìm chân diện của những hiện tượng huyền bí này.
Đặc biệt trong thời gian trên dưới hai thập niên trở lại đây, một số khoa học gia Hoa Kỳ, Anh, Pháp đã cùng nhau bỏ thời gian, tiền của để nghiên cứu hiện tượng trù ếm một cách công phu tại những bộ lạc man khai vùng Phi Châu, Á Châu và một số quần đảo vùng nam Thái Bình Dương.
Theo sự nhận định của các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về hiện tượng trù ếm thì tại nhiều nơi trên thế giới xưa cũng như nay đã xử dụng những pháp thuật nhất định trong việc trù ếm để trả thù, thanh toán, lấy lại người tình hoặc biến kẻ thù trở thành những người tàn tật, thân tàn ma dại.
Điều then chốt khiến các nhà khoa học quan tâm ở đây không phải là hiện tượng trù ếm là hiện tượng có hay không. Điều quan trọng chính là làm sao có thể lý giải được sự hiện hữu và những thành công của nó trong đời sống của những bộ lạc kém văn minh" Tại sao ở những xã hội văn minh Tây Phương việc trù ếm lại không phát triển thịnh vượng" Liệu trình độ dân trí của một người hay một xã hội có ảnh hưởng gì đến hiệu quả của việc trù ếm"
Để đi tìm những câu trả lời cho những câu hỏi then chốt trên, một khoa học gia nổi tiếng người Mỹ tên là Sandford Cohen, giáo sư phân tâm học tại Đại Học Boston, Hoa Kỳ đã bỏ ra nhiều năm trời nghiên cứu về hiện tượng trù ếm.
Kết quả, ông đi đến kết luận, ảnh hưởng cùng hậu quả của một lời trù ếm đối với một nạn nhân là một điều khó có thể tránh khỏi nếu nạn nhân thực sự sợ hãi chuyện trù ếm đó. Chính sự sợ hãi là nguyên nhân dẫn đến những nguy hại về thể xác và tâm linh không khác chi sự sợ hãi những bệnh tật nan y khiến cho nạn nhân mang những tâm bệnh trong xã hội Tây Phương.
Trên đây chỉ là một quan điểm nhằm giải thích hiện tượng trù ếm. Thực tế cho thấy có không thiếu gì người có nghị lực, can đảm, dũng cảm từng xông pha nơi hòn tên mũi đạn bỗng nhiên trở thành nạn nhân của hiện tượng trù ếm. Đối với những người này rõ ràng sự sợ hãi không phải là yếu tố để có thể cấu thành bệnh hoạn hay bị tàn tật.
Chính vì vậy nên mới đây, một số nhà khoa học chuyên nghiên cứu về thế giới vô hình đã đi đến kết luận, tư tưởng thù nghịch, ý tưởng bệnh hoạn cũng tương tự như vật chất có thể hoán chuyển, thâm nhập vào cơ thể của một người khác nếu biết cách thức xử dụng qua hiện tượng trù ếm.
Một trong những trường hợp trù ếm nổi tiếng nhất thế giới trong thời hiện đại khiến nhiều khoa học gia quan tâm là những trù ếm dẫn đến cái chết của ông Robert Heinl, người đã viết tác phẩm chỉ trích nhà độc tài Francois Duvalier (hình bên trái).
Căn cứ vào những tài liệu được viện nghiên cứu những hiện tượng huyền bí tại Hoa Kỳ lưu trữ thì một sĩ quan cấp bậc đại tá của thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tên là Robert Heinl đã phục vụ tại Haiti từ 1958 cho đến 1963. Cũng trong thời gian này, vợ của ông nghiên cứu về những tà giáo của người bản xứ.
Sau khi trở lại Hoa Kỳ, hai vợ chồng đã quyết định sáng tác một cuốn sách nhan đề Written in Blood. Trong tác phẩm hai vợ chồng đã lên tiếng chỉ trích một cách công khai sự cai trị tàn nhẫn của nhà độc tài Duvalier.
Sau khi tác phẩm được công bố, cả hai vợ chồng Duvalier đều tỏ ra tức giận vô cùng. Sau khi Duvalier qua đời vào năm 1971, bà vợ của ông tên là Simone đã âm thầm xử dụng những tà thuật gửi những lời trù ếm đến hai vợ chồng Robert Heinl.


Khi hay tin này, lúc đầu cả hai vợ chồng Robert Heinl đều cảm thấy thích thú, vì nghĩ rằng tác phẩm của mình đã có một giá trị và một tầm ảnh hưởng quốc tế khiến cho chính phu nhân của nhà độc tài cũng phải nổi giận. Nhưng mấy tháng sau, cả hai vợ chồng đều từ ngạc nhiên đi đến sợ hãi khi chứng kiến một loạt những ngẫu nạn xẩy ra.
Đầu tiên là sự mất tích một cách kỳ bí toàn bộ bản thảo trong suốt thời gian bốn tháng trời. Cho đến khi tìm thấy bản thảo chuẩn bị để in thì chẳng may máy in lại bị hư. Đặc biệt, khi phóng viên của tờ Điện Tín Hoa Thịnh Đốn định làm một bài phỏng vấn hai vợ chồng tác giả thì đột nhiên bị đau ruột thừa khiến cuộc phỏng vấn phải hủy bỏ.
Riêng hai vợ chồng Robert Heinl cũng gặp một loạt tai biến như té ngã bị gẫy chân trên sân khấu, bị chó cắn, bị tai nạn xe cộ... Cho đến ngày mùng năm tháng năm năm 1979, hai vợ chồng quyết định đến Haiti với mục đích muốn hóa giải lời trù ếm của bà góa phụ nhà độc tài.
Nhưng ngay khi đặt chân lên đảo, ông Robert Heinl đã đột ngột lăn ra chết.
Sau khi tiến hành một loạt những khám nghiệm và được giải phẫu tử thi, các bác sĩ không tìm ra được một nguyên nhân nào đích thực gây nên cái chết cho nạn nhân.
Kỳ quái hơn nữa là trong một cuộc bán đấu giá những kỷ vật của nhà độc tài Duvalier được tổ chức cách đây hơn 10 năm, người ta tìm thấy một chiếc hộp nhỏ bên ngoài có những hình thù kỳ quái rùng rợn. Bên trong có hình Robert Heinl và bên dưới có đề ngày tháng đúng với ngày tháng Robert Heinl bị chết.

*

Một hiện tượng trù ếm đầy kỳ bí, khoa học không giải thích được liên quan đến một nhà khảo cổ, cách đây một phần tư thế kỷ. Nguyên do câu chuyện như sau. Vào tháng chín năm 1981, một giáo sĩ Do Thái thuộc Chính Thống Giáo Do Thái đã lên tiếng đe dọa một nhà khảo cổ học khi nhà khảo cổ có ý định khai quật những di tích của vua David. Chính những lời đe dọa này đã dẫn đến những tai nạn thảm thương cho nhà khảo cổ khiến công việc khai quật những di tích bị đình chỉ vô thời hạn.
Theo lời trình bầy của một số người am tường Chính Thống Giáo Do Thái thì nghi lễ trù ếm đã được tiến hành trong một không khí cực kỳ trang nghiêm phảng phất những đường nét ma quái. Những người tham dự trong nghi lễ đều đọc những lời nguyền trong một cuốn sách được gọi là Kabbalistic (hình bên trái) trong khi tay mang những cây đèn cầy mầu đen.
Người chủ lễ sẽ thổi một chiếc tù và trong khi tên của thân mẫu nạn nhân sẽ được xướng lên cùng với những lời nguyền rủa, trù ếm. Các khoa học gia cũng ghi nhận trong thời gian ba thập niên qua, những lời trù ếm của Chính Thống Giáo Do Thái đã được thực hiện hai lần và cả hai lần đều mang đến những hậu quả khủng khiếp.
Trong lịch sử hiện đại, các nhà khoa học không thể không thừa nhậnnhững thảm họa không thể giải thích đã đến với những nhà khảo cổ học sau khi những nhà khảo cổ tiến hành khai quật những một phần của vua chúa Ai Cập trong các Kim Tự Tháp.
Một trong những thí dụ cụ thể nhất là nhà khảo cổ kiêm giáo sư Resden đã tiến vào cổ mộ Kim Tự Tháp vào năm 1890. Ngay khi mở nắp mộ phần, ông chứng kiến dòng chữ, "Bất cứ kẻ nào đụng vào mộ phần của ta kẻ đó sẽ chết".
Quả nhiên trên đường trở về từ Ai Cập, giáo sư Resden đã đột nhiên lăn ra chết. Mặc dù các bác sĩ thừa nhận nạn nhân chết vì trong máu thiếu dưỡng khí nhưng không ai tìm được dấu hiệu gì chứng tỏ nạn nhân bị bóp cổ hay bị nghẹt thở.
Đến tháng chín năm 1979, ông George LaBrash cũng đột nhiên bị bất tỉnh và trở thành người tàn tật trong khi ông có bổn phận đứng gác bức tượng Tutankhamun (hình dưới) lấy được từ trong Kim Tự Tháp.
Lịch sử Hy Lạp xa xưa cũng đã có những truyền thuyết ghi lại những hậu quả khốc hại của những lời nguyền hay trù ếm. Một trong những bằng chứng ghê rợn nhất của những lời trù ếm là những lời nguyền đổ trên đầu Atreus sau khi Atreus giết chết đối thủ trong một cuộc tranh tài giành người đẹp.
Kết quả sau này, chính bản thân Atreus đã nhầm lẫn ra tay giết chết người con trai yêu thương của ông. Một người con trai khác của ông nổi tiếng anh hùng tên là Agamemnon cũng bị chết bất đắc kỳ tử trong tay người tình của chính vợ mình để rồi chính vợ của ông cũng bị giết trong tay chính người con trai bà đã mang nặng đẻ đau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.