Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Công An Khủng Bố, 1 Nhà Dân Chủ VN Đã Trốn ...

29/06/200700:00:00(Xem: 5575)

Bị Công An Khủng Bố, 1 Nhà Dân Chủ VN Đã Trốn Sang Cam Bốt Sau 4 Ngày Đi Rừng

Bản tin khẩn cấp về trường hợp kỹ sư Đào Văn Thụy bị khủng bố nặng nề trong nước đã phải đào thoát và tỵ nạn ở Cămpuchia...

Ngày  hôm nay 28/6/2007 trong một bức thư điện tử được gửi về trong nước lúc 19 giờ 30 kỹ sư điện Đào Văn Thụy đã cho biết: 

Vào đúng ngày 25/4/2007, ngày mà công an huyện Nam Đàn đã phục kích bắt công dân Hồ Thị Bích Khương tại tiệm Internet thuộc thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, thì nửa đêm hôm đó công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với công an huyện Từ Sơn và dưới sự chỉ đạo của các quan chức bộ công an từ Hà Nội về để lãnh đạo trực tiếp đã bất ngờ ập vào nhà bố mẹ đẻ của Đào Văn Thụy để thực hiện lệnh bắt giam khẩn cấp đối với Đào Văn Thụy. Nhưng rất may, hôm đó kỹ sư Đào Văn Thụy đi công tác cho xí nghiệp, nơi Thụy vừa được nhận vào làm việc mới đây sau khi bị công an ép xí nghiệp cũ đuổi việc. Do đó toán công an hơn 10 tên không bắt được anh. Ngày hôm sau an ninh - bộ công an CSVN đã treo giải thưởng 30 triệu đồng VN cho ai nếu bắt được Đào Văn Thụy nộp cho công an tại Hà Nội.

Ngoài ra, theo kỹ sư Đào Văn Thụy còn cho biết: “Bộ công an VNCS nói đã thông báo cho tất cả các tòa Đại sứ của các quốc gia phương Tây, là Âu- Mỹ nếu thấy Thụy chạy vào xin tỵ nạn chính trị thì mau chóng giao nộp cho phía nhà chức trách CSVN tại Hà Nội, và tất cả các cơ quan ngoại giao này họ đã đều đồng ý hợp tác với công an của nhà cầm quyền CSVN!”

Công an CSVN sở dĩ muốn bắt giam kỹ sư Đào Văn Thụy là vì họ cho rằng Thụy đã hợp tác chặt chẽ với chị Hồ Thị Bích Khương  mở nhiều đợt tuyên truyền những kiến thức về Nhân quyền, Dân chủ trong hàng ngũ học sinh, sinh viên nơi Đào Văn Thụy đang trú trọ thuộc thôn Mỹ Đình, huyện Từ Liêm ngoại thành Hà Nội. Còn chị Hồ Thị Bích Khương thì tập trung rất nhiều bà con nông dân, dân oan các huyện thuộc tỉnh  Nghệ An để giúp họ viết đơn từ tố cáo các hành vi trong các vụ án có quan chức CSVN Nghệ An cướp đất đai, nhà cửa, tài sản của thường dân và cán bộ công nhân viên tai địa phương này. Tỉnh Nghệ An là nơi sinh ra ông Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cộng sản khác của chế độ CSVN, nhưng hiện nay là tỉnh nghèo đói nhất nhì đất nước, cũng là nơi nóng bỏng về nạn cường hào CSVN hiếp đáp, đàn áp nhân dân lao động. Đào văn Thụy cho biết theo kế hoạch của công an CSVN thì họ sau khi bắt được kỹ sư Thụy sẽ khởi tố vụ án và sẽ truy tố cùng với Hồ Thị Bích Khương trong thời gian tới đây.

 Trước áp lực khủng bố nặng nề như vậy kỹ sư Đào Văn Thụy đã quyết định vượt thoát sang Căm Pu Chia để lánh nạn. Đào Văn Thụy đã ra đi khỏi Việt Nam từ ngày 16/6/2007 sau  4 ngày bí mật vượt hàng ngàn cây số, đến ngày 20/6/2007 Đào Văn Thụy đã đến trại tỵ nạn của Cao Ủy Liên Hợp Quốc đóng tại nước láng giềng. Tại đây kỹ sư Thụy đã gặp các nhân vật tranh đấu trong nước hiện đang có mặt trong trại tỵ nạn cộng sản đã sang từ trước như: Gia đình anh Trần Văn Hòa, Trương Quốc Tuấn- em ruột Trương Quốc Huy, Cao Văn Nhâm… còn kỹ sư Bạch Ngọc Dương thì ở một trại khác. Như vậy là Thụy đã trở thành nhân vật thứ 3 của tổ chức Công đoàn Độc lập Việt Nam phải sang lánh nạn khủng bố của chính quyền độc tài tàn bạo CSVN để tỵ nạn chính trị ở Cămpuchia kể từ đầu năm 2007 khi giơí cầm quyền CSVN mở chiến dịch đàn áp điên cuồng quy mô lớn và tội tệ nhằm vào những người đối lập ôn hòa trong nước.

Đào Văn Thụy là một trí thức trẻ tuổi nhất trong phong trào tranh đấu dân chủ, nhân quyền trong nước hiện nay, anh sinh năm 1983 quê ở huyện Từ Sơn,  tỉnh Bắc Ninh. Anh đã sống, làm việc gắn bó với anh chị em công nhân và người lao động thuộc nhiều tỉnh, thành phố trong nước, nên rất hiểu biết tình hình thực tế và cuộc sống cơ cực của các thành phần lao động này. Ước mơ cháy bỏng của người trí thức trẻ Đào Văn Thụy là muốn đem kiến thức hiểu biết và nhiệt huyết của mình để chuyên tâm hoạt động trong lĩnh vực Công đoàn nhằm bênh vực quyền và lợi ích chính đáng của giai cấp công nhân đang bị bóc lột thậm tệ trong nước.

Kỹ sư Đào văn thụy đã viết khá nhiều bài tiểu luận về tình hình chính trị, pháp lý và các bài chuyên đề về thực trạng đời sống cay đắng của công nhân Việt Nam. Là một công dân khá trẻ tuổi,  nhưng các bài Anh viết phê phán khá quyết liệt chế độ độc tài đảng trị trong nước và đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho mọi công dân Việt Nam. Anh chỉ rõ thảm cảnh người công nhân trong nước hiện nay đã phải lao động, sống và làm việc trong các điều kiện thật tồi tệ, bị bóc lột đến xương tủy. Trong khi đó ĐCSVN vẫn không ngừng vỗ ngực mạo danh và tự nhận mình là đại diện chân chính cho toàn thể giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam !!!

 Tháng 6/2006 kỹ sư Đào Văn thụy sau khi tốt nghiệp xong đại học về ngành Điện thuộc đại học tỉnh Thái Nguyên đã về Hà Nội công tác, và liên hệ ngay với các nhà tranh đấu có tên tuổi để tham gia phong trào dân chủ như : tiến sĩ  Nguyễn Thanh Giang, cụ Hoàng Minh Chính, nhà văn Hoàng Tiến, ông Lê Hồng Hà, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn … Thụy cũng  đã  gặp các bạn trí thức dân chủ trẻ tuổi như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Bạch Ngọc Dương, Dương Thị Xuân, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Lĩnh… Trong đợt  vào miền  Nam công tác cuối năm 2006  Đào Văn Thụy đã gặp các nhân vật khác trong phong trào dân chủ như các linh mục  Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, nhà văn hóa Hán Nôm Trần Khuê, kỹ sư Đỗ Nam Hải, anh Lê Trí Tuệ, chị Vũ Thanh Phương….Đào Văn Thụy là trí thức trẻ có nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, nhiệt tình trong đấu tranh được nhiều anh chị em trong phong trào tin tưởng, mến yêu…. Kỹ  Sư Đào Văn Thụy là một nhân vật bất đồng chính kiến tuổi thanh niên, nhưng không quản nguy hiểm vất vả, khó nhọc đã  giúp đỡ khá tích cực nhiều dân oan  trong nước được dân chúng tin yêu, cảm mến…

 Dư luận trong, ngoài nước và quốc tế phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ số phận của anh chị em trong phong trào đấu tranh dân chủ trong nước phải chạy lánh nạn ở nước láng giềng. Tuy nhiên chúng ta cũng đặc biệt kêu gọi Chính phủ Hoàng gia Cămpuchia phải tôn trọng Nhân quyền và đối xử Nhân đạo với số đồng bào ta phải tỵ nạn CSVN theo đúng nội dung, tinh thần của Hiến pháp quốc gia Vương quốc này với các công dân tỵ nạn chính trị, của Công ước quốc tế về Nhân quyền, và Tuyên Ngôn toàn thế giới về Nhân quyền mà Cămpuchia cũng là 1 quốc gia thành viên đã tham gia ký tên cam kết thực hiện. Làm như vậy để đề phòng công an CSVN lẻn sang nước bạn dùng mọi thủ đoạn bắt cóc các anh chị em là tỵ nạn CSVN đã bị chúng bắt đem về Việt Nam giam cầm như trường hợp công dân Lê Trí Tuệ vừa qua.

Phóng viên Vũ Lê Phương Bắc tường trình

Hà Nội

Ngày 28/6/2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.