Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Kỷ Niệm 2 Năm Phong Trào Dân Chủ VN

26/06/200700:00:00(Xem: 3046)

Ban tổ chức và các quan khách chụp hình kỷ niệm 2 năm PTDCVN
 San Jose- TCS-  Chiều chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2007, tại tòa cao ốc số 696 đường Santa Clara, thành phố San Jose, đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm Phong Trào Dân Chủ Việt Nam được 2 tuổi. Khỏang một trăm quan khách gồm những nhà họat động trong phong trào này ở hải ngọai và những đại diện đòan thể chính trị, hội đòan và báo chí đã đến dự.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đại diện cho Phong Trào Dân Chủ ( PTDC) tại hải ngọai đã đọc diễn văn chào mừng và kể lại những họat động của PTDC trong hai năm qua.

Phong trào dân chủ Việt Nam là sự kết hợp giữa các nhà đấu tranh dân chủ trong nước bắt đầu vào năm 2000  với tổ chức Hội Đồng Nhân Dân Chống Tham Nhũng do giáo sư Trần Khuê và đại tá Phạm Quế Dương. Sau đó với sự tham gia của nhiều nhà đấu tranh nên tổ chức này đổi thành Phong Trào Dân Chủ Việt Nam ngày 15 tháng 6 năm 2005.

Giáo sư Hòang Minh Chính, một trong những người thành lập phong trào dân chủ VN đã có dịp sang Hoa Kỳ vào tháng 8 /2005 để chữa bệnh và đã đến diễn thuyết tại đại học Havard cùng gặp gỡ một số giới chức chính quyền Hoa Kỳ và hội thảo cùng  các đòan thể đấu tranh hải ngọai về sự kết hợp trong và ngòai nước trong công cuộc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền cho dân tộc Việt Nam.

Phong Trào Dân Chủ Việt nam đã đưa ra cơ cấu tổ chức như sau: Đại diện quốc nội là giáo sư Trần Khuê, phụ tá ông Trần Anh Kim. Về phần hải ngọai, đại diện  là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, phụ tá là ông Hồ Văn Khởi. Hội đồng cố vấn của bộ phận hải ngọai gồm có LS Nguyễn Tường Bá, LS Đòan Thanh Liêm, Ls  Ngô Văn Quang, GS Nguyễn Tường Bách.

Trong 2 năm qua, PTDC VN đã công bố Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ  vào ngày 15/4/2006, công bố phục họat Đảng Dân Chủ Việt Nam XXI vào ngày 01 tháng 6 năm 2006, yểm trợ Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ trong chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn tại Hoa Kỳ và tại San Jose ngày 15/7/06 , yểm trợ và thành lập Hội Ai Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo ngày 20/01/2007.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện PTDC hải ngọai đã hội kiến  tổng thống Bush hai lần, với Phó Tổng Thống Dick Cheney và Hội đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ và các dân biểu Hạ Viện  để trình bày những đường lối đấu tranh dân chủ của PTDCVN và của Đảng Dân Chủ Việt NamXXI.

Một điều đáng khích lệ là các giới chức lãnh đạo của Hoa Kỳ đã xác nhận là lúc nào cũng sẵn sàng ủng hộ các phong trào và đảng phái đấu tranh từ trong nước Việt Nam.

Trong buổi lễ kỷ niệm này, một số đại diện đòan thể đã phát biểu những họat động của PTDCVN. Trong số quan khách  hiện diện có cựu thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn, Cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn , Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình….

Sau đó quan khách dùng buổi ăn tối do công ty Golden Harvest phục vụ và trò chuyện vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.