Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triết Tới New York: Sẽ Có Biểu Tình Lớn

19/06/200700:00:00(Xem: 2878)

NEW YORK -- Bản tin buổi chiều của AFP cho biết Chủ tịch nứơc CSVN Nguyễn  Minh Triết đã tới hôm Thứ Hai để viếng thăm 6 ngày tại Hoa Kỳ.

Đi tháp tùng có nhiều bộ trưởng và một phái đoành doanh nhân, ông Triết đã được đón ở Phi Trường Quốc Tế John F. Kenney, theo lời các nhà ngoại giao.

Theo lịch trình, ông Triết sẽ gặp TT Bush vào Thứ Sáu tại Bạch Ốc, nơi đó họ sẽ xem việc ký một hiệp ước mở đường cho một hiệp ước tự do mậu dịch.

Chuyến viếng thăm có bầu khí u ám vì công an bắt một loạt các nhà dân chủ, và Bạch Ốc nói là TT Bush sẽ bày tỏ “quan tâm sâu sắc” đối với ông Triết.

Dự kiến, nhiều người Việt từ nhiều tiểu bang sẽ tới biểu tình chống ông Triết, nhằm trình bày cho qúôc tế thấy rằng CSVN đang đàn áp dân chủ và nhân quyền.

Đài VOA ghi nhận về các trở ngại trứớc chuyến đi như sau:

“Hồi đầu tháng này, Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam, ông Lê Văn Bàng đã thảo luận với Dân biểu Earl Blumenauer, người đã từ chức Trưởng Khối Việt Nam tại Hạ viện Mỹ để phản đối vụ trấn áp của Hà Nội.

“Ông Bàng có hứa rằng phía Việt Nam sẽ trả tự do cho 3 nhân vật bất đồng chính kiến trước khi ông Nguyễn Minh Triết đi thăm Hoa Kỳ. Nhưng tính cho đến sáng thứ hai, chỉ có hai người đã được thả ra khỏi nhà giam là nhà báo Nguyễn Vũ Bình và luật sư Lê Quốc Quân.

“Tuy có những mối căng thẳng về ngoại giao phát sinh từ chiến dịch đàn áp mà giới hữu trách Hà Nội thực hiện từ đầu năm đến nay nhắm vào các nhà hoạt động cho dân chủ và nhân quyền, các mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát triển khá tốt đẹp trong những năm vừa qua.

“Hoa Kỳ hiện nay là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch mậu dịch song phương lên tới gần 10 tỉ đô la trong 2006, cao gần 7 lần so với con số 1,4 tỉ đô la của năm 2001 - là năm Hiệp định thương mại Việt-Mỹ (BTA) bắt đầu có hiệu lực.”

Điều vẫn còn bí mật là ông Triết khi tới Nam Cali sẽ tiếp tân với các Việt Kiều ở đâu"

Tờ baó mạng VietLand (www.vietland.net) ghi rằng theo tin các doanh nhân tiết lộ, thì sau đây là lịch trình của ông Triết, trích:

   “...Ngày thứ Ba, 19 tháng 6 năm 2007: Trụ sở Liên Hiệp Quốc, 760 United Nations Plaza, New York, NY 10017

- Ngày thứ Tư, 20 tháng 6 năm 2007: New York Stock Exchange (Thị trường Chứng khoán), số 11 Wall Street New York, NY 10005

- Ngày thứ Tư, 20 tháng 6 năm 2007: Asia Society, 725 Park Avenue at 70th Street New York, NY 10021

- (Washington DC) ngày 22 tháng 6,.  Nguyễn Minh Triết sẽ tới địa điểm JW Marriott Hotel, 1331 Pensylvania Ave, NW.  Note: Nguyễn Minh Triết sẽ tới đây sau khi họp mặt với TT Bush.  Địa điểm nầy tổ chức cho những cán bộ cấp cao CSVN trong giờ Triết gặp TT Bush là 9:30 sáng đến 12:30 trưa.

- (LOS ANGELES) Tin Chính Thức 100% Confirmed Nguyễn Minh Triết Tới Nam Cali Ngày 23 tháng 6 năm 2007 tại Địa Điểm Từ 9:30 AM - 12:30 AM.  Saint Regis Resort, One Monarch Beach Resort.  Dana Point, CA 92629.  Phone: 949-234-3200

- (SAN FRANCISCO) 27 tháng 6/2007 - Sau khi Nguyễn Minh Triết qua Canada thì một số đông cán bộ Công An CSVN về San Francisco, dùng vụ Da Cam để tuyên truyền cho chế độ. Công An CSVN phối hợp cùng Lãnh Sự Quán CSVN tổ chức buổi hội thảo tại Veterans’ Building Room 223.  Địa chỉ: 401 Van Ness @ McAllister, San Francisco, CA vào 7 giờ PM ngày 27 tháng 6 sắp tới...”

Chưa có tin độc lập nào khác để xác minh các thông tin trên nhận được bởi VietLand (www.vietland.net), nhưng thấy rõ chuyến đi của ông Triết đã biến sang thuần kinh tế, vì cách tiếp đón của TT Bush không nồng nhiệt, và các thượng nghị sĩ và dân biểu Mỹ đều đã bày tỏ bất mãn trứơc việc nhà nứớc CSVN đàn áp các nhà dân chủ.

Có nghĩa là, dù nhiều cánh cửa kinh tế sẽ mở được, nhưng các chính khách đã thấy rằng không thể tin được sự thành thật của chế độ CSVN, khi nhiều dân cử gọi là họ có cảm giác “bị CSVN phản bội.”

Nhiều chuyến xe buýt chở dân Việt từ nhiều tiểu bang đang chạy về thủ đô Washington DC để biểu tình chống ông Triết. Và CSVN có lẽ là chế độ bị dân chống nhiều nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.