Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Triết Tới New York: Sẽ Có Biểu Tình Lớn

19/06/200700:00:00(Xem: 3247)

NEW YORK -- Bản tin buổi chiều của AFP cho biết Chủ tịch nứơc CSVN Nguyễn  Minh Triết đã tới hôm Thứ Hai để viếng thăm 6 ngày tại Hoa Kỳ.

Đi tháp tùng có nhiều bộ trưởng và một phái đoành doanh nhân, ông Triết đã được đón ở Phi Trường Quốc Tế John F. Kenney, theo lời các nhà ngoại giao.

Theo lịch trình, ông Triết sẽ gặp TT Bush vào Thứ Sáu tại Bạch Ốc, nơi đó họ sẽ xem việc ký một hiệp ước mở đường cho một hiệp ước tự do mậu dịch.

Chuyến viếng thăm có bầu khí u ám vì công an bắt một loạt các nhà dân chủ, và Bạch Ốc nói là TT Bush sẽ bày tỏ “quan tâm sâu sắc” đối với ông Triết.

Dự kiến, nhiều người Việt từ nhiều tiểu bang sẽ tới biểu tình chống ông Triết, nhằm trình bày cho qúôc tế thấy rằng CSVN đang đàn áp dân chủ và nhân quyền.

Đài VOA ghi nhận về các trở ngại trứớc chuyến đi như sau:

“Hồi đầu tháng này, Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam, ông Lê Văn Bàng đã thảo luận với Dân biểu Earl Blumenauer, người đã từ chức Trưởng Khối Việt Nam tại Hạ viện Mỹ để phản đối vụ trấn áp của Hà Nội.

“Ông Bàng có hứa rằng phía Việt Nam sẽ trả tự do cho 3 nhân vật bất đồng chính kiến trước khi ông Nguyễn Minh Triết đi thăm Hoa Kỳ. Nhưng tính cho đến sáng thứ hai, chỉ có hai người đã được thả ra khỏi nhà giam là nhà báo Nguyễn Vũ Bình và luật sư Lê Quốc Quân.

“Tuy có những mối căng thẳng về ngoại giao phát sinh từ chiến dịch đàn áp mà giới hữu trách Hà Nội thực hiện từ đầu năm đến nay nhắm vào các nhà hoạt động cho dân chủ và nhân quyền, các mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát triển khá tốt đẹp trong những năm vừa qua.

“Hoa Kỳ hiện nay là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch mậu dịch song phương lên tới gần 10 tỉ đô la trong 2006, cao gần 7 lần so với con số 1,4 tỉ đô la của năm 2001 - là năm Hiệp định thương mại Việt-Mỹ (BTA) bắt đầu có hiệu lực.”

Điều vẫn còn bí mật là ông Triết khi tới Nam Cali sẽ tiếp tân với các Việt Kiều ở đâu"

Tờ baó mạng VietLand (www.vietland.net) ghi rằng theo tin các doanh nhân tiết lộ, thì sau đây là lịch trình của ông Triết, trích:

   “...Ngày thứ Ba, 19 tháng 6 năm 2007: Trụ sở Liên Hiệp Quốc, 760 United Nations Plaza, New York, NY 10017

- Ngày thứ Tư, 20 tháng 6 năm 2007: New York Stock Exchange (Thị trường Chứng khoán), số 11 Wall Street New York, NY 10005

- Ngày thứ Tư, 20 tháng 6 năm 2007: Asia Society, 725 Park Avenue at 70th Street New York, NY 10021

- (Washington DC) ngày 22 tháng 6,.  Nguyễn Minh Triết sẽ tới địa điểm JW Marriott Hotel, 1331 Pensylvania Ave, NW.  Note: Nguyễn Minh Triết sẽ tới đây sau khi họp mặt với TT Bush.  Địa điểm nầy tổ chức cho những cán bộ cấp cao CSVN trong giờ Triết gặp TT Bush là 9:30 sáng đến 12:30 trưa.

- (LOS ANGELES) Tin Chính Thức 100% Confirmed Nguyễn Minh Triết Tới Nam Cali Ngày 23 tháng 6 năm 2007 tại Địa Điểm Từ 9:30 AM - 12:30 AM.  Saint Regis Resort, One Monarch Beach Resort.  Dana Point, CA 92629.  Phone: 949-234-3200

- (SAN FRANCISCO) 27 tháng 6/2007 - Sau khi Nguyễn Minh Triết qua Canada thì một số đông cán bộ Công An CSVN về San Francisco, dùng vụ Da Cam để tuyên truyền cho chế độ. Công An CSVN phối hợp cùng Lãnh Sự Quán CSVN tổ chức buổi hội thảo tại Veterans’ Building Room 223.  Địa chỉ: 401 Van Ness @ McAllister, San Francisco, CA vào 7 giờ PM ngày 27 tháng 6 sắp tới...”

Chưa có tin độc lập nào khác để xác minh các thông tin trên nhận được bởi VietLand (www.vietland.net), nhưng thấy rõ chuyến đi của ông Triết đã biến sang thuần kinh tế, vì cách tiếp đón của TT Bush không nồng nhiệt, và các thượng nghị sĩ và dân biểu Mỹ đều đã bày tỏ bất mãn trứơc việc nhà nứớc CSVN đàn áp các nhà dân chủ.

Có nghĩa là, dù nhiều cánh cửa kinh tế sẽ mở được, nhưng các chính khách đã thấy rằng không thể tin được sự thành thật của chế độ CSVN, khi nhiều dân cử gọi là họ có cảm giác “bị CSVN phản bội.”

Nhiều chuyến xe buýt chở dân Việt từ nhiều tiểu bang đang chạy về thủ đô Washington DC để biểu tình chống ông Triết. Và CSVN có lẽ là chế độ bị dân chống nhiều nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.