Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trùm Cs Bắc Hàn Lên Cơn Sốt Đổi Sang Kinh Tế Thị Trường

05/03/200600:00:00(Xem: 5046)
Tin báo World Tribune, sau chuyến đi thăm TC 9 ngày về, Chủ tịch Đảng Nhà Nước CS Bắc hàn Kim Jong-Il nóng vội đổi mới sang kinh tế thị trường như người bị sốt. Ông gởi nhiều "chuyên gia kinh tế" đi nhiều nước làm đại sứ để học những cái hay đem về áp dụng cho Hàn Cộng chuyển sang kinh tế thị trường..

Ô Trùm CS mê như điếu đổ sự phát triển kinh tế của ba thành phố của TC mà Ông đã đến cỡi ngựa xem hoa. Thành phố Guangzhou, Zhuhai và Shenzen. Ô. muốn đất nước do Ô. thống trị đổi mới kinh tế như vậy. Nên Ông ra lịnh cho nhiều cán bộ cao cấp của Bộ Thương nghiệp phải nhanh đi Nga, Đức, TC để học hỏi. Ô. cử Phó Thủ Tướng đặc trách Thương Nghiệp sang làm đại sứ ở Nga. Còn Ông Giám đốc Nha Thương nghiệp của Bộ này được tức tốc cử đi làm đại sứ ở Đức.

Còn Thủ Tướng thì phải báo cáo cho Ô. Trùm mỗi ngày về diễn biến kinh tế và thương nghiệp của Đại Hàn, theo nguồn tin tình báo từ các sứ quán cho biết.

Tình báo Nam Hàn cũng tiết lộ, ngoài ra Ô. Trùm Hàn Cộng còn cử nhiều "chuyên gia kinh tế" đi làm đại sứ hay phó đại sứ ở các nước Liên Âu và Á Châu.

Theo mục đích Ô. Trùm CS Đại Hàn nói trong tài liệu học tập là chuẩn bị đội ngũ chuyên gia kinh tế qua đường lối ngoại giao để chuyển sang kinh tế thị trường và bung ra khắp thế giới. Người thực hiện ý muốn của Ô Trùm là một nhà ngoại giao năm nay đã 70 tuổi từng là đại sứ ở Nga từ năm 1998.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.