Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Saint Barbara Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

28/12/201000:00:00(Xem: 3163)

Cộng Đoàn Saint Barbara Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Linh Mục Mai Khai Hoàn chủ tế Thánh Lễ tại hội trường.

 


 

 

 

 

Hoạt cảnh Giáng Sinh.

Santa Ana ( Bình sa )- -  Lúc 3 giờ 30  chiều Thứ Sáu 24 tháng 12 năm 2010. Tại nhà thờ Saint Barbara. Cộng Đoàn Saint Barbara đã long trọng tổ chức Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh.
Hàng ngàn tín hữu tham dự. Thánh lễ cùng một lúc phải cử hành 2 địa điểm khác nhau vì tín đồ tham dự qúa đông. Tại nhà thờ chính do Linh Mục Xuân Nguyên chủ tế, tại hội trường do Linh Mục Mai Khải Hoàn chủ tế.
Mở đầu buổi lễ chính thức tại hội trường nhà thờ các em Thiếu Nhi đã trình diễn " Hoạt cảnh Mừng Chúa Giáng Sinh" diễn tả lại khung cảnh khi Chúa ra đời, một hoạt cảnh rất công phu đầy ý nghĩa đã làm xúc động tín hữu tham dự. Sau đó lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh chính thức cử hành.


Theo lời Ông Nguyễn Hoàng Vinh, Chủ Tịch Cộng Đoàn Santa Barbara, cho biết: "Cộng Đoàn thường xuyên có khoảng 10 ngàn tín hữu đi lễ vì vậy những ngày lễ lớn như Giáng Sinh hôm nay phải chia làm 2 lễ, một lễ chiều và một lễ buổi tối. Lễ buổi tối bắt đầu vào lúc 7 giơ 30ø cũng cữ hành tại hai nơi một trong nhà thờ và một tại hội trường. Lễ tối tại Nhà Thờ do Linh Mục Mai Khải Hòan cùng với các Linh Mục hưu dưỡng cử hành lễ. Tại hội trường do Linh Mục Xuân Nguyên chủ tế."
Hai lễ diễn ra với khoảng thời gian cách nhau không lâu nhưng số người tham dự qúa đông nên những khu đậu xe không còn chổ, nhiều tín hữu phải tìm nơi đậu xe ở cách xa nhà thờ để đến tham dự, số người tham dự phải đứng chật cả trong lẫn ngoài nhà thờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.