Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Sẽ Ra Luật Báo Chí Mới: Dàn Trận “đấu Tranh Blog”

26/12/201000:00:00(Xem: 3209)

CSVN Sẽ Ra Luật Báo Chí Mới: Dàn Trận “Đấu Tranh Blog”

Nhà nước dự kiến sẽ có thêm một cơ quan để kiểm soát thông tin báo chí và xuất bản. Báo Thanh Niên có bản tin nhan đề “Kiến nghị thành lập Tổng cục Thông tin báo chí, xuất bản” cho biết rằng đó là đề nghị của Bộ Thông Tin - Truyền Thông.
Báo Thanh Niên kể rằng, vào hôm 24.12, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011, Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết sẽ đề nghị Thủ tướng xem xét, cho phép thành lập Tổng cục Thông tin báo chí, xuất bản trực thuộc Bộ để tập trung công tác quản lý và chỉ đạo báo chí hiệu quả hơn trong tình hình hiện nay.
Cụ thể là, theo báo này, “trong năm 2011, Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, xây dựng và hoàn chỉnh dự án Luật Báo chí mới để báo cáo Chính phủ xin ý kiến Ban Bí thư, Bộ Chính trị và trình Quốc hội thông qua vào thời điểm thích hợp. Đồng thời, chủ trì xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật về báo chí trên cơ sở tạo điều kiện cho hoạt động báo chí phát triển như Nghị định quy định về chế độ nhuận bút cho báo chí…”


Trong khi đó, bản tin VietnamNet có nhan đề “Hoàn chỉnh dự án Luật Báo chí mới” ghi thêm chi tiết về dự thaỏ Luật Báo Chí mới.
Bản tin nói, đặc biệt là về các biện pháp kiểm soát thông tin:
“...Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên. Xây dựng và thực hiện Quy hoạch báo in, hệ thống phát thanh - truyền hình và báo điện tử. Triển khai thực hiện Đề án đấu tranh trên các blog để làm giảm thiểu các thông tin sai trái, phản động, Đề án nâng cao năng lực quản lý nhà nước về nội dung thông tin trên Internet, thực hiện việc cấp lại giấy phép hoạt động báo chí, phát thanh, truyền hình, triển khai thực hiện Quy chế truyền hình trả tiền...
Đến cuối năm 2010, toàn quốc có 728 cơ quan báo chí in với hơn 900 ấn phẩm, 34 báo điện tử và tạp chí điện tử, 67 đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương...”
Một cách cụ thể, “bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên” có thể hiểu là thanh trừng hay không"
Và đặc biệt, cái gọi là “Để án đấu tranh trên các blog để giảm thiểu các thông tin sai trái, phản động” chưa được giải thích rõ ràng. Có phải đó là chiến dịch xiết chặt thông tin kiểu mới trên mạng không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.