Quận Cam: Hội Đồng Liên Tôn Gặp Gỡ Nhân Mùa Giáng Sinh

17/12/201000:00:00(Xem: 3324)

Quận Cam: Hội Đồng Liên Tôn Gặp Gỡ Nhân Mùa Giáng Sinh 

Trong hình từ trái: LM Nguyễn Thái, Đức Cha Mai Thanh Lương, HT Thích Minh Nguyện, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, GS Nguyễn Thành Long, LM Nguyễn Tiến Bình, LS Phạm Văn Phổ.


Santa Ana (Bình sa)- -Sáng Thứ Năm ngày 16 tháng 12 năm 2010, tại văn phòng Đức Giám Mục Mai Thanh Lương ( Trung Tâm Công Giáo), Phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn gồm có Đức Giám Mục Trần Thanh Vân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn cùng một số thành viên gồm có:  Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Luật Sư Phạm Văn Phổ đã được Đức Cha Mai Thanh Lương Linh Hướng Trung Tâm Công Giáo, Linh Mục Nguyễn Thái Giám Đốc Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo và Linh Mục Nguyễn Tiến Bình tiếp đón tại văn phòng. Theo Đức Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết đây là buổi gặp gỡ nhân mùa Giáng Sinh để trao đổi một số tình hình sinh hoạt cộng đồng, đồng thời tổ chức cầu nguyện cho cộng đồng nhân mùa lễ Giáng Sinh.


Được biết Đức Cha Mai Thanh Lương cũng đã từng đảm nhận chức Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn trước đây. Sau khi trao đổi một số tình hình sinh hoạt trong cộng đồng giữa Hội Đồng Liên Tôn và Đức Cha Mai Thanh Lương. Đức Cha đã đề nghị: "Trong cộng đồng chúng ta nên nghiên cứu làm một việc gì đó để thể hiện và biểu dương được tinh thần đoàn kết chẳng hạn như ngày 30 tháng Tư qui tụ được hầu hết các tổ chức trong cộng đồng cùng tham gia thì đó là một điều rất cần có trong sinh hoạt của chúng ta vậy. . ."
Sau khi thảo luận, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân đã đề nghị với Đức Cha Mai Thanh Lương cũng như qúy vị trong buổi gặp gở đồng ý sẽ có một buổi họp mở rộng giữa các vị lãnh đạo tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể cũng như các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí để cùng nhau tìm cách vạch ra một phương thức sinh hoạt  trong cộng đồng có hữu hiệu hơn. Ngày giờ buổi họp sẽ được Hội Đồng Liên Tôn thông báo sau.
Buổi gặp gỡ kết thúc bằng những lời cầu nguyện do các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.