Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Vc Ra Hải Ngoại: 218 Dự Án Biến Mất

11/12/201000:00:00(Xem: 12087)

Tiền VC Ra Hải Ngoại: 218 Dự Án Biến Mất; Tổng Chiêu Dụ Việt Kiều, Đẩy Mạnh Nghị Quyết 36

HANOI (VB) -- Nhà nước CSVN bắt đầu mở chiến dịch tổng chiêu dụ Việt Kiều, theo nhiều bản tin từ các thông tấn nhà nước. Trên phương diện khác về tài chánh, hàng trăm dự án bơm tiền ra nước ngoài đầu tư đã biến mất, hoàn toàn không nghe phản hồi, và có nhiều dự án đổi địa chỉ mà không báo cáo.
Đặc biệt, theo bản tin trên báo Nhân Dân ngày 10-12-2010, hai cơ quan lớn của chính phủ CSVN sẽ hợp sức để tăng lực cho chiến dịch nhuộm đỏ hải ngoại, trong đó lấy Nghị Quyết 36 làm vũ khí chính để chiêu dụ và trực tiếp chỉ huy từ trung ương đảng.
Báo Nhân Dân có bản tin nhan đề “Ban Dân vận Trung ương - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp đẩy mạnh thực hiện NQ 36,”  trong đó kể:
“Chiều  10-12, tại Nhà khách Chính phủ, Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Trung ương với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao.
Chương trình nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26-3-2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời tăng cường phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương Đảng với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong công tác dân vận nói chung, công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài và công tác đối ngoại nhân dân nói riêng.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Thay mặt Lãnh đạo hai cơ quan, đồng chí Nguyễn Thế Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ký chương trình hợp tác. 
Theo đó, hai cơ quan sẽ  phối hợp nghiên cứu, xây dựng và thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; phối hợp trong công tác vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân...”
Trong khi đó, Đài Á Châu Tự Do RFA cho biết CSVN đã bắt đầu thiết lập trang web riêng cho Việt Kiều mới hôm Thứ Tư 8-12-2010.
Bản tin RFA viết:
“Website đưa tin về người Việt ở nước ngoài vừa được chính thức ra mắt hôm thứ Tư.
Đây là một dự án được thực hiện với sự tham gia của Thông tấn xã Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (thuộc Bộ Ngoại giao) và Cục thông tin đối ngoại (thuộc Bộ truyền thông và Thông tin).


Website www.vietkieu.infođược phân chia theo từng quốc gia, nhằm mục đích cung cấp thông tin về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với người Việt ở nước ngoài...”
Trên trang web Việt Kiều vẫn còn đầy vẻ xơ xác, chắp vá, thiếu thông tin... Trong đó, ngay trang chính đăng một bản tin đã phổ biến từ 9 tháng trước.
Đó là bản tin “Hỗ trợ xây trường dạy tiếng Việt cho kiều bào” nguyên do thông tấn TTXVN đăng từ ngày 26/3/2010, trích:
“...Ngày 26/3, Quỹ hỗ trợ vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao) đã họp bàn phương hướng công tác năm 2010.
Bên cạnh việc triển khai thí điểm đề án "Đẩy mạnh công tác tiếng Việt đối với người Việt Nam ở nước ngoài từ nay đến năm 2010" tại Lào, Campuchia, Nga, Séc, Mỹ và Canada, năm nay quỹ dự kiến tiếp tục tập trung ưu tiên trong việc hỗ trợ xây mới, nâng cấp, cải tạo trường lớp dạy tiếng Việt cho con em kiều bào tại Lào và Campuchia...”
Một bản tin cận ngày hơn, nhan đề “Giúp sinh viên tại nước ngoài kết nối với cộng đồng” ghi là có từ Thứ Năm 09/09/2010, trong đó viết:
“...Trung ương Đoàn sẽ quan tâm tạo điều kiện để sinh viên đang học tập tại nước ngoài có được sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng.
Trung ương Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ quan tâm tạo điều kiện để sinh viên ngoài nước kết nối cộng đồng, tìm ra những hình thức phù hợp để tập hợp thanh niên, sinh viên trong tình hình mới...”
Nghĩa là, đoàn ngũ hóa tuổi trẻ Việt ngoài nước dưới lá cờ cộng sản. Cần chú ý, bản tin trên nói là sẽ tìm “hình thức phù hợp để tập họp thanh niên, sinh viên...” nhưng không nói rõ hình thức mới là gì.
Thực ra, trước giờ các nỗ lực của CSVN thò tay ra hải ngoại đều gặp nhiều trở ngại.  Ngay như chuyện đơn giản là bơm tiền ra hải ngoại, tức đầu tư ra nước ngoài, vẫn bị xem là kém hiệu quả, thậm chí nhiều trường hợp còn “biến mất vào hư vô.”
Bản tin trên báo SGGP ngày 10/12/2010 nhan đề “Đầu tư ra nước ngoài 7 tỷ USD hiệu quả thấp” trong đó có ghi một vài số liệu đáng chú ý:
“Tháng 6/2010, bộ KH-ĐT đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư của 516 dự án ĐTRNN (Đầu tư ra nước ngoài ) báo cáo tình hình thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến nay 149 dự án không thấy phản hồi và 69 dự án không còn ở địa chỉ cũ!”
Nghĩa là, trong 516 dự án tư bản đỏ bơm tiền ra nước ngoài thì có tới 218 dự án biến dạng vào hư vô.
Trong các dự án đầu tư, bản tin này ghi:
“… DN Việt Nam đăng ký đầu tư sang cả các quốc gia lớn như Nhật, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore, Australia, châu Mỹ Latinh…”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.