Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường Mời Dự Đại Hội Quán Âm Tại Nam Cali

02/12/201000:00:00(Xem: 1650)

Thầy Hằng Trường Mời Dự Đại Hội Quán Âm Tại Nam Cali

Thầy Hằng Trường.


Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 26 tháng 11 năm 2010 Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa trong khu nhà hàng Zen của nhà báo Lý Kiến Trúc, Thầy Hằng Trường đã  tổ chức buổi gặp gỡ các ơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí  để thông báo và nói về ý nghĩa ngày Đại Hội Quán Âm do Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức trong 3 ngày 17,18,19 tháng 12 năm 2010 tại The Phoenix Club 1340 Sanderson Ave, Anaheim, CA, 92806. (gần kế bên Trung Tâm Honda.)
Trong buổi tiếp xúc Thầy Hằng Trường cho biết: trong ba ngày này Đại Hội Quán Âm được tổ chức tại The Phoenix Club  tại hội trường với  sức chứa hơn 1500 người, Thầy kính mời bà con đồng hương Việt Nam đến tham dự vào cửa tự do tất cả đều miễn phí, việc đóng góp tùy hỉ công đức. Mục đích của đại hội với chủ đe:à "Triển Khai Tinh Thần Quán Âm, Chúng Ta Cùng Nhau Lành Trị Thế Gian" Chương trình đại hội có những tiết mục chính như:
-Thể dục Tai chi tổng hợp -Thiền tổng hợp -Lễ lạy Quán Âm Sám -Đàn Tràng Giải thoát Viên Dung Mạn Đà La -Xuất gia Đoản Kỳ.
Thầy Hằng Trường đã cho biết thêm về tinh thần của Đại Hội Quán Âm như sau: Đại Hội Quán Âm còn gọi là đại hội tình thương, sở dĩ gọi là đại hội tình thương là vì nội dung và tinh thần của đại hội là khai mở tình thương trong chúng ta. Tinh thần của đại hội được cụ thể triển khai qua những công hạnh như sau: cảm ân, cảm kích, lắng nghe, lắng lòng,        lan tỏa tình thương, đem tới nụ cười. Làm sao ta triển khai tinh thần này, rồi do đó mà khai mở tình thương.
Đầu tiên, chúng ta hãy cảm ân của những người xung quanh, những kẻ đã giúp đỡ ta trong cuộc sống hàng ngày. Từ cha mẹ, tới anh em, tới bạn bè, tới những người thân thuộc, đồng sự, chúng ta hãy cảm ân, gởi tới họ những ý tưởng tốt đẹp nhất; nói với họ những lời thân thương chân thật nhất; và thay họ lễ lạy để giải trừ nghiệp chướng. Nhất là đối với cha mẹ, bậc sinh thành, chúng ta hãy lắng lòng nghĩ tới những điều hay, lẽ tốt, những tâm huyết mà họ đã dành cho ta.
Kế đó, chúng ta hãy cảm kích cái đẹp và cái tốt của những người chung quanh. Dù một lời nói tốt, một cử chỉ đẹp, ta cũng nên cảm kích, vì những cái đẹp ấy đã 'mỹ hóa' hoàn cảnh sống giữa người với người.
Chúng ta cũng hãy cảm kích những cái đẹp của hoàn cảnh sống, của thiên nhiên, của cây lá xanh tươi, của ánh nắng chan hòa, của không khí trong lành, vì nó làm cho ta và tha nhân có cơ hội sống thoải mái, có cơ hội tốt để thực tập và tu hành.
Sau khi đã cảm ân và cảm kích, chúng ta hãy tập lắng nghe và lắng lòng. Lắng nghe là nghe tiếng thổn thức của tha nhân, là tiếng nói từ đáy lòng, không phải là lời thị phi đúng sai ở bên trên chót lưỡi. Vừa lắng nghe tiếng lòng của tha nhân, mình cũng phải lắng lòng chính mình để có thể thấy được điểm mù, thấy được tánh cố chấp, nhận ra bóng tối do 'cái tôi' tạo thành.


Sau khi đã có thái độ cảm kích, chúng ta hãy lan tỏa tình thương, hay những ý nghĩ quan hoài tới tha nhân, tới những người cần tình thương. Làm sao, ta hãy hít hơi thở vào tâm luân, nghĩ rằng ta đem tất cả những cái đẹp mình cảm nhận được trong cuộc sống, đem vào tâm mình. Sau đó, ta hình dung người mà ta muốn gởi tình thương tới họ. Rồi thở ra, hình dung hơi thở ấm áp mang theo tình thương và sự quan hoài của ta tới tâm người ấy. Hít thở vài lần như vậy, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp tới họ.
Chúng ta hãy nghĩ rồi phản ảnh về những quan niệm sau đây thường xuyên, rồi tận lực chú ý hiển bày nó trong nếp sống hàng ngày: Tha thứ (forgiving), Bao dung (embracing), Quan hoài (caring), Hy sinh (sacrifice), Dễ thương (being lovable), Hài hòa (harmony), Xả thân hết lòng (dedicating).
Chúng ta hãy nghĩ cách đem nụ cười tới những tâm hồn đang khép kín, những con tim đang buồn khổ. Hãy truyền sự ấm áp tới những người sống trong tháng năm cô quạnh, những kẻ thiếu quan hoài. Hãy cầm nắm tay người, truyền lòng thương mến. Hãy nói lời an ủi, khôi phục niềm tin khiến họ nở nụ cười đầy hy vọng.
Với 4 công hạnh trên, cảm ân và cảm kích; lắng nghe và lắng lòng; lan tỏa tình thương, và đem tới nụ cười, thì chúng ta không phải chỉ có làm trong lúc tham dự đại hội, mà trước và sau khi đại hội, ta cũng nên thường xuyên suy nghĩ và thực hành. Bởi thế đại hội không phải là một nghi lễ, một nơi mà chúng ta đơn giản nghĩ tới 'đi cúng', 'đi lễ', mà đại hội Quán Âm là một cơ hội để chúng ta phát huy tình thương.
Nói cách khác với tinh thần như trên, thì bản chất của đại hội Quán Âm chính là một phương tiện giáo dục tình thương vậy."
Thầy cũng cho biết thêm về chủ đề của Đại Hội Quán Âm là "Cùng nhau lành trị thế gian", lành trị nghĩa là làm cho những tâm thái tiêu cực gây ra bịnh hoạn phiền não được tiêu trừ.
Thế gian có nghĩa là mạng lưới nhân duyên, với 4 nghĩa chính như sau:
Thân ta: Nơi mà vô số chúng sinh đang cư ngụ. Thân thể thì bao gồm tất cả yếu tố tâm-sinh-lý. Đây là mạng lưới nhân duyên quan trọng nhất, vì nếu thân ta không lành trị thì tất cả những nỗ lực lành trị khác khó thành tựu.
Mạng lưới tình cảm và tâm tư của tập thể: Mạng lưới này tức là sự tổ hợp của vô số cảm xúc, ham muốn, sợ hãi, quan niệm, lối suy tư, thói làm việc, cách sử dụng ngôn từ, lối ăn uống, và cách sinh sống của từng cá thể liên hệ với ta. Đây là mạng lưới nhân duyên thứ hai, tạo thành cuộc sống của ta với tha nhân.
Cộng đồng và thế giới: Là sự mở rộng ra tới môi trường sống, từ hoàn cảnh thiên nhiên tới nhân tạo, tới những chỗ ta có duyên, mà đặc biệt là những nơi người ta đang chịu đau khổ vì thiên tai, động đất, lũ lụt, chiến tranh, đói khát.
Mạng lưới nhân duyên trong cõi tâm linh: Bao gồm tất cả những chúng sinh, bà con thân bằng quyến thuộc của chúng ta, là kẻ đã khuất bóng nhưng vẫn còn ảnh hưởng trong cuộc sống của chúng ta. Trong mạng lưới này, chư vị bồ tát, đức Quán Thế Âm, và chư Phật, luôn phóng hào quang gia bị, và dẫn dắt chúng sinh tới chỗ an lạc.
Ghi danh và xem chi tiết đại hội tại http://wpg.compassheart.com
Hoặc ghi danh qua điện thoại: 714-982-2640.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.