Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Ra Mắt Tại Nam Cali

30/11/201000:00:00(Xem: 10700)

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Ra Mắt Tại Nam Cali  

Trong hình từ trái: Nguyễn Trung Lễ, Thái Hóa Tố, Lý Việt Hùng, Chu Văn Cương, Ngô Quốc Sỹ, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, Đỗ Như Điện, Trần Quốc Bảo.)

Garden Grove California (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Crystal Sand Sheraton Garden Grove Hotel, số 12221 Harbor Bvld., Garden Grove, Ca. 92840. Lúc 1:30 trưa Chủ Nhật ngày 28-11-2010, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc  tổ chức buổi tiếp tân  ra mắt đồng hương Nam California. hơn 300 quan khách, nhân sĩ, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hòa, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, một số đại diện các chính đảng, đại diện cộng đồng người Việt quốc gia Nam California, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, đồng hương và các thành viên trong lực lượng tham dự. Trước khi vào chương trình chính thức, ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn chương trình văn nghệ qua những ca khúc đấu tranh.
Mở đầu chương trình cô Kim Dung lên chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nbam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút niệm. Tiếp theo cô giới thiệu những người tham dự. Sau đó ông Nguyễn Như Tấn, Trưởng Ban Tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự. Ông nói: "...Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy! Đất nước VN đang đứng bên bờ vực thẳm! Trước tình thế dầu sôi lửa bỏng này, một số đoàn thể và cá nhân đã cùng chung lưng, sát cánh hình thành Lực lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc với tâm nguyện 'Đáp Lời Sông Núi', quyết tâm loại bỏ nội thù, chận đứng ngoại xâm, dựng lại một VN tươi đẹp! Sau gần 9 tháng củng cố nội bộ, xây dựng cơ sở, huấn luyện đoàn viên, Lực Lượng vừa chính thức ra mắt vào ngày Thứ Bảy, 20-11-2010 tại Sydney, Úc Châu, nơi đã diễn ra Đại Hội Thành Lập Lực Lượng 9 tháng trước vào cuối tháng 2-2010. Và hôm nay ra mắt tại Thủ Đô tinh thần của người Việt tị nan. . ."  Tiếp theo là lời phát biểu của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Yểm Trợ lên ngỏ lời cùng đồng hương. Trước khi mời Linh Mục lên khán đài cô Kim Dung giới thiệu sơ lược vài nét về tiểu sử Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ...
Trong lời phát biểu Linh Mục cho biết lý do hình thành Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Ông nói: ". . . Sau thời gian nghiên cứu và trao đổi với các tổ chức Đại Hội đã đồng ý cho ra đời một tổ chức mang tên  Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy ToÅ Quốc hay gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc. Lực Lượng ra đời ngày 28 tháng 2 năm 2010 tại ngôi  Nhà Thờ Quốc Tổ với mục đích để nói lên quyết tâm đáp lời sông núi của một số người mạnh dạn đứng ra nhận lãnh trách nhiệm trước lịch sử trong giai đoạn dân tộc Việt Nam đang bị cảnh một cổ hai tròng: thù trong và giặc ngoài. LLCQ ra đời đúng thời đúng lúc để làm công việc thuận lòng trời và hợp lòng người. Thuận lòng trời, vì nỗi uất hận chồng chất và tiếng rên siết của dân tộc Việt Nam dưới chế độ độc tài cộng sản đã thấu đến trời. Hợp lòng người vì hiện nay bóng ma Trung Quốc đang chập chờn ám ảnh trong tâm trí đồng bào Việt Nam và nỗi lo sợ một ngày nào đó Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh bang của Trung Quốc, đã  khơi dậy tinh thần quật khởi chống ngoại xâm cao độ của dân tộc. Họ chỉ chờ mong có cơ hội thuận tiện để vùng lên. . .
Để có thể vận dụng được sức mạnh của dân tộc, LLCQ đặt tiêu chuẩn đạo đức lên hàng đầu vì chúng tôi quan niệm rằng sự đạo đức và tính lương thiện là hai yếu tố căn bản để khôi phục niềm tin của đồng bào, một niềm tin đã bị chế độ cộng sản và các thế lực bất chính làm cho tan nát. Trong tinh thần đó, LLCQ sẽ là nơi gặp gỡ của bất cứ ai đang trăn trở trước vận mệnh  của dân tộc, muốn đóng góp vào công cuộc giải trừ quốc nạn mà chưa có cơ hội, hoặc là không tìm thấy được vị trí thích hợp trong các tổ chức và đoàn thể đã có trước đây. . .  "Với tư cách là một trong các thành viên sáng lập và trong cương vị Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ, tôi rất hãnh diện để nói rằng: LLCQ được khai sinh và điều hành bởi những con người lương thiện. Ngoài việc vận động sự yểm trợ, tôi còn quyết tâm bảo vệ tính lương thiện và sự trong sáng của LLCQ.  Nếu cần một lời thề hứa trong dịp này, tôi xin thề hứa như sau; LLCQ sẽ không bao giờ dối gạt đồng bào vì chúng tôi khẳng định rằng, sự lường gạt, dối trá làm mất niềm tin của đồng bào là một trọng tội đối với lịch sử. . ."
Sau đó Ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương  lên nói chủ trương, đường lối, và chương trình hành động của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc. Ông nói: "...LLDTCNTQ ra đời với 3 mục tiêu rõ rệt:- Loại bỏ chế độ cộng sản độc tài toàn trị.- Chặn đứng đại họa ngoại xâm đang đưa đất nước vào vòng Bắc thuộc thêm một lần nữa.- Xây dựng một nước Việt Nam phú cường, dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên, với nhân quyền được tôn trọng và văn hiến được tôn vinh. Để đạt mục tiêu này, LLCQ chủ trương:-  Phục hồi niềm tin và ý chí quật cường của dân Việt - Quy tụ mọi tiềm năng dân tộc bằng cách mở rộng đón nhận mọi sự tham gia của mọi cá nhân và đoàn thể -  Đề cao truyền thống văn hóa dân tộc trong mọi sinh hoạt- Tận dụng các phương thức đấu tranh ôn hòa và hữu hiệu để đạt được mục đích tối hậu là loại bỏ nội thù và ngoại xâm.
Từ chủ trương trên, LLCQ theo đuổi Sách lược Đấu tranh với các chỉ hướng căn bản sau: -Xây dựng một lực lượng chính trị gồm những con người chân chính, lý tưởng trong sáng.- Triệt để vận dụng sức mạnh dân tộc qua việc khơi dậy nền Văn Hiến Dân tộc Việt.-Chú trọng đến nhu cầu nâng cao dân trí, đặc biệt là hướng dẫn dân chúng để quán triệt về ý thức nhân quyền và dân chủ -Vận động sự tham gia của toàn dân - Tận dụng mặt trận Truyền thông, với các phương tiện, từ phim ảnh, truyền hình, truyền thanh, sách báo, tài liệu, vv... Đồng thời triệt để khai dụng internet cho các công tác truyền thông.
Từ các chỉ hướng trên, Chương trình Hành động của LLCQ là nỗ lực đẩy mạnh các mũi nhọn đấu tranh chiến lược sau:-  Tấn công bằng "3 mũi giáp công"; Đập tan "thần tượng Hồ Chí Minh", đây là chỗ dựa tinh thần của đảng CSVN-  Đấu tranh tạo áp lực huỷ bỏ Điều 4 Hiến Pháp, điều khoản đã hiến định hóa ngôi vị lãnh đạo độc tôn, chủ nhân nhân ông đất nước của đảng CSVN. Đây là chỗ dựa pháp lý của đảng CSVN. Tố cáo âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung Cộng, chỗ dựa vừa về thế, vừa về lực vô cùng quan trọng của đảng CSVN. Vạch trần tình trạng bất công, tham nhũng, thối nát của xã hội Việt Nam do chế độ CS gây ra để khơi dậy lòng căm phẫn của đồng bào. Thúc đẩy, yểm trợ công cuộc đấu tranh của các chiến sĩ dân chủ trong nước, các phong trào đòi dân sinh của các giới công, nông dân, đòi tự do tôn giáo của các tôn giáo, đòi nhà đất, ruộng vườn của Dân Oan - Khuyến khích, thúc đẩy, yểm trợ sự phản kháng của những cán bộ, đảng viên CS thức tỉnh, ly khai.


 LLCQ còn nỗ lực soạn thảo để đưa ra một đề cương sách lược xây dựng và phát triển đất nước.
Ông cho biết Lực Lượng hiện do Ba đoàn thể tham gia thành lập gồm: Tập hợp Đồng Tâm, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam...
Tiếp theo chương trình giới thiệu các nhân sự điều hành các cơ cấu trung ương của LLDTCNTQ gồm: Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương,  Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ, Ban Giám Sát.
Ngoài các cơ cấu trên, LLCQ còn có Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc với chức năng soạn thảo và quảng bá đề cương sách lược xây dựng và phát triển đất nước như đã nói trên. Mặc dù LL khởi đầu với ba đoàn thể và một số nhỏ nhân sĩ, nhưng những cá nhân và đoàn thể tham gia thành lập đã có một quá trình đấu tranh lâu dài mà không ai có thể phủ nhận về thành tâm và thiện chí, về tinh thần dấn thân và sự kiên trì tranh đấu trong suốt nhiều thập niên qua. Chính yếu tố này, cộng thêm với các kế hoạch công tác cụ thể, thiết thực, chúng tôi tin tưởng sẽ gây dựng lại được niềm tin.
Thành phần nhân sự: Hội Đồng Cố Vấn  Yểm Trợ:   Chủ tịch: Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Phó Chủ Tịch: GS Nguyễn Thanh Trang.
Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương: Chủ tịch: Ông Trần Quốc Bảo, Phó Chủ Tịch: Các Ông Đặng Thành Tâm, Ngô Quốc Sĩ, Chu Văn Cương,  Tổng Thư Ký: Ông Trần Minh Trung
 Ban Giám Sát: Trưởng Ban: Ông Đỗ Như Điện, Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc: GS Nguyễn Thanh Trang.
 Sau cùng ông Ngô Quốc Sĩ, Phó Chủ Tịch HĐĐHTU kiêm Phát Ngôn Nhân đọc Tuyên Ngôn LLDTCNTQ. Lên tuyên đọc bản Tuyên Ngôn của Lực Lượng.
Nhận định rằng: Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy!
Bên ngoài, đại họa ngoại xâm từ Phương Bắc đang kéo Việt Nam vào vòng Bắc Thuộc và Hán Hóa thêm một lần nữa. Bên trong, tập đoàn  lãnh đạo cộng sản Việt Nam đang cam tâm nối giáo cho giặc, cắt đất, nhượng biển, dâng hải đảo và tài nguyên cho ngoại bang. Thêm vào đó, cộng sản Việt Nam với chủ trương độc tài toàn trị, là một chế độ tàn ác, phi nhân, phản tiến hóa, đang tiếp tục đày đọa dân Việt trong cảnh sống đói nghèo, lạc hậu, thiếu dân chủ, mất tự do và nhân quyền. Nhất là cộng sản Việt Nam đang thi hành chính sách hủy diệt văn hóa dân tộc qua chủ trương phỉnh gạt dối trá, cổ võ hận thù và bạo lực, đạo đức sa đọa, chà đạp tình người,  tiêu hủy những truyền thống cao đẹp của tổ tiên và những giá trị nhân bản vốn được đề cao trong lịch sử dân Việt.
Trước tình trạng Tổ Quốc lâm nguy, chúng tôi, gồm những tổ chức chính trị, những đoàn thể cộng đồng, cùng với những cá nhân tâm huyết còn nặng lòng với Tổ Quốc, quyết siết chặt tay nhau, quy tụ tim óc, dồn hết tiềm lực để hình thành một tổ chức đấu tranh chân chính mang tên Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, viết tắt là LLDTCNTQ, gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc.
Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc chủ trương:
Phục hồi niềm tin quần chúng đã bị rã nát trước những thủ đoạn tuyên truyền đầu độc của cộng sản Việt Nam, cũng như những mánh khóe lừa đảo của những thế lực bất chính, hầu khơi dậy tinh thần Phù Đỗng và đốt lên ngọn lửa Diên Hồng , quyết chặn đứng ngoại xâm và quét sạch nội thù.
Thực hiện đại đoàn kết dân tộc, trăm con một mẹ, không phân biệt cá nhân hay đoàn thể,  giai cấp, giới tính, nghề nghiệp hay qúa khứ chính trị, miễn là có lòng yêu nước đích thực và tha thiết với hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.
Đấu tranh chấm dứt chế độ cộng sản độc tài toàn trị, đang tiếp tục dành quyền lãnh đạo độc tôn, áp đặt tư tưởng Mác Lê và  vô sản chuyên chính lên đầu dân Việt, ngõ hầu xây dựng một nước Việt Nam hưng thịnh và tiến bộ, với một thể chế Dân Chủ, Hiến Định, Pháp Trị và Đa Nguyên
* Đẩy mạnh công cuộc phục hưng nền văn hóa truyền thống của dân tộc, chống lại chủ trương hủy diệt văn hóa của cộng sản Việt Nam, đang đe dọa đánh mất bản chất con người Việt Nam nói riêng và phẩm giá con người nói chung. Đáng lên án nhất là  chủ trương buôn người qua hình thức xuất khẩu lao động, tệ nạn mãi dâm và nô lệ tình dục.
 *  Tranh đấu một cách ôn hòa, áp dụng những phương thức, chiến thuật và chiến lược hữu hiệu, đặc biệt vận dụng sức mạnh quần chúng, nhằm chấm dứt chủ trương độc tài toàn trị với bộ máy đàn áp thô bạo và bất nhân của cộng sản Việt Nam.
 Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc tha thiết kêu gọi:
 - Các Tổ Chức Đấu Tranh chân chính, các nhân sĩ tâm huyết và đồng bào trong nuớc cũng như ngoài nước trực tiếp tham gia hay tích cực hỗ trợ LLDTCNTQ, tạo điều kiện cho Lực Lượng trở thành một đại khối dân tộc đủ khả năng và sức mạnh giải thể chế độ cộng sản.
 - Các cán bộ và đảng viên cộng sản, đặc biệt là tập thể quân đội và công an, sáng suốt nhận thức tình trạng nguy khốn của đất nước, quay về với đại khối dân tộc đang phẫn nộ trước  hành động xâm lăng của ngoại bang, đang khao khát tự do dân chủ và cương quyết bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.
 - Các quốc gia yêu chuộng tự do dân chủ, các tổ chức nhân quyền, các hiệp hội pháp lý và các cơ quan truyền thông tích cực hỗ trợ Lực Lượng trong sứ mệnh Cứu Nguy Tổ Quốc cao cả và chính đáng này.
 - Các tổ chức đấu tranh, các đoàn thể cộng đồng và đặc biệt là các cơ quan truyền thông trong nước cũng như ngoài nước góp bàn tay phổ biến Tuyên Ngôn này, hầu mọi người nhận thức tình trạng lâm nguy của Tổ Quốc Việt Nam, đồng tâm siết chặt tay nhau, thề quyết bảo vệ non sông gấm vóc, nền độc lập của đất nước và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.
 Sydney, ngày 20 tháng 11, năm 2010.
Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc.
Sau cùng buổi họp báo để trả lời những thắc mắc về sự hình thành và đường lối hoạt động của Lực Lượng. Có nhiều câu hỏi  của một số báo chí neu ra đã được giải thích thỏa đáng. Sau phần họp tiệc trà thân mật do ban tổ chức khoản đãi, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Ý kiến bạn đọc
18/04/201602:47:24
Khách
Tham gia thì như thế nào?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.