Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Truy Điệu, Phủ Quốc Kỳ Vnch Tiễn Biệt Cao Xuân Huy

18/11/201000:00:00(Xem: 2939)

Lễ Truy Điệu, Phủ Quốc Kỳ VNCH Tiễn Biệt Cao Xuân Huy

TQLC Trần Như Hùng đang nói, bên cạnh là tang gia -- bà quả phụ Cao Xuân Huy và 2 cháu -- trong khi các chiến hữu TQLC vừa thực hiện xong lễ phủ quốc kỳ VNCH.


Westminster ( Bình Sa )- - Tối Thứ Ba 16 tháng 11 năm 2010, tại nhà quàn Peek Family Funeral  Home, đã diễn ra Lễ truy điệu và phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Kình Ngư Cao Xuân Huy do hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California thực hiện. Tham dự buổi lễ gồm có các Niên Trưởng, các chiến hữu trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến và các binh chủng bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi trong Quân Cam, các bạn Văn Thi Hữu, thân hữu.
Điều hợp chương trình buổi lễ do Thủy Quân Lục Chiến Trần Như Hùng một người bạn thân của Cao Xuân Huy đến từ Úùc Châu. Điều khiển lễ phủ cờ do Thủy Quân Lục Chiến Nguyễn Phục Hưng hội trưởng TQLC Nam California. Khi lá quốc kỳ được phủ lên quan tài, tiếng kèn truy niệm đã làm xúc động những người tham dự, nhất là những chiến hữu đã một thời cùng ông vào sanh ra tử trên các chiến trường khắp nẻo đường đất nước Việt Nam thân yêu.
Sau đó một số các niên trưởng, các chiến hữu trong binh chủng TQLC đã lên kể về những kỷ niệm với Cao Xuân Huy và chia buồn cùng tang quyến. Tiếp theo Bà qủa phụ Cao Xuân Huy có đôi lời cảm ơn các niên trưởng, các anh chị trong binh chủng TQLC cùng tất cả ban bè thân hữu đã hiện diện trong buổi lề, trong nỗi xúc động bà đã nói: "Sự hiện diện đông đủ hôm nay là niềm an ủi vô cùng to lớn đối với gia đình của bà..." Sau đó TQLC Trần Như Hùng đại diện cho tất cả anh em TQLC Uùc Châu chuyển lời chia buồn đến Bà Cao Xuân Huy, trong dịp nầy anh Hùng cũng có đôi lời tâm sự với các cháu Anh nói: " nhìn thấy sự có mặt đông đão những người đến tham dự hôm nay, các cháu phải hãnh diện là con cháu của TQLC, hy vọng các cháu sẽ không phụ lòng Ba cháu cố gắng là những người tốt để giúp ích cho đời cho xã hội. . ."


Đại diện cho gia đình tang quyến Ông Trần Như Hùng cảm ơn tất cả mọi người đến tham dự buổi lễ, cũng như bạn bè thân hữu đã chia buồn, phúng điếu. Ông cho biết để thực hiện tâm nguyện của Cao Xuân Huy nên số tiền phúng điếu sẽ chia làm hai một phần gởi cho những thương binh Thủy Quân Lục Chiến tại  quê nhà, một phần gởi cho các em khuyết tật tại Long Thành.
Trước khi kết thúc buổi lễ tất cả các chiến hữu Thủy Quân Lục Chiến đã sắp hàng ngang để đốt nhang tưởng niệm đến một đồng đội đã lìa đàn.
Vài nét về Cao Xuân Huy. Cao Xuân Huy nguyên Đại Đội Phó Đại Đội 4, Tiểu Đoàn 4 Kình Ngư Thủy Quân Lục Chiến. Ông sinh 14 tháng 7 năm 1947 tại Bắc Ninh, di cư vào nam năm 1954. Động viên vào quân đội năm 1968, tham dự nhiều trận chiến trên khắp 4 vùng chiến thuật. Tháng 3 năm 1975 bị cộng sản bắt ở tù đến năm 1979, ra tù 1983 vượt biên, đến Mỹ năm 1985. Người ta biết nhiều đến ông qua tác phẩm " Tháng Ba Gãy Súng" Ông đã từng giữ chức Tổng Thư ký Tạp Chí Văn Học, năm 2005 làm chủ biên đến 2009, ông đã từng cộng tác với nhiều tờ báo và tạp chí. . . Mặc dù trong thời kỳ bịnh tình đã làm ông suy nhược nhưng ông cũng đã cố gắng cho ra mắt tác phẩm " Vài Mẩu Chuyện" đã được nhiều bạn bè và đồng hương đón nhận nồng nhiệt. Lúc nào Cao Xuân Huy cũng không nhận mình là nhà văn.
Nói về người lính Mũ Xanh Cao Xuân Huy ai cũng biết anh là một sĩ quan có bản lãnh đã được đồng đội, bạn bè yêu thương kính nể. Những công trạng mà Tiểu Đoàn 4 TQLC đã dành được trong đó có Cao Xuân Huy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
Kể từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2021 vừa qua, tang lễ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đứng ra tổ chức đã được thập phần viên mãn. Nay Pháp sự đã được châu viên, chúng tôi/chúng con xin thay mặt cho Ban Tổ Chức tang lễ kính gửi lời Niệm Ân và Cảm Tạ
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.