Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nhắc Nhở An Toàn Ngày Halloween

27/10/201000:00:00(Xem: 1465)

TNS Lou Correa Nhắc Nhở An Toàn Ngày Halloween

QUẬN CAM - Ngày lễ Halloween là ngày vui cho các em đi "trick or treat" tức đi xin kẹo nhưng sự an toàn của các em là ưu tiên của mọi gia đình. Các bậc phụ huynh nên cẩn thận lưu ý vì có nhiều hình thức ác ý nhắm hại các em như bỏ dao cạo trong trái táo hay chất độc trong kẹo. Ngoài ra, trong dịp Halloween cũng có nhiều trường hợp xẩy ra tai nạn xe cộ và lửa cháy vì các trang phục của các em mạc không làm bằng vật liệu fire retardant để chống cháy.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một người cha có bốn đứa con, "Ngày Halloween là một ngày cho cả gia đình cùng vui với nhau đi trick or treat hoặc đi tham dự những sinh hoạt cộng đồng thành phố tổ chức. Sự an nguy của các em không chỉ là bổn phận riêng của các phụ huynh mà là bổn phẩn của tất cả mọi người."
Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xin kính gửi đến quý vị phụ huynh vài điều nên lưu ý trong ngày Halloween và những sinh hoạt Halloween đặc biệt tại những tài phố ở Quận Cam.
Về trang phục "costume" của các em, quý phụ huynh nên:
- Mua trang phục làm bàng vật liệu sáng sủa và có nhãn hiệu flame retardant material.
- Dán vật phẩm ánh sáng để các em có thể thấy trong bóng tối.
- Mang giày thoải mái và dễ đi bộ.
- Dùng makeup thay vì đeo mặt nạ để nhìn thấy dễ dàng hơn. Nếu phải đeo mặt nạ, nên có lỗ nhìn đủ rộng để thấy chung quanh.
Khi các em đi "trick or treat" các em nên làm những điều như sau:
- Đem theo đèn pin tức là đèn flashlight.
- Đi trong khu nhà quen biết.
- Đi đến những nhà có đèn sáng.
- Đừng bao giờ bước vào nhà người lạ.
- Đừng đi trick-or-treat một mình.
- Luôn luôn lấy mặt nạ ra khi đi giữ từng nhà này qua nhà nọ.
- Băng qua đường ở góc đường, chứ đừng bao giờ băng qua giữa hai chiếc xe đậu tại chổ.
- Đi trên con đường bộ có đèn sáng.
- Lưu ý đến các xe có thể đang quẹo vào hay dời sân nhà.
- Đừng bao giờ đi xe với người lạ.
Quý phụ huynh nên:
- Đi theo các em trick-or-treat.
- Biết rõ đường đi treat-or-treat của các em nếu các em đi chung với bạn và không có mặt quý vị phụ huynh.


- Cho các em mượn điện thoại cầm thay hay tiền lẻ để gọi về nhà nếu các em đi về trể.
- Nhắc các em số "911" có thể gọi được từ các điện thoại công cộng.
- Bỏ những kẹo bị mở, dán lại, hay nhìn thấy nghi ngờ.
Ngoài ra, nhiều tổ chức bất vụ lợi và thành phố sẽ tổ chức những sinh hoạt Halloween cho các em:
* Diner of the Dead
Ngày 28 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10 năm 2010 lúc 7 giờ chiều
Diner of the Dead, 12900 Euclid St, Garden Grove, CA
www.garden-grove.org
* Halloween Fun with Family and Friends
Thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 năm 2010 tù 5 giờ chiều đến 9 giờ tối
Stanton Park, 7800 Katella Ave, Stanton, CA
* Boo at the Zoo!
Thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 và Thứ Bảy, ngày 30 tháng 10 tù 5 giờ 30 chiều đến 8 giờ tối
Santa Ana Zoo, 1801 East Chestnut Ave, Santa Ana, CA
www.santaanazoo.org/boo.htm
* “Día de los Muertos” at the Bowers Museum
Thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 năm 2010 tù 7 giờ chiều đến 8 giờ tối
Bowers Museum, 1701 North Main Street, Suite 200, Santa Ana, CA
www.ci.santa-ana.ca.us/cda/documents/BowersMuseumDiadelosMuertos.pdf
* Anaheim Fall Festival and Halloween Parade
Thứ Bảy, ngày 30 tháng 10 năm 2010, từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều
Downtown Anaheim, 203 Center Street Promenade, Anaheim, CA 92805
www.anaheimfallfestival.org
* Quarter Auction “No Tricks Just Treats”
Thứ Bảy, ngày 30 tháng 10 năm 2010, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa
Buena Park Senior Activity Center, 8150 Knott Ave, Buena Park, CA
www.bplegacy.org
* 7th Annual Haunted Garden
Thứ Bảy, ngày 30 tháng 10 năm 2010 lúc 6 giờ 30 chiều
Cal State Fullerton Arboretum, 1900 Associated Road, Fullerton, CA
* Halloween Xtreme Bowling
Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 năm 2010 tù 8 giờ tối đến 11 giờ tối
AMF Valley View Lanes, 12141 Valley View St, Garden Grove, CA
Để biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đại diện cư dân cư ngụ tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.