Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Tiếp Tục Đi Nhiều Tb Vận Động Cho Ứng Viên Dc

23/10/201000:00:00(Xem: 1845)

Obama: Tiếp Tục Đi Nhiều TB Vận Động Cho Ứng Viên DC

SAN FRANCISCO   -      TT Obama mong đợi thu hút đám đông thật lớn trong 2  buổi tập họp vận động tranh cử giúp 2 ứng viên của đảng DC trong ngày Thứ Sáu  là nghị sĩ Barbara Boxer tại California và thủ lãnh đa số Thượng Viện Harry Reid  của Nevada.
Ông Obama tuyên bố tối Thứ Năm "Chúng tôi cảm thấy phấn khởi  trong 10 ngày sau cùng của thời gian vận động tranh cử".
TT Obama đang du  thuyết 4 ngày tại các tiểu bang mà các nhà chiến lược tin là ông Obama là nhân  vật có ảnh hưởng để khuyến khích thành phần hậu thuẫn cốt lõi, là phụ nữ,  thanh niên và dân thiểu số, đi bỏ phiếu vào ngày 2-11.
Tại mỗi nơi dừng chân,  ông Obama nhắc lại với cử tri tình cảm mà họ cảm thấy khi dồn phiếu cho ông  hồi cuối năm 2008, để làm sống lại tinh thần ấy giữa lúc kinh tế khó khăn.


Ban  tổ chức phỏng đoán 30,000 người sẽ nghe ông Obama nói chuyện tại khuôn viên  trường đại học Southern California hôm Thứ Sáu.  Trong ngày thứ 3 của chuyến đi du  thuyết, ông Obama định nói chuyện trong buổi gây quỹ của bà Boxer trước khi sự  buổi sinh hoạt hậu thuẫn bà Boxer và ứng viên thống đốc Jerry Brown. 1 phần của  ngày Thú Năm, ông Obama vận động tại Seattle giúp nghị sĩ Patty Murray đang  tranh cử ngang ngửa với đối thủ CH.
Phụ nữ thường là thành phần hậu thuẫn  đảng DC - nhưng, 1 cuộc thăm dò mới đây cho thấy họ có thể đổi ý khi bỏ phiếu  kỳ này.
Tại trường đại học tiểu bang Washington, ông Obama vận động 10,000  người bỏ phiếu cho bà Murray và nhắc nhở cử tri đừng vội quay lưng lại với các  thay đổi trong chính sách đang diễn ra - "thay đổi" là khẩu hiệu vận động của  ông trong cuộc tranh cử năm 2008.
Sau tiểu bang Washington, TT Obama đáp phi  cơ đến San Francisco, dự 2 cuộc gây quỹ cho đảng DC, dự kiến thu 1.8 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?