Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Luật Mới Của Sở Thuế Vụ Liên Bang Irs

22/10/201000:00:00(Xem: 5731)

Những Luật Mới Của Sở Thuế Vụ Liên Bang IRS

Sở thuế liên bang IRS yêu cầu tất cả các công ty dịch vụ thẻ tín dụng, trong đó có Bankcard Services, phải thông báo cho IRS biết tổng số tiền giao dịch hàng năm của khách hàng kể từ đầu năm 2012. Luật mới áp dụng cho mọi cơ sở thương mại có doanh thu trên 20,000 USD và trên 200 lần nhận thẻ trong năm. Số tiền được báo cáo với sở thuế được xem là thu nhập của doanh nghiệp. Kể từ ngày 1 tháng giêng năm 2011, tất cả các khoản thu bằng thẻ tín dụng phải được báo cáo để khấu trừ thuế vào năm 2012.
Luật này là một phần của đạo luật The Housing and Economic Recovery Act năm 2008. Luật này yêu cầu mọi doanh nghiệp có trách nhiệm báo cáo tất cả doanh thu của mình với IRS. Áp dụng luật mới này Bankcard Services phải báo cáo thu nhập và xác định mã số thuế cùng địa chỉ của từng doanh nghiệp hay cơ sở thương mại, cung cấp thông tin theo yêu cầu của IRS. Bankcard Services đã chuẩn bị các bước để đáp ứng luật mới có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2011.
Tóm tắt sơ lược về luật mới:
Những yêu cầu của IRS đối với Bankcard Services:
- Xác nhận mã số thuế  và địa chỉ của doanh nghiệp.
- Chịu trách nhiệm báo cáo tổng doanh thu qua thẻ tín dụng của doanh nghiệp và các cơ sở thương mại trong năm 2011 cho IRS
- Đầu tháng 1 năm 2012 chúng tôi phải khai đơn 1099-K với IRS sau đó cung cấp bản sao cho từng khách hàng.
- Năm 2012 nếu doanh nghiệp nào có tên và mã số thuế không khớp với dữ liệu của IRS thì doanh nghiệp đó sẽ bị IRS giữ lại 28% trên tổng doanh thu.
Những yêu cầu của IRS đối với chủ cơ sở thương mại:
- Doanh nghiệp phải đảm bảo mã số thuế và tên thương mại mà quý vị cung cấp cho Bankcard Services là đúng và khớp với các dữ liệu của sở Thuế.
- Khi doanh nghiệp nhận được bản sao tờ khai cuối năm xin so sánh lại với dữ liệu của mình để xác nhận tính chính xác của bản khai.


Xin chú ý:
Nếu doanh nghiệp không cung cấp mã số thuế hoặc mã số thuế không đúng với tên doanh nghiệp đã đăng ký với IRS thì IRS giữ lại thu nhập của mình. Điều này được áp dụng và có hiệu lực từ 2012 không phải áp dụng từ 1 tháng 1 năm 2011 như đã thông báo.
Bankcard Services đưa ra chương trình như sau:
- 11/1/2010: Tất cả khách hàng sẽ được kiểm tra mã số thuế.
- 10/1/2010- 12/31/2010: Chúng tôi sẽ gởi mã số thuế của quý khách cho IRS để kiểm tra. Doanh nghiệp nào có tên và mã số thuế không khớp với sở thuế sẽ nhận được thư báo, chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với khách hàng để điều chỉnh laị sự sai biệt này và cập nhật thông tin với IRS
- 1/1/2011-12/31/2011: Bankcard Services sẽ báo cáo doanh thu qua thẻ tín dụng với sở thuế.
- 01/2012: Dựa trên hoạt động giao dịch thẻ của năm 2011, chúng tôi sẽ in và gởi mẫu đơn 1099-K đến khách hàng.
Sở thuế IRS hướng dẫn và giải thích chi tiết của điều luật mới này, bao gồm các số liệu báo cáo, quy trình tạm giữ doanh thu, hạng mục doanh thu….
Bankcard Services sẽ theo sát và tuân thủ các điều khoản và yêu cầu của điều luật này, chúng tôi sẽ thông báo trực tiếp và cập nhật những thông tin mới nhất cho khách hàng hay qua trang website của Bankcard Services.
Thông báo này chỉ để doanh nghiệp biết về luật thuế mới, chúng tôi không hề có ý định công bố hợp pháp điều luật này cũng như tư vấn về thuế cho các doanh nghiệp. Công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm hay đảm bảo về tính chính xác của thông tin này, doanh nghiệp nên hỏi thêm với luật sư hay nhà tư vấn về thuế của mình trước khi có hành động gì về điều luật mới này.
Bài này viết bởi:
Bankcard Services
8361 Westminster Blvd # 300
Westminster , CA 92683
Tel: 714-901-1333
Fax: 714-901-1414

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.