Hôm nay,  

Những Luật Mới Của Sở Thuế Vụ Liên Bang Irs

22/10/201000:00:00(Xem: 6592)

Những Luật Mới Của Sở Thuế Vụ Liên Bang IRS

Sở thuế liên bang IRS yêu cầu tất cả các công ty dịch vụ thẻ tín dụng, trong đó có Bankcard Services, phải thông báo cho IRS biết tổng số tiền giao dịch hàng năm của khách hàng kể từ đầu năm 2012. Luật mới áp dụng cho mọi cơ sở thương mại có doanh thu trên 20,000 USD và trên 200 lần nhận thẻ trong năm. Số tiền được báo cáo với sở thuế được xem là thu nhập của doanh nghiệp. Kể từ ngày 1 tháng giêng năm 2011, tất cả các khoản thu bằng thẻ tín dụng phải được báo cáo để khấu trừ thuế vào năm 2012.
Luật này là một phần của đạo luật The Housing and Economic Recovery Act năm 2008. Luật này yêu cầu mọi doanh nghiệp có trách nhiệm báo cáo tất cả doanh thu của mình với IRS. Áp dụng luật mới này Bankcard Services phải báo cáo thu nhập và xác định mã số thuế cùng địa chỉ của từng doanh nghiệp hay cơ sở thương mại, cung cấp thông tin theo yêu cầu của IRS. Bankcard Services đã chuẩn bị các bước để đáp ứng luật mới có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2011.
Tóm tắt sơ lược về luật mới:
Những yêu cầu của IRS đối với Bankcard Services:
- Xác nhận mã số thuế  và địa chỉ của doanh nghiệp.
- Chịu trách nhiệm báo cáo tổng doanh thu qua thẻ tín dụng của doanh nghiệp và các cơ sở thương mại trong năm 2011 cho IRS
- Đầu tháng 1 năm 2012 chúng tôi phải khai đơn 1099-K với IRS sau đó cung cấp bản sao cho từng khách hàng.
- Năm 2012 nếu doanh nghiệp nào có tên và mã số thuế không khớp với dữ liệu của IRS thì doanh nghiệp đó sẽ bị IRS giữ lại 28% trên tổng doanh thu.
Những yêu cầu của IRS đối với chủ cơ sở thương mại:
- Doanh nghiệp phải đảm bảo mã số thuế và tên thương mại mà quý vị cung cấp cho Bankcard Services là đúng và khớp với các dữ liệu của sở Thuế.
- Khi doanh nghiệp nhận được bản sao tờ khai cuối năm xin so sánh lại với dữ liệu của mình để xác nhận tính chính xác của bản khai.


Xin chú ý:
Nếu doanh nghiệp không cung cấp mã số thuế hoặc mã số thuế không đúng với tên doanh nghiệp đã đăng ký với IRS thì IRS giữ lại thu nhập của mình. Điều này được áp dụng và có hiệu lực từ 2012 không phải áp dụng từ 1 tháng 1 năm 2011 như đã thông báo.
Bankcard Services đưa ra chương trình như sau:
- 11/1/2010: Tất cả khách hàng sẽ được kiểm tra mã số thuế.
- 10/1/2010- 12/31/2010: Chúng tôi sẽ gởi mã số thuế của quý khách cho IRS để kiểm tra. Doanh nghiệp nào có tên và mã số thuế không khớp với sở thuế sẽ nhận được thư báo, chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với khách hàng để điều chỉnh laị sự sai biệt này và cập nhật thông tin với IRS
- 1/1/2011-12/31/2011: Bankcard Services sẽ báo cáo doanh thu qua thẻ tín dụng với sở thuế.
- 01/2012: Dựa trên hoạt động giao dịch thẻ của năm 2011, chúng tôi sẽ in và gởi mẫu đơn 1099-K đến khách hàng.
Sở thuế IRS hướng dẫn và giải thích chi tiết của điều luật mới này, bao gồm các số liệu báo cáo, quy trình tạm giữ doanh thu, hạng mục doanh thu….
Bankcard Services sẽ theo sát và tuân thủ các điều khoản và yêu cầu của điều luật này, chúng tôi sẽ thông báo trực tiếp và cập nhật những thông tin mới nhất cho khách hàng hay qua trang website của Bankcard Services.
Thông báo này chỉ để doanh nghiệp biết về luật thuế mới, chúng tôi không hề có ý định công bố hợp pháp điều luật này cũng như tư vấn về thuế cho các doanh nghiệp. Công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm hay đảm bảo về tính chính xác của thông tin này, doanh nghiệp nên hỏi thêm với luật sư hay nhà tư vấn về thuế của mình trước khi có hành động gì về điều luật mới này.
Bài này viết bởi:
Bankcard Services
8361 Westminster Blvd # 300
Westminster , CA 92683
Tel: 714-901-1333
Fax: 714-901-1414

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều sự việc thay đổi kể từ thập niên 1970 khi Richard Nixon và Mao Trạch Đông nghĩ ra công thức “một Trung Quốc” cho sự dị biệt của họ đối với quy chế Đài Loan. Nhưng nếu kết hợp với các biện pháp khác để tăng cường việc răn đe chống lại bất kỳ hành động xâm lược bất ngờ nào, chính sách này trong 50 năm qua vẫn có thể giúp cho việc gìn giữ hòa bình. Liệu Trung Quốc có thể cố tấn công Đài Loan vào năm 2027 không? Philip Davidson, Tư lệnh mãn nhiệm của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ, nghĩ như vậy hồi năm 2021 và gần đây ông đã tái khẳng định việc đánh giá của mình. Nhưng liệu Hoa Kỳ và Trung Quốc có định sẵn cho cuộc chiến trên hòn đảo này không, đó là một vấn đề khác. Trong khi nguy hiểm là có thật, một kết quả như vậy không phải là không thể tránh khỏi.
Khi nhận xét về chính trị tại Việt Nam, không những các quan sát viên quốc tế mà ngay cả nhân dân đều băn khoăn trước câu hỏi: dưới chế độ CSVN, cả quân đội lẫn công an đều là những công cụ bảo vệ cho đảng và chế độ, nhưng tại sao thế lực của công an và đại tướng công an Tô Lâm lại hoàn toàn lấn át quân đội như thế?
Có nhiều chỉ dấu Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã “lọt vào mắt xanh” Trung Quốc để giữ chức Tổng Bí thư đảng CSVN thay ông Nguyễn Phú Trọng nghỉ hưu. Những tín hiệu khích lệ đã vây quanh ông Huệ, 66 tuổi, sau khi ông hoàn tất chuyến thăm Trung Quốc từ 7 đến 12/04/2024.
“Hủ cộng”, tôi có thể hợm mình tuyên bố, với sự chứng thực của Google, là do tôi khai sinh trong khi mấy lời cảm thán tiếp nối là của Tố Hữu khi nhà thơ này, nhân chuyến thăm viếng Cuba, đã tiện lời mắng Mỹ: “Ô hay, bay vẫn ngu hoài vậy!” Gọi “khai sinh” cho hách chứ, kỳ thực, chỉ đơn thuần là học hỏi, kế thừa: sau “hủ nho”, “hủ tây” thì đến “hủ cộng”. “Hủ nho”, theo Việt Nam Tự Điển của Hội Khai Trí Tiến Đức, là “nhà nho gàn nát”, chỉ giới Nho học cố chấp, từng bị những thành phần duy tân, đặc biệt là nhóm Tự Lực Văn Đoàn, nhạo báng sâu cay vào thập niên 1930. Nếu “hủ nho” phổ biến cả thế kỷ nay rồi thì “hủ tây”, có lẽ, chỉ được mỗi mình cụ Hồ Tá Bang sử dụng trong vòng thân hữu, gia đình. Hồ Tá Bang là một trong những nhà Duy Tân nổi bật vào đầu thế kỷ 20, chủ trương cải cách theo Tây phương nhưng, có lẽ, do không ngửi được bọn mê tín Tây phương nên mới có giọng khinh thường: "Chúng nó trước hủ nho giờ lại hủ tây!" [1]
Mới đấy mà đã 20 năm kể từ khi đảng CSVN cho ra đời Nghị quyết 36 về “Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài” (26/03/2004-26/03/2024). Nhưng đâu là nguyên nhân chưa có “đoàn kết trong-ngoài” để hòa giải, hòa hợp dân tộc?
Cả Hiến Pháp 2013 và Luật Công An Nhân Dân năm 2018 đều quy định công an nhân dân là lực lượng bảo đảm an toàn cho nhân dân và chống tội phạm. Tại sao trên thực tế nhân dân Việt lại sợ hãi công an CSVN hơn sợ cọp?
Càng gần các Hội nghị Trung ương bàn về vấn đề Nhân sự khóa đảng XIV 2026-2031, nội bộ đảng CSVN đã lộ ra vấn đề đảng viên tiếp tay tuyên truyền chống đảng. Ngoài ra còn có hiện tượng đảng viên, kể cả cấp lãnh đạo chủ chốt đã làm ngơ, quay mặt với những chống phá Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh...
Hí viện Crocus City Hall, cách Kremlin 20 km, hôm 22 tháng O3/2024, đang có buổi trình diển nhạc rock, bị tấn công bằng súng và bom làm chết 143 người tham dự và nhiều người bị thương cho thấy hệ thống an ninh của Poutine bất lực. Trước khi khủng bố xảy ra, tình báo Mỹ đã thông báo nhưng Poutine không tin, trái lại, còn cho là Mỹ kiếm chuyện khiêu khích...
Khi Việt Nam nỗ lực thích ứng với môi trường quốc tế ngày càng cạnh tranh hơn, giới lãnh đạo đất nước đã tự hào về “chính sách ngoại cây giao tre” đa chiều của mình. Được Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), thúc đẩy từ giữa thập niên 2010, ý tưởng là bằng cách cân bằng mối quan hệ của Việt Nam với các cường quốc – không đứng về bên nào, tự chủ và thể hiện sự linh hoạt – nó có thể duy trì sự trung gian và lợi ích của mình, đồng thời tận dụng các cơ hội kinh tế do tình trạng cạnh tranh của các đại cường tạo ra
Cộng sản Việt Nam khoe có tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ và Thế giới nói “rất hạn chế”, tùy nơi và từng trường hợp. Tình trạng này đã giữ nguyên như thế trong những báo cáo trước đây của cả đôi bên. Nhưng tại sao Hoa Kỳ vẫn liệt Việt Nam vào danh sách phải “theo dõi đặc biệt”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.