Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Về Chăm Sóc Sức Khỏe – Luật Hỗ Trợ Những Người Không Có Bảo Hiểm Như Thế Nào, Việc Làm, Văn Kiện

29/10/201000:00:00(Xem: 10378)

Luật về Chăm sóc Sức khỏe –  Luật Hỗ Trợ Những Người Không Có Bảo Hiểm Như Thế Nào, Việc làm, Văn kiện

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà  NAM đã nghe được kể từ khi Tổng thống Obama ký đạo luật cải tổ y tế vào tháng Ba.

Hỏi: Tôi là một người đàn ông 32 tuổi vừa mới được phóng thích khỏi nhà tù. Tôi mắc bệnh cao huyết áp mãn tính và bệnh tiểu đường. Tìm một  việc làm rất khó khăn và muốn có được bảo hiểm y tế thậm chí còn khó khăn hơn. Bây giờ tôi có thể làm gì được và vấn đề đó sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2014 khi luật chăm sóc sức khỏe được thi hành đầy đủ"

Đáp: Hiện nay, mỗi quận trong Tiểu bang California đều có trách nhiệm cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe căn bản cho những người không có khả năng chi trả và không hội đủ điều kiện hưởng các chương trình công cộng khác. Tại nơi quý vị cư ngụ có thể có một phòng khám phi lợi nhuận tiếp nhận bệnh nhân theo một bảng chi phí tính theo lợi tức của quý vị. Tuy nhiên, sau ngày 1 tháng 1, năm 2014, khi Luật chăm sóc sức khoẻ giá thấp được thi hành đầy đủ, quý vị sẽ được hưởng Medi-Cal.

Hỏi: Chồng tôi và tôi đều có việc làm nhưng không nhận được bảo hiểm y tế theo việc làm  của chúng tôi và chúng tôi không có khả năng mua bảo hiểm tư. Mặc dù hiện nay chúng tôi không ở trong tình trạng hợp pháp, hai người con chúng tôi là công dân Mỹ và được ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế trẻ em của Tiểu bang California là Chương trình Gia đình Khỏe mạnh. Có khoản nào trong Đạo luật châm sóc sức khoẻ mới có thể giúp gia đình chúng tôi nhận được dịch vụ châm sóc sức khoẻ giá thấp không"

Đáp: Con cái của quý vị và các thành viên khác trong gia đình trong tình trạng hợp pháp vẫn được hưởng Chương trình Gia đình Khỏe mạnh, Medi-Cal, Medicare, và cũng sẽ có thể mua bảo hiểm y tế giá thấp trên thị trường bảo hiểm mới. Cư dân California bất hợp pháp vẫn có thể ghi danh vào Emergency Medi-Cal để được hưởng bảo hiểm khi điều trị khẩn cấp (nếu đáp ứng các điều kiện quy định khác) và có thể tiếp tục nhận được các dịch vụ y tế giá thấp tại các trung tâm y tế cộng đồng địa phương của họ và được thanh toán chi phí theo lợi tức của họ. Ngoài ra, do yêu cẩu của Luật Emergency Medical Treatment and Labor Act (EMTALA) (Điều trị Y tế Cấp cứu và Lao động) hiện hành, các bệnh viện sẽ được yêu cầu tiếp tục điều trị và ổn định cho những người không có bảo hiểm, cần điều trị khẩn cấp theo đạo luật cải tổ y tế mới.

Hỏi: Tôi là một phụ nữ 45 tuổi vừa bị sa thải. Tôi không đủ điều kiện để hưởng chương trình COBRA - là bảo hiểm y tế cho nhân viên cũ hoặc vợ / chồng của họ được tạm thời tiếp tục theo bảo phí tập thể - và tôi không đủ tiền mua bảo hiểm tư  nhân. Tôi có thể nhận được sự hỗ trợ của Đạo luật mới không "

Đáp: Hiện nay theo hệ thống hiện hành, nếu quý vị có con nhỏ ở nhà, quý vị có thể hưởng bảo hiểm Medi-Cal; nếu quý vị không có con nhỏ ở nhà, quý vị có thể hội đủ điều kiện hưởng chăm sóc y tế cấp quận. Quý vị cũng hội đủ điều kiện để được chăm sóc sức khỏe tại các phòng khám cộng đồng. Một số phòng khám tại Tiểu bang California đã bắt đầu nhận được ngân khoản mới do Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Thấp cung cấp. Tổng kết lại, Đạo luật sẽ cung cấp 11 tỷ Mỹ kim tài trợ mới cho các Trung tâm Y tế đủ Tiêu chuẩn Liên bang trong năm năm tiếp theo.

Nếu quý vị có những thắc mắc về luật chăm sóc sức khỏe, xin vui lòng gọi số: (800) -871-9012, hoặc gởi email với câu hỏi của quý vị đến  asktheexpert@newamericamedia.orghoặc gửi thư thường đến Hộp Thư 410447, San Francisco, CA 94141-0447. Quý vị có thể tìm thấy nhiều tài nguyên hơn nữa tại trang web www.calendow.org/healthlaw.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.