Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hs Petrus Ký Họp, Ra Mắt Tân Bch Nam Cali

09/10/201000:00:00(Xem: 2755)

Hội Ái Hữu HS Petrus Ký Họp, Ra Mắt Tân BCh Nam Cali

Hình ảnh đại hội Petrus Ký.

Stanton California (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2010, Hội ái  hữu cựu học sinh Petrus Ký tổ chức buổi họp mặt thường niên và ra mắt tân ban chấp hành nhiệm kỳ 2010 - 2012. Hơn 200 quan khách, qúy vị Giáo Sư và gia đình học sinh Petrus Ký tham dự. Trên bàn thờ khói nhang nghi ngút với chân dung ông Petrus Ký, hai bên có hai câu đối: " Khổng Mạnh Cương Thường Tu Khắc Cốt. Tây Âu Khoa Học Yếu Minh Tâm."
Sau phần nghi thức chào chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Anh Đạt Văn  thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn quan khách qúy thân hữu và gia đình cựu học sinh Petrus Ký tham dự buổi họp mặt. Sau đó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên nói về những kỷ niệm một thời với ngôi trường thân yêu, được biết ngôi trường nầy đã đào tạo nhiều vị khoa bảng, những nhà lãnh đạo nỗi tiếng trong các guồng máy hành chánh thời Đệ Nhất cũng như Đệ Nhị Cộng Hòa... Tiếp theo chương trình Tân Ban Chấp Hành Hội Petrusky Nam California nhiệm kỳ 2010 - 2012 ra mắt các cựu học sinh thân hữu. Thành phần Ban Chấp Hành gồm có: Hội Trưởng Võ Quang Đạt, Phó Ngoại Vụ Victor Vũ, Phó Nội Vụ Lâm Hồng Sơn, Tổng Thư Ký Nguyễn Tấn Pháp và một số các thành viên phụ trách các ban chuyên môn. Sau phần trình diện  tân Ban Chấp Hành tiếp theo phần các cựu học sinh lên tặng Plaque tri ân Thầy Cô, sau đó mọi người cùng quây quần bên nhau để chụp hình lưu niệm. Tiếp theo anh Nguyễn Tấn Pháp lên tường trình qua một số hoạt động của hội trong thời gian qua.


Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong hội trình diễn.
Theo ban tổ chức cho biết mỗi năm hội sẽ tổ chức gặp nhau ít nhấ một lần, hằng năm hội cũng cho phát hành Đặc San Petrus Ký khổ Magazine dày khoảng 360 trang với nhiều tài liệu biên khảo giá trị, những tâm tình của các cựu học sinh nhắc về những kỷ niệm một thời dưới mái trường thân yêu ngày cũ.
Cựu học sinh muốn biết chi tiết về những sinh hoạt của hội liên lạc: Võ Quang Đạt (714) 331-7771, Dương Nguyên Văn (310) 948 - 3395.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.