Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Hội Reagan Foundation, Văn Phòng Db Trần Thái Văn Mời Dự

09/10/201000:00:00(Xem: 2782)

Quỹ Hội Reagan Foundation, Văn Phòng DB Trần Thái Văn Mời Dự: Triển Lãm Di Tích Bức Tường Tự Do Bá Linh

Mảng bức tường Berlin lịch sử.

(Garden Grove, Calif.)  Để kỷ niệm Ngày Sinh Nhật thứ 100 của Cựu Tổng Thống Ronald Reagan, Quỹ Hội Reagan Foundation sẽ cùng với Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn cùng tổ chức cuộc triễn lãm về di tích và lịch sử của Bức Tường Tự Do Bá Linh tại Công Viên Garden Grove, bên cạnh Trường Trung Học Bolsa Grande, vào ngày thứ hai, 11 tháng 10, bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 6:30 cùng ngày.
Cuộc triễn lãm sẽ trưng bày một phần bức tường Bá Linh đã chia đôi Thành Phố Bá Linh và nước Đức trong suốt cuộc Chiến Tranh Lạnh giữa Thế Giới Tự Do và Khối Cộng Sản và nhiều diễn giả là nhân chứng sống từ hai bên bức tường lịch sử này. Nghi Lễ Khai Mặc sẽ bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng và sau đó một nghi lễ khai mạc khác dành cho Cộng Đồng Việt Nam sẽ bắt đầu lúc 2 giờ chiều cùng ngày. Cuộc triễn lãm sẽ kết thúc vào lúc 6:30 chiều cùng ngày.


Đoàn Tây Nhạc Diễn Hành và các học sinh các lớp lịch sử từ Trường Trung Học Bolsa Grande sẽ tham dự vào một phần của chương trình triễn lãm trong dịp này.
Bức Tường Bá Linh là một di tích lịch sử quan trọng tượng trưng cho sự ngăn cách bạo tàn của Khối Cộng Sản và sau đó là sự sụp đỗ của chế độ này tại khắp nơi trên thế giới ngoại trừ Việt Nam, Cuba và Bắc Hàn.  Bức tường này cũng có nhiều liên hệ quan trọng với lịch sử cận đại của Việt Nam qua cuộc chiến Việt Nam và những diễn tiến tại Việt Nam sau cuộc chiến ý thức hệ đó.
Xin kính mời quí đồng hương đến tham dự các chương trình triễn lãm để cùng  cảm nghiệm những kinh nghiệm lịch sử của sự tàn khốc trong cuộc chiến về ý thức hệ giữa chủ thuyết Cộng Sản và thể chế tự do cũng như những mất mát mà dân tộc Việt Nam cũng đã hứng chịu qua cuộc chiến này. Đây cũng là một cơ hội hiếm có để mọi người có thể thăm viếng một di tích lịch sử quan trọng này.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân
Ủy Viên Giáo Dục, Học Khu Garden Grove

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.