Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói Gì Với Đêm Nhạc “viên Gạch Cho Thế Hệ Mai Sau”???

01/10/201000:00:00(Xem: 12477)

Nói Gì Với Đêm Nhạc “Viên Gạch Cho Thế Hệ Mai Sau”"""

Bài viết Nguyễn Đức Tuấn

Địa điểm: Seafood Palace Restaurant – 6731 Westminster Blvd #122, Westminster CA 92683
Thời gian: ngày 10 tháng 10 tức Chủ Nhật (tam thập 10/10/10) vào lúc 6:00PM.
Vé hiện đang có bán tại nhà sách Tú Quỳnh, Bích Thu Vân và LA Insurance (714-373-2437) hoặc gọi 714-331-4099 để biết thêm chi tiết.

Trong đời sống của mỗi chúng ta ai cũng có một thế hệ đi trước là những bậc Cha anh tiền bối và một thế hệ đi sau là những con em của chúng ta, nói nôm na hơn nữa trong cuộc sống hiện tại chúng ta là thế hệ thứ hai rồi thế hệ thứ ba là những người trẻ đang từ từ lớn lên trưởng thành trên đất Mỹ này…

Vẫn theo định nghĩa của thế hệ đi trước thì hầu như họ là quãng đường mà chính họ cũng như trong đó có chúng ta đã từng đi qua, dĩ nhiên dĩ vãng là dĩ vãng và không ai có thể níu kéo, bù đắp lại được những gì đã mất mát hay thiếu hụt, nói cách khác những gì thế hệ trước đã làm, hoàn thành hay không hoàn thành đối với chúng ta - với thế hệ ngày hôm nay sẽ không còn thêm bớt được điều gì hơn nữa cả…  Thế thì trong đời sống này điều chúng ta còn có thể thực hiện được là gì" đó là chuẩn bị cho tương lai sắp tới, vun xới cho thế hệ thứ Ba, thứ Tư để những con em chúng ta mai sau ít nhất sẽ còn thụ hưởng được những di sản còn lại của ngày hôm nay…

Vâng, với ý tưởng đó ban tổ chức của chương trình ca nhạc “Viên Gạch Cho Thế Hệ Mai Sau” đã mạnh dạn đứng ra tổ chức một đêm nhạc để khởi đầu cho một sự bắt đầu mới, một thói quen tốt cùng nhau xây dựng một ngôi nhà, một bệnh viện, một sân chơi hay một nhịp cầu nối giữa thế hệ hôm nay và thế hệ sắp tới. Hãy khoan nói những điều to lớn, vì cho dù thế nào đi nữa một trường học, một nhà thương hay một nhà trẻ, một viện dưỡng lảo… Tất cả sẽ đều được bắt đầu từ một viên gạch nhỏ, viên gạch để lót đường cho ông đi qua, bà đi lại, viên gạch để người thợ xây bắt đầu chồng chất lên nhiều viên gạch khác để những viên gạch hay nhiều viên gạch ấy sẽ kết nối thành một nơi để thuyết giảng đạo, một nơi thờ phượng và điều quan trọng hơn nữa đó là một chổ nghĩ chân, trú ẩn hoặc giúp đở nhau khi cần thiết trong cuộc sống của cộng đồng người Việt chúng ta nơi đây, người viết muốn được nhắc lại  mục đích của chương trình ca nhạc gây qũy mà ban tổ chức muốn được nói đến đó là xây dựng một nhà thờ riêng thuộc về người Việt Nam cho hội Thánh Tin Lành Baptist Westminster.

Đó chính là một trong những tâm tình của MC Việt Thảo cũng như với anh Tuấn - một thành viên trong ban tổ chức của chương trình nhạc Viên Gạch Cho Thế Hệ Mai Sau trong buổi chiều người viết gặp gở trao đổi và tâm tình những điều mà ban tổ chức muốn gửi đến tất cả đồng hương chúng ta tại vùng nam California – Orange County này.

Nói một chút về show nhạc “Viên Gạch Cho Thế Hệ Mai Sau”, chương trình được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace – 6731 Westminster Blvd #122, Westminster CA 92683, ngày 10 tháng 10 tức Chủ Nhật (tam thập 10/10/10) vào lúc 6:00PM. Vé hiện đang có bán tại nhà sách Tú Quỳnh, Bích Thu Vân và LA Insurance (714-373-2437) hoặc gọi 714-331-4099 để biết thêm chi tiết.

Theo như MC Việt Thảo cho biết bên cạnh một chương trình ca nhạc xúc tích, ấm cúng và đầy đủ những món sơn hào hải vị về tinh thần qua các tiếng hát của các ca sĩ tên tuổi mà trong đó có những ca sĩ đã khá lâu rồi mới xuất hiện lại tại quận Cam này, người viết muốn được trân trọng giới thiệu đến qúy độc gỉa các ca sĩ như Ý Lan, Don Ho, Thanh Hà, Trường Vũ và người cuối cùng trong nhóm ngũ tướng này đó là Đệ nhất MC Việt Thảo, một trong những MC có tên tuổi lừng danh khắp thiên hạ với chiều sâu của tay nghề 30 năm đứng sân khấu, nhắc đến Việt Thảo là nhắc đến những chương trình ca nhạc gây quỹ giúp trẻ mồ côi hay giúp các anh thương phế binh VNCH còn kẹt lại ở quê nhà… Với anh thì còn nhiều và nhiều vô số kể các show nhạc từ thiện mà người ta vẫn kháu với nhau rằng nếu muốn những chương trình gây qủy thành công thì phải có MC Việt Thảo, và có lẽ chính vì lý do đó nên ban tổ chức show nhạc Viên Gạch Cho Thế Hệ Mai Sau bằng mọi cách phải dàn xếp để có người MC đại tài đó dẫn chương trình.

Đảo một vòng đến các ca sĩ tên tuổi thượng thặng bắt đầu với Ý Lan.  Hình như đã trên 20 năm giới thưởng ngoạn vẫn không thể từ chối được sự thật rằng bất cứ phần trình diễn nào của Ý Lan cũng đều gửi đến khán giả những giây phút thoải mái, thoải mái để thưởng thức giọng hát dịu dàng nhưng thật sâu lắng trong những ca khúc từ tình ca ướt át đến những bài hát được viết theo điệu ngũ cung… Hay thích thú để nghe những mẩu chuyện tâm tình rất thực đằng sau hậu trường của người nghệ sĩ… Và Ý Lan đó - tiếng hát mà mỗi khi chị đứng trên sân khấu cho dù là phía dưới có hàng ngàn khán gỉa hay chỉ là vài trăm khán gỉa cũng thế, họ đều gửi tặng ca sĩ Ý Lan trọn những tràng pháo tay nhiệt tình, dòn như tiếng pháo của buổi sớm mùng một tết!

Don Ho, người ca sĩ có chất giọng trầm ấm, nhịp nhàng – anh cũng là một ca sĩ có bề dầy kinh nghiệm đi hát khá lâu, Don Ho có tính tình rất dễ thương, chân tình với bạn bè đồng nghiệp. Bên cạnh đó Don Ho cũng đã từng là tiếng hát chủ lực của trung tâm Thúy Nga, đã có một quãng thời gian Don Ho được các vị chủ nhân của trung tâm Thúy Nga cưng chìu hết mức, có những câu chuyện đằng sau sân khấu kể lại rằng mỗi lần trình diễn, thu hình cho những chương trình Thúy Nga Paris thì Don Ho đều cất công, bỏ rất nhiều thời gian để sáng tạo những vũ điệu, dàn cảnh sân khấu hay thậm chí quần áo đều là những thứ đắt tiền mà Don Ho muốn đầu tư để làm những tiết mục của anh tăng thêm phần hấp dẫn, đặc biệt… gần đây người ta bắt đầu thấy Don Ho viết lách, những tâm tình trải dài trên giấy trắng, mực đen rất thật, chân tình và theo như người viết được biết thì khi người ca sĩ để micro phone sang một bên để cầm bút thì điều đó qủa không phải là chuyện bình thường!!!

Thanh Hà, cô ca sĩ có giọng hát lúc nào cũng reo như tiếng pha lê, tiếng hát nàng êm ả như từng tiếng sóng nhẹ đang vỗ vào bờ, con sóng nhỏ quyện vào với gió thầm thì nhạc khúc yêu đương… nhưng nếu nói theo đúng cách khen tặng của giới trong nghề thì giọng hát đó, khuôn mặt ấy và kể cả cách ăn mặc… Tất cả gói gọn trong hai chữ Sexy và có lẽ chính điều đó, tiếng hát hay phần trình diễn của Thanh Hà luôn là tiết mục mọi người muốn chờ đợi, chờ như chờ người tình ở xa sắp sửa về trở lại bên mình, đợi như đợi điếu thuốc sắp gắn môi, rít lên từng cơn cho đã cơn thèm và say như say men rượu tình, cơn say đắm mà nhà thơ nào đó đã viết “Ta say tình hay tình đã say ta"""”

Cuối cùng, Trường Vũ - Người ta gọi anh là một trong những ông vua của giòng nhạc quê hương, trữ tình, đó là cách gọi của giới yêu nhạc, của những người “phê” trong từng tiếng hát của Mạnh Quỳnh, Phi Nhung hay Trường Vũ, nhắc đến chàng ca sĩ đó là nhắc đến những tiếng reo hò không dứt mỗi khi anh từ bên trong cánh gà bước ra phía ngoài sân khấu, người ta yêu Trường Vũ không phải chỉ vì giọng hát đặc biệt của anh mà còn cách pha trò, nói chuyện giao lưu trên sân khấu với khán giả, phải nói là rất duyên dáng…  Và hôm 10 tháng 10 sắp tới này Trường Vũ đứng kẹp giữa Thanh Hà, Ý Lan, Don Ho, để thấy chàng sẽ mang giòng nhạc quê hương chầm chậm trôi giữa những giòng nhạc tình sâu lắng… Và như thế chắc chắn đêm nhạc tình “Viên Gạch Cho Thế Hệ Mai Sau” sẽ là một đêm nhạc xứng đáng để mọi người chúng ta đến ủng hộ.

5 khuôn mặt – 4 tiếng hát và những câu chuyện dí dỏm, cách pha trò duyên dáng… Tất cả sẽ không ngừng lại trong âm nhạc bởi lẽ đêm 10 tháng 10 sẽ là lần đầu tiên đánh dấu viên gạch nhỏ mở đường cho sự gây quỹ xây dựng một ngôi thánh đường khang trang, thánh đường cho hội thánh Tin Lành Baptish Westminster mà đó cũng là mơ ước của hàng vạn tín đồ tin lành tại nam California này từ lâu.

Cho đến khi bài viết này đang lên khuôn thì ban tổ chức cho biết vé bán đã gần hết chỉ còn lại một số vé rất ít– Dẫu sao vẫn hi vọng bài viết này sẽ là tiếng nói thiết tha để những số vé còn lại đó sẽ được bà con hưởng ứng yểm trợ cho một công việc làm thiện nguyện cao qúy này. Xin thành thật cảm ơn vô cùng!

Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.