Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

90% Gia Đình, Cửa Tiệm Thiếu Kế Hoạch Đối Phó Khẩn Cấp

28/09/201000:00:00(Xem: 1861)

90% Gia Đình, Cửa Tiệm Thiếu Kế Hoạch Đối Phó Khẩn Cấp

Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và 1 cư dân Việt trong Chiến Dịch ReadyOC.

Garden Grove, CA – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, phó Chủ tịch Uỷ Ban Hạ Viện về An Ninh Quốc Nội trong cuối tuần qua đã hợp tác cùng Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Quận Cam, Chiến Dịch ReadyOC, các sở cảnh sát và cứu hỏa địa phương để tổ chức một chương trình giúp đỡ cộng đồng chuẩn bi trong trường hợp khẩn cấp vào ngày thứ Bảy 25 tháng 9 - 2010 tại thành phố Anaheim.
 Dân Biểu Sanchez phát biểu trong lời mỡ đầu chương trình, “Tháng 9 là tháng để người dân Hoa Kỳ Tìm Hiểu và Phòng Ngừa Trường Hợp Khẩn Cấp (National Emergency Preparedness Month) nên đây là một cơ hội quan trọng quý báo giúp các gia đình Quận Cam chúng ta chuẩn bị phòng ngừa trường hợp khẩn cấp hoặc vấn nạn thiên tai.  Đó là lý do tại sao văn phòng của tôi đã liên lạc với nhiều cơ quan chức năng địa phương hiện diện ngày hôm nay để cung cấp thông tin và nâng cao sự nhận thức, khuyến khích cư dân đưa ra một kế hoạch khẩn cấp riêng cho mọi gia đình để đối phó với thời tiết khắc nghiệt, mất điện dài hạn, đại dịch bệnh tật, thiên tai và tình huống khẩn cấp thường xảy ra.”
 “Những cơ quan chính quyền các cấp từ thành phố, quận, tiểu bang và liên bang cần phải cộng tác để giúp cộng đồng chúng ta đối phó với bất kỳ tình huống khẩn cấp nào có thể xảy ra trong tương lai”, Dân Biểu Sanchez nói thêm.  “Tuy nhiên, mỗi người trong chúng ta đều có trách nhiệm để tham gia việc bảo vệ sự an toàn và sự ổn định của gia chúng ta.  Thí dụ, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình một danh sách thông tin liên lạc của người thân, số điện thoại của sở làm hoặc trường học của thành viên trong gia đình, số an sinh xã hội, hộp đồ sơ cứu, bác sĩ, bảo hiểm y tế, địa chỉ cơ quan y tế địa phương hoặc chuẩn bị lượng nước và thực phẩm đủ dùng trong ba ngày, khăn giấy, xà bông, radio chạy bằng pin, đèn pin, chăn mền, vật dụng dùng cho trẻ em, bình xăng trong xe luôn đầy và kiểm tra dầu nhớt xe, v.v.”


 Người Đại Diện của Chiến Dịch ReadyOC cho biết, “Chúng ta rất may mắn có những cơ quan an ninh first responders giỏi nhất toàn quốc Hoa Kỳ giúp đỡ chúng ta khi có trường hợp khẩn cấp xãy ra ngay tại đây.  Cộng đồng có những kế hoạch dự bị này vì chúng ta có Dân Biểu Loretta Sanchez, hiện là phó Chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện về An Ninh Quốc Nội, đã không ngừng tranh đấu mang ngân quỹ liên bang về địa phương để huấn luyện đội ngũ khẩn cấp first responders như sở cảnh sát, sở cứu hỏa, đội SWAT, cũng như chuẩn bị những chiếc Bear, được gọi là “Urban Area Mobile Incident – Command Post” cho vùng Nam Cali.
 Trên 200 các cư dân Quận Cam đã đến tham dự buổi thuyết trình từ sáng 12 giờ đến 3 giờ trưa và đã ký tên chấp nhận lời cam kết tham gia chiến dịch Chuẩn Bị.  Mỗi người ra về với những món quà và thùng đựng nhớt hoặc nước từ Hội Hồng Thập Tư Hoa Kỳ tại Quận Cam và chiến dịch ReadyOC.
 Mục tiêu của Chiến Dịch ReadyOC là kết nạp 32,000 lời hứa - một con số rất nhỏ, chỉ có 1% của dân số Quận Cam vào cuối năm 2010.  Quý vị muốn tham gia và không tiện đến Ngày Chuẩn Bị có thể truy cập vào trang nhà ReadyOC.org để cam kết lời hứa của mình giúp chuẩn bị và cũng có thể tải về bản danh sách kit khẩn cấp, tạo ra kế hoạch khẩn cấp của gia đình từ mẫu, và tiếp cận các nguồn lực chuẩn bị khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.