Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Dân Cử Châu Âu Vì Tự Do Tôn Giáo Cho Vn

24/09/201000:00:00(Xem: 2081)

Vận Động Dân Cử Châu Âu Vì Tự Do Tôn Giáo Cho VN

Lễ cầu nguyện trước tiền đình Liên Hiệp Quốc tại Genève ( Thụy Sỹ)

Paris, Pháp Quốc (VB) – Một phái đoàn người Việt, gồm nhiều thành phần tôn giáo, trí thức đã  đi một vòng Châu Âu, vận động các giới dân cử quốc tế nhằm đòi hỏi các quyền tự do tôn giáo và các quyền căn bản cho người dân tại VN.
Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Điều Hành Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam đã hướng dẫn phái đoàn gồm một số Chư Tôn Đức Tăng Ni đến Âu  Châu ngày 11 tháng 9 năm 2010 để cùng các thành viên trong phong trào tại ÂChâu gồm có: Linh Mục Đinh Xuân Minh (Chủ Tịch PT/ÂC, Frankfurt - Đức quốc); Thượng Tọa Thích Quảng Hiền (Phó Chủ Tịch PT/ÂC, Bern - Thụy Sỹ); Cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai (Phó Chủ Tịch PT/ÂC, Mulhouse-Pháp); ông Trần Minh Chiêu (Phó Chủ Tịch PT/ÂC, Metz-Pháp); ông Nguyễn Duy Phương (Ban Điều Hành PT/ÂC, Strasbourg-Pháp), bà Lê Thanh Kham (Ban Điều Hành PT/ÂC, Nice-Pháp); ông Nguyễn Văn Tuấn (Ban Điều Hành PT/ÂC, Strasbourg-Pháp); ông Lý Minh Thuận (Ban Thường Vụ PT/ÂC,Moselle-Pháp) và ông Lai Thế Hùng (Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp TƯ/PT, Strasbourg-Pháp) để thực hiện chiến dịch quốc tế vận cứu nguy Cồn Dầu, Bát Nhã, Đồng Chiêm, gần đây nhất là Chùa Giác Minh Đà Nẳng và một số các cơ sở khác thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống Kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVN/TN.

 
Phái doàn đang tiếp xúc với bà Christine Chung (Trưởng Khối Á Châu-Thái Bình Dương và Trung Đông Phủ Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc) tại trụ sở Phủ Cao Ủy Genève-Thụy Sỹ).


Phái đoàn đã thực hiện một số công tác tại trụ sở Liên Hiệp Âu Châu Bruxelles (Bỉ)  vào ngày 13/9/2010; phái đoàn đã được bà  Nachilo Bozene (Trưởng Khối Đối Ngoại Nghị  Viện  các nước Âu Châu) tiếp và nhận thỉnh nguyện thư tại  trụ sở Nghị Viện , Strasbourg-Pháp.


Ngày 14/9/2010 phái đoàn đã được Tiến Sĩ Otmar Philipp (Đại Diện Thường Trực Quốc Hội 27 nước Âu Châu) tiếp và nhận tỉnh nguyện thư tại trụ sở Quốc Hội Âu Châu Strasbourg-Pháp, cũng trong ngày 14/9/2010; ông Pierfrancesco Maria Natta (Văn Phòng Trưởng Á Châu và Thái Bình Dương Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc) tại trụ sở Phủ Cao Ủy Genève.
Ngày 15/9/2010  phái đoàn đã được bà Christine Chung (Trưởng Khối Á Châu-Thái Bình Dương và Trung Đông Phủ Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc) tại trụ sở Phủ Cao Ủy Genève-Thụy Sỹ tiếp và nhận thỉnh nguyện thư do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Hòa Thượng Thích Như Điển và Linh Mục Đinh Xuân Minh cùng phái đoàn trao thỉnh nguyện thư yêu cầu các cơ quan quốc tế can thiệp nhà cầm quyền cộng sản ngưng đàn áp các tôn giáo, các nhà đấu tranh, thực thi dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, đặc biệt can thiệp cho các nạn nhân Cồn Dầu, Bát Nhã được hưởng qui chế tỵ nạn và yêu cầu can thiệp để đưa cộng sản trở lại danh sách các nước cần quan tâm. Trong dịp nầy Linh Mục Đinh Xuân Minh cũng đã trao một thỉnh nguyện thư xin can thiệp cho Linh mục Nguyễn Văn Lý được tự do.
Tại các địa điểm kể trên phái đoàn đã tổ chức các buổi cầu nguyện tại   Quảng trường Nhân Quyền (Trocadéro) Paris ngày 11/9/2010; - Tiền đình  trụ sở Liên Hiệp Âu Châu Bruxelles (Bỉ) ngày 13/9/2010;  - Tiền đình trụ sở Nghị Viện 49 nước Âu Châu Strasbourg (Pháp) ngày 14/9/2010 và tiền đình trụ sở Liên Hiệp Quốc Genève (Thụy Sỹ) ngày 15/9/2010.
Ngoài ra phái đoàn đã tổ chức buổi hội luận về hiện tình đất nước và hiệp thông cầu nguyện hướng về giáo xứ Cồn Dầu, Bát Nhã, Giác Minh, Đồng Chiêm. . . tại  Chùa Khánh Anh (Bagneux, Paris) ngày 11/9/2010. Trong dịp nầy phái đoàn cùng Hòa Thượnh Thích Minh Tâm đến tham dự Ngày Khánh Thành Tượng Thuyền Nhân “Giấc Mơ của mẹ” để tưởng niệm những thuyền nhân đã bỏ mình trên biển cả trong khi đi tìm tự do và tri ơn nuớc Pháp đã cưu mang những người tỵ nạn. Tượng đài được đặt tại bồn binh mang tên Sàigòn do thị xã Bussy Saint Georges thuộc ngoại ô Paris tổ chức ngày 12/9/2010.
Sau chuyến công tác phái đoàn đã trở về Hoa Kỳ ngày 21 tháng 9 năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.