Suy Nghĩ Về Một Lễ Trung Thu Đáng Nhớ

22/09/201000:00:00(Xem: 2454)

Suy Nghĩ Về Một  Lễ Trung Thu Đáng Nhớ


Hình số 91:

Chụp hình lưu niệm với gia đình các em đến chơi Trung Thu.

 

 

 

 

 

 

Hình số 101:

Một trong những em đang trình diễn “Sáu Mươi Năm Cuộc Đời.”

Trí Tạ
Cuối tuần qua, Little Saigon từng bừng đón tết Trung Thu. Tại thành phố Westminster, trong một ngày thứ Bảy đẹp trời, lễ Trung Thu do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ và các hội đoàn phối hợp tổ chức cho tất cả các trẻ em diễn ra nhộn nhịp tại bãi đậu xe khá rộng của thành phố. Một sân khấu lớn được dựng lên với những màn trình diễn văn nghệ đa sắc tộc ngoạn mục. Tôi đến tham dự trong vai trò nghị viên thành phố Westminster, cũng cảm thấy vui theo với niềm hào hứng của trẻ nhỏ, nhưng trong lòng vẫn lãng đãng những suy nghĩ còn lại của ngày hôm qua.
Trước đó một ngày, vào ngày thứ Sáu, 17 tháng Chín, lúc 11 giờ sáng, theo lời mời ghi trên thiệp gởi đến thành phố, tôi và bà xã có mặt tại công viên Liberty, thuộc thành phố Westminster, để tham dự lễ Trung Thu dành cho trẻ em cũng do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phối hợp với trung tâm Westview Adult Day Care tổ chức. Khi nhắc đến trung tâm Westview của thành phố Westminster, chúng tôi có thể hiểu ngay rằng đó là một lễ Trung Thu dành cho các trẻ em khuyết tật, và điều này lại càng làm cho chúng tôi có ý muốn đến tham dự hơn. Không gì ấm lòng bằng chia sẻ nguồn vui với những người ít được xã hội quan tâm.


Lúc chúng tôi đến, đã có khoảng 50 em và các phụ huynh tại địa điểm tổ chức, nhưng có lẽ vẫn còn hơi sớm. Các anh chị trong ban tổ chức vẫn còn đang trong giai đoạn chuẩn bị. Bà xã tôi cũng phụ giúp chút đỉnh, sắp những món quà thành từng dãy, lát nữa đây dễ dàng trao tặng cho các em hơn, trong khi tôi tiếp chuyện với một vài vị phụ huynh để hiểu được tâm tư của bậc làm cha mẹ có những người con kém may mắn hơn những trẻ em khác.
Đợi thêm chút nữa, có sự góp mặt của Nữ Hoàng Nhạc Kích Động Mai Lệ Huyền với "60 Năm Cuộc Đời" và những bài hát Trung Thu mà hầu như ai cũng biết để cùng hát chung. Các em đủ mọi lứa tuổi, nhưng hình như em nào cũng thích hát, thích nhảy múa thật hồn nhiên, ngây ngô, khiến cho tôi bỗng chốc thấy mình như trẻ thơ, tạm quên đi những căng thẳng của cuộc tranh cử vẫn đang tiếp diễn.
Có lẽ ban tổ chức muốn tạo không khí thân mật như một buổi picnic gia đình, nên lễ Trung Thu cho các em khuyết tật không có sân khấu, không đặt ghế ngồi, và hình như không có cả lễ khai mạc, tuyên bố lý do, hay diễn văn của quan khách. Trái lại, không gian mang đậm không khí thân thương và sự cảm thông.ï 
Tôi rất cám ơn ban tổ chức và trung tâm Westview đã thực hiện một sinh hoạt thật có ý nghĩa, tạo cơ hội cho những em khuyết tật cũng có dịp vui Trung Thu trong không gian riêng, gần gũi, và cho những người có lòng quan tâm đến các em như chúng tôi có dịp tham dự một tết Trung Thu đầy tình người.
Vì công việc đa đoan của một nghị viên, chúng tôi rất tiếc phải rời buổi sinh hoạt sớm vào khoảng 12 giờ trưa, nhưng trong lòng cảm thấy thật an bình…
Trí Tạ
Trung Thu 2010

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.