Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Cầu Nguyện, Tưởng Niệm, Không Quên 9/11

11/09/201000:00:00(Xem: 1477)

Westminster: Cầu Nguyện, Tưởng Niệm, Không Quên 9/11

Từ trái, Nghị Viên Diệp Miên Trường, DB Loretta Sanchez, Mục Sư Mike Conway, GSV Janet Nguyễn, TSN Lou Correa, Nghị Viên Frank Fry, Nghị Viên Tạ Đức Trí, và Nghị Viên Andy Quách đang cầu nguyện theo MS Mike Conway. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm dân cử liên bang, tiểu bang, địa phương, cảnh sát, cứu hỏa, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí và cư dân thành phố Westminster đã tham dự buổi lễ tưởng niệm ngày khủng bố tấn công nước Mỹ 11 tháng 9, tại khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster, California, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 10 tháng 9 năm 2010.
Trong phần mở đầu buổi lễ, Trưởng Ty Cảnh Sát Thành Phố Westminster Mitch Waller, điều hợp chương trình, đã nhắc lại biến cố ngày 11 tháng 9 năm 2001 khi khủng bố lần đầu tiên tấn công vào nước Mỹ với vụ dùng máy bay đâm vào tòa tháp đôi World Trade Center ở New York, Ngũ Giác Đài ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và định đâm vào Tòa Bạch Ốc nhưng đã bị hành khách Mỹ ngăn chận khiến máy bay bị rớt tại tiểu bang Pennsylvania, làm trên 3,000 người Mỹ trong đó có cảnh sát, lính cứu hỏa và thường dân thiệt mạng. Ông Waller nói rằng, "Chúng ta không bao giờ quên ngày này."
Đội cảnh sát danh dự của Thành Phố Westminster đã rước quốc kỳ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang tới trước lễ đài để chuẩn bị lễ chào cờ và tưởng niệm.
Nghị Viên Thành Phố Westminster Frank Fry chủ trì lễ tuyên đọc lời tuyên thệ trung thành với tổ quốc Hoa Kỳ.
Giám Đốc Dịch Vụ Cộng Đồng của Thành Phố Westminster Greg Johnson hát bài quốc ca Hoa Kỳ.
Tuyên Úy Cảnh Sát Westminster Robert Benoun chủ trì lời cầu nguyện trong lễ tưởng niệm ngày 11 tháng 9. Ông Benoun nói rằng hôm nay cử hành lễ tưởng niệm để tưởng nhớ về một biến cố đã làm thay đổi nước Mỹ, xin cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ, thành phố Westminster, cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân dân Mỹ được hòa bình an lạc.
Amazing Grace cử nhạc tưởng niệm những nạn nhân đã hy sinh trong biến cố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Âm ba của tiếng kèn pipes and drums trổi lên giữa buổi sáng trong lành của thành phố Westminster quyện vào lòng người đang lắng đọng tâm tư cầu nguyện cho những người đã hy sinh trong một cuộc chiến xảy đến bất ngờ chỉ vì sự thù hận và cuồng tín. 
Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice chủ trì một phúc mặc niệm và sau đó bà giới thiệu thành phần quan khách và các vị dân cử đặc biệt được mời để phát biểu trong buổi lễ, gồm nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ  Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, các Nghị Viên Thành Phố Westmisnter Frank Fry, Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường và Andy Quách, v.v…


Nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez, trong phần phát biểu, kể rằng buổi sáng ngày 11 tháng 9 bà đang ở tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, thì nhận được điện thoại từ  California cho biết khủng bố đã dùng máy bay đâm vào tòa tháp đôi World Trade Center và Ngũ Giác Đài. Nghe xong bà chạy ra ngoài nhìn về hướng Ngũ Giác Đài và thấy khói đang bốc lên ngùn ngụt. Bà Sanchez cho biết rằng khủng bố đã nhắm vào thủ đô kinh tế Mỹ là New York mà biểu tượng là tòa tháp đôi World Trade  Center và quyền lực quân sự của Mỹ mà biểu tượng là Ngũ Giác Đài, nhưng chúng đã thất bại vì dân Mỹ yêu tự do, yêu dân chủ. Bà nói rằng cho đến nay, cha mẹ bà vẫn giữ lập trường kiên định khi cho rằng con cái phải được mãi mãi sống và trưởng thành ở đất nước này.
Trong phần phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa nói rằng quan sát buổi lễ hôm nay, với sự có mặt và hợp tác của các cấp chính quyền, các cơ quan từ địa phương đến liên bang, cho thấy đất nước này không dễ bị đánh bại. TNS Lou Correa cho biết quan điểm của ông về ngày 11 tháng 9 là khi chứng kiến những người lính cứu hỏa xông vào tòa tháp đôi World Trade Center để cứu người mà bất chấp đến hiểm nguy tánh mạng thì đó là biểu tượng tuyệt vời của nước Mỹ. Ông nhấn mạnh trước khi dứt lời rằng, "Chúng ta sẽ không bao giờ quên hình ảnh đó."
Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, trong lời phát biểu, nói rằng hôm nay tất cả chúng ta đến đây để tưởng niệm mà trong lòng vẫn còn niềm đau của biến cố ngày 11 tháng 9, ngày mà hàng ngàn người Mỹ bị giết hại. GSV Janet Nguyễn nhấn mạnh rằng dù bị khủng bố tấn công, nhưng chúng ta có tự do, có lòng bao dung để sống và bảo vệ, máy bay khủng bố không thể nào đánh sập được trái tim của người Mỹ.
Qua máy thu thanh, mọi người tham dự lễ được lắng nghe bản nhạc "Freedom isn't Free," do Tuyên Úy Cảnh Sát Charlie Wilkins hát.
Mục Sư Mike Conway đã trang nghiêm đọc lời kinh cầu nguyện chúc lành cho nhân dân Hoa Kỳ, cho thế giới, cho những người tham dự lễ.
Chín năm trôi qua, nhưng biến cố kinh hoàng của ngày 11 tháng 9 năm 2001 vẫn không mất hẳn mà chỉ nằm yên dưới đáy sâu của tâm thức người Mỹ, hễ có dịp nhắc tới là lòng người cảm nghe quặng đau! Vì cái gì mà người ta có thể nhẫn tâm giết hại đồng loại hàng loạt" Tất nhiên, lương tâm loài người không thể chấp nhận bất cứ biện minh nào cho hành động phi nhân như thế!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.