Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Hs Nguyễn Thượng Hiền: Đại Hội Thành Công Rực Rỡ...

07/09/201000:00:00(Xem: 3634)

Cựu Hs Nguyễn Thượng Hiền: đại Hội Thành Công Rực Rỡ...

Hình ảnh Nguyễn Thượng Hiền.

Nguyễn Đức Tuấn
Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2010, gần 200 cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền, quan khách thân hữu tề tựu về nhà hàng Déjà vu café and lounge để tham dự ngày đại hội cựu học sinh và thầy cô trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền.
Chương trình bắt đầu mở màn đúng 11 giờ 30 trưa với phần biểu diển của đoàn Lân chùa Thiền Quang thật vui tươi và xôm tựu, MC chương trình là cựu học sinh cũng là nhạc sĩ Minh Tuấn, sau những nghi thức như giới thiệu tên các thầy cô giáo và những cựu học sinh từ xa về tham dự đại hội, đặc biệt có một số cựu học sinh đến từ Việt Nam và các nơi xa xôi như Canada, Texas, Florida, South Dakota, Colorado, Washington State, Oregon, San Jose, Sacramento, Modesto, San Diego… 
Cũng trong phần mở đầu, ban tổ chức đã trao tận tay những tấm Plaque kỷ niệm đến các vị thầy cô, sau đó là phần bầu cử để chọn ra những cựu học sinh đại diện cho hội cựu học sinh Nguyễn Thượng Hiền trong hai năm sắp tới 2010 – 2012, người ta thấy trong số quan khách danh dự hôm nay có sự hiện diện của một số anh chị em trong giới truyền thông như đại diện báo Người Việt, báo Trẻ, đài Sài Gòn TV, đài VNITV, đài TV LA 18, cùng những đại diện các hội cựu học sinh trường bạn cũng đến dự giao hữu, đây là lần đầu tiên các cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền góp mặt chính thức, quy mô để cùng nhau thành lập một hội cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền tại hải ngoại, trong quá khứ cũng đã có nhiều lần họp mặt các cựu học sinh và thầy cô nhưng đây mới là lần tổ chức hoành tráng nhất để tất cả các cựu học sinh từ khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi từng bước những diễn tiến của đại hội.
Trong số những cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền có các nhân vật thương gia tên tuổi trong cộng đồng Việt Nam tại Orange County như anh Michael Du, Thomas Đào, M.D Michael Đào…


Anh Hồ Văn Xuân Nhi đã đại diện ban tổ chức đọc diễn văn chào mừng đại hội, sau đó là những thước film slide show đã được chiếu chầm chậm trên màn ảnh, gợi lại những kỷ niệm ngày xưa của trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền .  Thầy cựu hiệu trưởng Nguyễn Tiến Thành mặc dù sức khỏe còn yếu nhưng ông cũng đã bỏ thời gian, cố gắng đến tham dự chương trình để cổ vũ tinh thần tất cả các anh chị em cựu học sinh, trong phần khai mạc thầy cựu hiệu trưởng đã phát biểu đôi lời chào mứng đến toàn đại hội, chị Kim Thanh - một trong những cựu học sinh “lảo niên” trường Tân Bình đã góp tiếng hát bằng một ca khúc nói về tấm lòng của người học trò đối với các thầy cô giáo thật xúc động…
Sau phần bầu ban đại diện mới của hội cựu học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền, kết qủa cho thấy một vài anh chị em cựu học sinh đã được sự tín nhiệm giao cho trọng trách lảnh đạo hội trong hai năm sắp tới như:
1. Hồ Văn Xuân Nhi
2. Thomas Đào
3. Phương Vũ
4. Hồng Vinh
5. Minh Tuấn
6. Nguyễn Nhiên
7. Nguyễn Hồng Ân.
Một tin vui ngay giữa lúc đại hội đó là website của cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền đã vừa được thành lập xong với địa chỉ: chs-tb-nth.com
Phần văn nghệ của chương trình được một số tiếng hát của các cựu học sinh trường NTH đảm trách, đặc biệt có hai ca sĩ chuyên nghiệp thân hữu đã bỏ thời gian đến đóng góp tiếng hát của mình cho đại hội đó là ca sĩ Lilian, Fatima.
Chương trình còn có nhiều tiết mục hấp dẫn khác thu hút quan khách đến dự, buổi ăn trưa thật thịnh soạn của đại hội cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền do nhà hàng  Deja Vu chăm sóc.
Đúng 3 giờ chiều, chương trình bế mạc, tuy thế quan khách dường như vẫn còn chưa muốn ra về vì những luyến tiếc của tình thầy cũ - bạn xưa…
Thành công, có lẽ đó là câu nói duy nhất có thể chấm phá cho buổi họp mặt, gặp gỡ của cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền, không riêng gì ban tổ chức mà tất cả các thầy cô giáo, cựu học sinh đều ước muốn mỗi năm hội cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền sẽ tổ chức hội ngộ một lần.
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.