Cựu Hs Nguyễn Thượng Hiền: Đại Hội Thành Công Rực Rỡ...

07/09/201000:00:00(Xem: 4005)

Cựu Hs Nguyễn Thượng Hiền: đại Hội Thành Công Rực Rỡ...

Hình ảnh Nguyễn Thượng Hiền.

Nguyễn Đức Tuấn
Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2010, gần 200 cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền, quan khách thân hữu tề tựu về nhà hàng Déjà vu café and lounge để tham dự ngày đại hội cựu học sinh và thầy cô trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền.
Chương trình bắt đầu mở màn đúng 11 giờ 30 trưa với phần biểu diển của đoàn Lân chùa Thiền Quang thật vui tươi và xôm tựu, MC chương trình là cựu học sinh cũng là nhạc sĩ Minh Tuấn, sau những nghi thức như giới thiệu tên các thầy cô giáo và những cựu học sinh từ xa về tham dự đại hội, đặc biệt có một số cựu học sinh đến từ Việt Nam và các nơi xa xôi như Canada, Texas, Florida, South Dakota, Colorado, Washington State, Oregon, San Jose, Sacramento, Modesto, San Diego… 
Cũng trong phần mở đầu, ban tổ chức đã trao tận tay những tấm Plaque kỷ niệm đến các vị thầy cô, sau đó là phần bầu cử để chọn ra những cựu học sinh đại diện cho hội cựu học sinh Nguyễn Thượng Hiền trong hai năm sắp tới 2010 – 2012, người ta thấy trong số quan khách danh dự hôm nay có sự hiện diện của một số anh chị em trong giới truyền thông như đại diện báo Người Việt, báo Trẻ, đài Sài Gòn TV, đài VNITV, đài TV LA 18, cùng những đại diện các hội cựu học sinh trường bạn cũng đến dự giao hữu, đây là lần đầu tiên các cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền góp mặt chính thức, quy mô để cùng nhau thành lập một hội cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền tại hải ngoại, trong quá khứ cũng đã có nhiều lần họp mặt các cựu học sinh và thầy cô nhưng đây mới là lần tổ chức hoành tráng nhất để tất cả các cựu học sinh từ khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi từng bước những diễn tiến của đại hội.
Trong số những cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền có các nhân vật thương gia tên tuổi trong cộng đồng Việt Nam tại Orange County như anh Michael Du, Thomas Đào, M.D Michael Đào…


Anh Hồ Văn Xuân Nhi đã đại diện ban tổ chức đọc diễn văn chào mừng đại hội, sau đó là những thước film slide show đã được chiếu chầm chậm trên màn ảnh, gợi lại những kỷ niệm ngày xưa của trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền .  Thầy cựu hiệu trưởng Nguyễn Tiến Thành mặc dù sức khỏe còn yếu nhưng ông cũng đã bỏ thời gian, cố gắng đến tham dự chương trình để cổ vũ tinh thần tất cả các anh chị em cựu học sinh, trong phần khai mạc thầy cựu hiệu trưởng đã phát biểu đôi lời chào mứng đến toàn đại hội, chị Kim Thanh - một trong những cựu học sinh “lảo niên” trường Tân Bình đã góp tiếng hát bằng một ca khúc nói về tấm lòng của người học trò đối với các thầy cô giáo thật xúc động…
Sau phần bầu ban đại diện mới của hội cựu học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền, kết qủa cho thấy một vài anh chị em cựu học sinh đã được sự tín nhiệm giao cho trọng trách lảnh đạo hội trong hai năm sắp tới như:
1. Hồ Văn Xuân Nhi
2. Thomas Đào
3. Phương Vũ
4. Hồng Vinh
5. Minh Tuấn
6. Nguyễn Nhiên
7. Nguyễn Hồng Ân.
Một tin vui ngay giữa lúc đại hội đó là website của cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền đã vừa được thành lập xong với địa chỉ: chs-tb-nth.com
Phần văn nghệ của chương trình được một số tiếng hát của các cựu học sinh trường NTH đảm trách, đặc biệt có hai ca sĩ chuyên nghiệp thân hữu đã bỏ thời gian đến đóng góp tiếng hát của mình cho đại hội đó là ca sĩ Lilian, Fatima.
Chương trình còn có nhiều tiết mục hấp dẫn khác thu hút quan khách đến dự, buổi ăn trưa thật thịnh soạn của đại hội cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền do nhà hàng  Deja Vu chăm sóc.
Đúng 3 giờ chiều, chương trình bế mạc, tuy thế quan khách dường như vẫn còn chưa muốn ra về vì những luyến tiếc của tình thầy cũ - bạn xưa…
Thành công, có lẽ đó là câu nói duy nhất có thể chấm phá cho buổi họp mặt, gặp gỡ của cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền, không riêng gì ban tổ chức mà tất cả các thầy cô giáo, cựu học sinh đều ước muốn mỗi năm hội cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền sẽ tổ chức hội ngộ một lần.
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.