Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Sóc Trăng Mời Dự Tết Trung Thu, Phát Học Bổng

31/08/201000:00:00(Xem: 1420)

Hội Ái Hữu Sóc Trăng Mời Dự Tết Trung Thu, Phát Học Bổng


Hội Trưởng Trần Dũ (giữa) chụp kỷ niệm với các em được giải khuyến học niên khóa 2008-09. (hình hồ sơ)


Little Saigon.- Tiếp tục truyền thống từ suốt 20 năm qua, Hội Ái Hữu Sóc Trăng tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức một dạ tiệc mừng Tết Trung thu 2010 thật long trọng, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 19 tháng 9 tới đầy (trước rằm Tháng Tám Canh Dần 3 ngày), tại nhà hàng Seafood World, 15351 Brookhurst St, Thành phố Westminster, Nam California.
Cũng như những năm trước, đông đảo đồng hương chờ đợi đến ngày Trung Thu để từ khắp nơi quy tụ về Little Saigon họp mặt. Nhân dịp này Ban Chấp Hành Hội sẽ phát Giải Khuyến học cho một số con em gia đình Sóc Trăng. Theo ông Hội trưởng Trần Dũ, giải Khuyến Học được Hội Ái Hữu Sóc Trăng đề xuất đầu tiên và đã khen thưởng cho ngót 500 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, nhiều em nay đã thành danh và vẫn thường xuyên đến với Hội. Chưa kể tới các đợt trợ giúp bất thường cho những đồng hương trong nước lẫn hải ngoại, khi họ gặp khó khăn. Điều ấy cho thấy tấm lòng hào hiệp, quý trọng nhơn nghĩa của con người Sóc Trăng, sẵn sàng chia cơm sẻ áo, giúp đỡ nhau khi khốn khó, hoạn nạn.
Sau đó tất cả các cháu hiện diện được Ban Tổ Chức phát lồng đèn và đi diễn hành trong khu đậu xe của nhà hàng Seafood World. Rồi chương trình văn nghệ sôi nổi, với sự đóng góp của ca sĩ "cây nhà lá vườn" cùng các nghệ sĩ Tân, Cổ nhạc tên tuổi. Nhiều năm liền người ta thấy có mặt nữ nghệ sĩ Phượng Liên, nghệ sĩ Chí Tâm, ca sĩ Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Ngọc Thủy, v.v...


Tưởng nên nhắc một chút về Sóc Trăng, một đơn vị hành chánh nằm cuối sông Hậu và ven biển Đông, được thành lập thời chúa Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát (1757). Trước hết là số nông dân xiêu tán từ miền Trung rời bỏ xóm làng xuôi Nam, rồi những binh lính lao dịch lưu đày cùng các lưu dân người Hoa trong nhóm Dương Ngạn Địch, Trần Thượng Xuyên ... đi dọc theo sông rạch đến vùng Ba Thắc (Đại Ngãi, Mỹ Thanh ...), hợp cùng cư dân Khmer tại địa phương, vào thời còn hoang vu. Buổi ban đầu của họ sống rất gian khổ, phải chống lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên, thú dữ, bịnh tật để khai hoang mở đất, lập ấp, lập làng. Ba dân tộc Việt, Hoa, Khmer sống rất hòa hợp với nhau, hòa hợp cả tiếng nói, để đến ngày nay trở thành một tỉnh trù phú gồm 7 Quận, Thị xã với khoảng 1,500.000 người.
Nói đến Sóc Trăng là nói tới một địa phương giàu có về lúa gạo, trái cây, tôm cá. Bà con ở hải ngoại dầu xa quê bao lâu, cũng không thể nào quên được các món ăn đặc sản địa phương như Bún nước lèo, Cháo cá khoai, dưa hấu vàng Sài Ca Nả, bánh Pía Vũng Thơm, v.v... Cho nên mỗi độ Tết Trung Thu về là dịp đồng hương Sóc Trăng quy tụ lại nhắc nhớ kỷ niệm xưa và cũng để con cháu có dịp hiểu thêm về quê hương giàu đẹp của mình.
Liên lạc Tel về Hội Sóc Trăng (714) 898-7544 hoặc Trần Dũ (714) 728-1448

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.