Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Khuyến Khích Học Sinh Dự Thi Làm Video

31/08/201000:00:00(Xem: 1443)

TNS Lou Correa Khuyến Khích Học Sinh Dự Thi Làm Video

SACRAMENTO, Calif. – Trong những năm vừa qua với tình trạng khủng hoảng kinh tế tại tiểu bang California, có rất nhiều cư dân đang bị ảnh hưởng nặng nề từ việc giảm đi các chương trình y tế và sinh hoạt tại trường học đến việc thâm thủng ngân sách tại tiểu bang. Để tạo cơ hội cho các học sinh lên tiếng về các vấn đề này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và chương trình LegiSchool hiện đang phổ biến cuộc thi 2010 PSA Video Contest với đề tài “What is California’s most pressing issue"” tức “Vấn Đề Gì Quan Trọng Nhất tại Tiểu Bang California"”
Cuộc thi được mở rộng cho tất cả học sinh trung học tại tiểu bang California. Học sinh có thể tham gia vào một trong hai cách: 1) individual category tức ghi danh vào cuộc thi một mình, hoặc 2) group category tức ghi danh vào cuộc thi trong một nhóm ít nhất có 2 người học sinh và tối đa có 5 người học sinh.
Một video từ mỗi category sẽ được trúng giải. Học sinh trong cuộc thi sẽ trúng 100 đô la Mỹ và được một vé máy bay khứ hồi đến Thủ Phủ Sacramento để tham dự hội nghị LegiSchool’s October Town Hall Meeting do LegiSchool tổ chức vào Ngày 21 tháng 10 năm 2010.  Hội nghị này là một cơ hội cho các học sinh hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California và cũng là một cơ hội cho các học sinh trúng giải thi video tự điều khiển cuộc họp báo tại Thủ Phủ với thành viên của Capitol Press Corps và các nhân viên văn phòng dân cử.
“Đây là một dịp rất tốt cho các bạn trẻ lên tiếng cho các nhà lập pháp biết cảm tưởng của mình về sự ảnh hưởng của ngân sách tiểu bang đối với nền giáo dục tại tiểu bang California,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Tôi khuyến khích các bạn trẻ hãy tham gia vào cuộc thi này.”


Đề tài của cuộc thi 2010 PSA Video Contest là:  Hãy tưởng tượng bạn là một nhà lập pháp tại tiểu bang California và có cơ hội quyết định những điều gì quan trọng nhất ảnh hưởng đến cư dân.  Hãy chia sẻ sự suy nghĩ của bạn về vấn đề gì quan trọng nhất qua một đoạn video “public service announcement” kéo dài 60 giây.
Để tham dự cuộc thi 2010 PSA Video Contest, video gởi vào phải bằng DVD format. Xin kèm theo đơn mẫu ghi danh và đơn media release forms từ trang mạng http://www.csus.edu/calst/contests.html. Hạn chót để nộp video là Ngày 20 tháng 9 năm 2010. Địa chỉ để gởi video vào là: The LegiSchool Project, Center for California Studies, 6000 J Street, Sacramento, CA 95819.
Để biết thêm chi tiết về cuộc thi viết văn nói về “What is California’s most pressing issue",” xin vui lòng liên lạc số điện thoại (916) 278-7563 hoặc vào trang nhà http://www.csus.edu/calst/contests.html. Chương trình LegiSchool Project được thành lập do sự phối hợp giữa trường Đại Học California State University, Sacramento và các nhà lập pháp tại tiểu bang California, và được điều khiển bởi Center for California Studies.  Mục đích của chương trình LegiSchool là khuyến khích học sinh tham dự và hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp cũng như chính sách của tiểu bang bằng cách tạo cợ hội cho họ gặp gỡ và trao đổi với các vị lãnh đạo tại tiểu bang về các vấn đề ảnh hưởng đến California.  Đồng thời, LegiSchool Project cũng thu tập và viết những tài liệu về tiến trình lập pháp để cung cấp cho các trường học.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho các cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.