Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Gây Qũy

23/08/201000:00:00(Xem: 3633)

Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Gây Qũy

Giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, anh Phong Lý, anh Bảo Nguyễn và các sinh viên.


Nguyễn-Viết Kim


Ngày thứ bảy 21 tháng 8 năm 2010, Tổng Hội Sinh Viên Nam California Gây Qũy để tổ chức Trại Hè Lãnh Đạo dành cho sinh viên và học sinh trung học .
Đây là một dịp để các bạn trẻ trong tuổi đôi mươi tại 13 đại học và 15 trung học trong Tổng Hội Sinh Viên Nam California có cơ hội tham dự Trại Hè, nơi đó các học sinh trung học, các sinh viên đại học có dịp gặp gỡ các đồng môn, trao đổi ý kiến với các bạn đồng song, cùng tuổi tác, học hỏi từ các đàn anh, nghe những kinh nghiệm của các học giả, giáo sư; các tham dự viên có các khoá huấn luyện để trau dồi khả năng quản trị, hiểu rõ thêm văn hóa, phong tục tập quán, cải tiến khiếu nói chuyện trước công chúng, nâng cao phẩm chất lãnh đạo điều hành .


Buổi tiệc Gây Qũy là một bữa ăn trưa với khoảng 110 người tham dự tại nhà hàng Mon Cherie trên đường Harbor, có các vị dân cử nhưgiáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh ; các tổ chức cộng đồng như Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ tại Nam California với thày Vũ Hoàng, thày Nguyễn Văn Khoa, cô Diệu Quyên; các ứng cử viên như anh Bảo Nguyễn vào hội đồng quản trị giáo dục học khu Garden Grove và nhiều vị khác trong giáo dục, cộng đồng, xã hội; và các ứng cử viên trong nhiều chức vụ khác nhau .
Anh Phong Lý thuộc Tổng Hội Sinh Viên Nam California cho biết:
- sẽ cố gắng có nhân viên chuyên môn làm việc toàn thời gian trong việc hành chánh, liên lạc và viết dự án xin tài trợ (grants) .
- mỗi năm một số tiền lời từ Hội Chợ Tết được dành cho Trại Hè, song chưa đủ để có thể tài trợ một số đông hơn các tham dự viên . Việc Gây Qũy sẽ giúp cơ hội cho nhiều em dự Trại Hè, tạo sự chú ý của các em và phụ huynh trong các việc làm có liên quan và ảnh hưởng đến giáo dục, tương lai của các em .
- dự án mở rộng các hoạt động và thích ứng với các sự thay đổi và sự tiến hóa của xã hội chung quanh .
Sau phần văn nghệ do các em sinh viên học sinh phụ trách, buổi Gây Qũy đã chấm dứt vào lúc 2 giờ 30. (Nguyễn-Viết Kim)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.