Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Có Thể Chận Ung Thư Khi Thay Đổi Cách Ăn Uống

14/08/201000:00:00(Xem: 9853)

CHỈ CÓ THỂ CHẬN UNG THƯ Khi Thay Đổi Cách ăn Uống

GS.Phạm Văn Chính
"Chúng ta chỉ có thể chận đứng ung thư khi thay đổi cách ăn uống của chúng ta" là bài viết trong quyển Fasting And Eating For Health của Bác sĩ  Juel Fulrman trang 34 :"We Can Stop The Cancer Only If We Change Our Diets". Chúng tôi xin lược dịch để mọi người chúng ta suy ngẫm:
"Nếu chúng ta nhìn ung thư ngực như là thời thượng để làm sáng tỏ tại sao tai họa ung thư tăng vọt trong thế kỷ này, chúng ta có thể nhận ra rằng ngành y khoa ngày nay chậm chạp, thoái lùi trong việc làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư. Các cố gắng khám phá ung thư sớm bằng khám ngực, mammograms, không làm giảm tỷ lệ tử vong cho phụ nữ. Sự thất bại trong ngăn chận ung thư đã được xác định: Năm 1993, căn bịnh này tấn công một trong tám phụ nữ Mỹ.
Sự thật hiển nhiên về sự liên hệ giữa ung thư và thực phẩm đã được biết từ lâu. Cũng như những bịnh khác, quần chúng thường được thông tin sau cùng. Tại Nhựt, bịnh ung thư ngực rất ít, nhưng khi di cư sang Mỹ, tỷ lệ ung thư tăng lên như phụ nữ Mỹ, ít nhứt là 400 phần trăm cao hơn ở Nhựt. Chúng tôi khám phá thấy rằng tỷ lệ ung thư giảm không chỉ do giảm các bức sóng điện từ mà còn do giảm số lượng mỡ trong thực phẩm.


Ở Nhựt, khỏang 50 năm trước, dưới 10% calo từ mỡ, người Mỹ thì 40% calo, ngay cả năm 1940. Tuy nhiên, ngày nay người Nhựt ăn càng lúc càng nhiều hơn thịt, mỡ và thức ăn nhanh. Do đó mà ung thư ngực và các loại ung thư khác cũng tăng nhanh cũng y như dân Mỹ. Nhiều cuộc nghiện cứu chứng tỏ rằng người ăn chay và không ăn chay tỷ lệ bị ung thư hoàn toàn khác nhau nếu người ăn chay biết ăn đúng cách, biết tránh các loại sản phẩm chế tạo từ sữa…"
Chúng tôi xin tạm dừng ở đây. Chúng tôi muốn nhắc nhở câu nói quen thuộc của ông bà mình: "Bịnh tòng khẩu nhập"(Bịnh do miệng đem vào). Muốn tránh bịnh tật nói chung, muốn tránh ung thư, căn bịnh nguy hiểm, gây khổ đau, chết chóc mà y khoa đang bó tay, chúng ta chỉ cần thuộc lòng câu nói này: "Bịnh tòng khẩu nhập" (Bịnh do miệng đem vào). Mỗi khi đưa một loại thực phẩm vào miệng, chúng ta phải tự hỏi : Thực phẩm có lợi hay có hại " Nếu có hại thì tốt nhứt là không nên cho vào miệng.Và khi đi chợ mua thực phẩm, chúng ta nên chọn thực phẩm tốt, có lợi, chớ không phải ngon và rẽ.Vấn đề thực phẩm nên dùng, chúng tôi đã viết rất rõ trong tập sách số 2  đã phát hành rộng rãi. Quý vị có thể tham khảo thêm để tự ngừa, tự trị bịnh khó trị, bịnh mà thuốc men, giải phẩu, hóa trị, xạ trị không trị được. Chúng ta cần sáng suốt đối với bịnh tật để tự cứu. Không ai thương chúng ta bằng chúng ta thương chúng ta…
Tài liệu và DVD  của chúng tôi có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng 9938 Bolsa Ave # 102,Westminster,CA 92683, ĐT: 714.775.0423, cũng có thể mua online qua Website:www.ttkc.org hoặc gọi cho chúng tôi: 714.902.3544.
GS.Phạm Văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.