LHQ: 4 Triệu Nạn Nhân Lũ Lụt Pakistan Cần Giúp Thực Phẩm
ISLAMABAD - Dân chúng Pakistan nhận thấy giá rau qủa tăng mạnh sau trận lũ lụt lớn nhất từ nhiều năm, phá hủy trên 1 triệu acres đất canh tác và ít nhất 4 triệu người cần được cứu trợ bằng lương thực trong thời gian tới.
Vật giá tăng đe dọa mở rộng tình trạng đói kém tại đất nước mà nhiều người đang đối đầu sự nghèo khó và bất an về lương thực trước trận lụt tai hại cách đây 2 tuần lễ, gây thiệt mạng 1500 người và ảnh hưởng hàng triệu dân.
Khoai, cà chua, hành và dưa, mướp đều tăng giá, có khi đắt gấp 4 lần, trở thành ngoài tầm với của nhiều người.
Các tổ chức ngoại quốc giúp đỡ để cứu khoảng 100,000 người, cung cấp phương tiện ăn ở cho hàng ngàn người. Nhưng thực tế là quá khó khăn, bởi số người bị ảnh hưởng là 13 triệu, có thể là hơn thế, vì mưa còn trút xuống trong ngày chủ nhật.
Nhiều nạn nhân thiên tai phàn nàn rằng họ nhận đuợc cứu trợ quá chậm trễ, hay không có gì. Tâm lý căm phẫn này lên cao cùng với giá lương thực tăng tại xứ sở 180 triệu người. 1 nông dân than thở : đất canh tác bị lũ lụt tàn phá, cuốn trôi rau quả đang chờ thu họach.