Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam Gửi Thư Cám Ơn Cộng Đồng

07/08/201000:00:00(Xem: 2549)

Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam Gửi Thư Cám Ơn Cộng Đồng Vì: Mục Sư K K Rơng Bị CSVN Bắt Giam 7 Ngày, Được Thả Tự Do

Sau đây là Thư Cám Ơn của Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam.
THƯ CẢM ƠN !
v/v. Mục sư K K Rơng được thả tự do"
Kính gửi  - Giám mục Trần Thanh Vân (Hội trưởng ELCCA&V)
- Db. Ls. Trần Thái Văn (Dân biểu địa hạt số 47, California.USA)
- Cô Thảo Nguyên ( PV đài phát thanh vận hội mới)
- Anh Đỗ Hiếu (PV đài RFA)
 - Ts Nguyển Bá Tùng (Chủ tịch MLNQVN)
 Thay mặt Hội đồng Mục sư - truyền đạo Giáo hội ELCV & Hiệp hội VPEF. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn ông Giám mục Trần Thanh Vân, Mục sư - truyền đạo Giáo hội ELCCA&V, Dân biểu Luật sư Trần Thái Văn, Cô Thảo Nguyên, anh Đỗ Hiếu, Ts Nguyển Bá Tùng, Hội đồng Mục sư - truyền đạo Giáo hội ELCCA&V, và một số ân nhân và lãnh đạo Tôn giáo xa gần, đã quan tâm kịp thời lên tiếng hiệp thông cầu nguyện đánh động dư luận về việc Mục sư K K Rơng bị công an bắt đi làm việc 7 ngày không có lý do.
 Mục sư K K Rơng được công an tỉnh Đăk nông thả tự do vào lúc 17 giờ chiều ngày 04 tháng 08 năm 2010. Vào lúc 9 giờ ngày 06 tháng 08 năm 2010,  Mục sư K K Rơng gọi thông báo cho văn phòng Giáo hội biết rằng ông đã được về nhà.
 Trải qua 7 ngày công an tỉnh Đăk nông giữ Mục sư K K Rơng làm việc với công an Đăk nông. Qua điện thoại Mục sư K K Rơng trình bày các nội dung như sau:


 1. Mục sư K K Rơng phải từ nhiệm chức vụ Tổng thủ quỹ của Giáo hội ELCV và không được tham gia giữ một chức vụ nào khác.
2. Mục sư K K Rơng phải ký giấy cam kết do công an viết sẵn là ly khai ra khỏi Giáo hội liên hữu Lutheran Hoa kỳ & Việt nam.
3. Mục sư K K Rơng phải làm tường trình toàn bộ sự việc ông đã liên lạc với ai" Ông làm gì " hoạt động Giáo hội ra sao " v.v..."
 Mục sư K K Rơng cương quyết không ký cho đến ngày thứ 7, các an ninh hù dọa nói vợ Mục sư K K Rơng bịnh nặng gần chết, ông ký đi rồi về ! Khi nghe vợ bịnh nặng gần chết Mục sư K K Rơng chấp nhận ký nhưng không chịu trách nhiệm về chữ ký trên văn bản đã được phía công an lập sẵn.
 Mục sư K K Rơng có nhắn gửi lời cảm ơn của vợ chồng ông và bà con tín đồ đến quí ân nhân xa gần đã quan tâm cầu nguyện cho ông được tự do. Hiện tại thì Mục sư K K Rơng được tự do, nhưng những ngày kế tiếp nếu có trở ngại khó khăn Giáo hội chúng tôi xin tiếp tục thông báo và xin quí vị tiếp tục quan tâm đến các hoạt động tín ngưỡng Tôn giáo và Nhân quyền của Giáo hội chúng tôi và cộng đồng các sắc tộc tại vùng Tây nguyên trung phần và Bắc bộ.
 Nguyện xin Thượng Đế ban phước và  mọi sự an lành đến với quí vị và gia đình !
 Trân trọng cảm ơn và thân ái !
Hội trưởng ELCV
Ms Nguyển Công Chính
GIÁO HỘI LIÊN HỮU LUTHERAN VIỆT NAM
Tổ 10. P. Hoa lư. TP. Pleiku. Tỉnh Gialai.
Website: www.lutheranvn.co.cc
Email: lienhuulutheranvn@gmail.com
Phone call: 0947463912

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.