Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tiểu Bang, Địa Phương Sẽ Tăng Thuế Để Tự Cứu Nguy

01/08/201000:00:00(Xem: 1793)

Các Tiểu Bang, Địa Phương Sẽ Tăng Thuế Để Tự Cứu Nguy

Các chính quyền tiểu bang và địa phương đang đối diện với một vòng lẩn quẩn cám ơn cơn khủng hoảng tài chánh của chúng ta. Vì giá nhà không hồi phục thực sự, mức thu nhập thuế xuống thấp. Vì thu nhập thuế thấp, các chính quyền cắt giảm việc làm, có nghĩa là cắt giảm nhiều dịch vụ đối với các chủ nhà. Điều đó có nghĩa là các chính quyền đang chi tiêu ít tiền hơn vào cộng đồng của họ, và thuê mướn ít người hơn, kéo theo sự sút giảm giá trị địa ốc tạo nguyên nhân cho thu nhập thuế xuống thấp.
Thực vậy, câu đầu tiên trong bản tóm lược Nghiên Cứu Tài Chánh của Hội Toàn Quốc Các Giới Chức Ngân Sách Tiểu Bang (NASBO) mới nhất viết rằng, "Tài khóa 2010 nêu bật thách thức khó khăn nhất cho sự quản trị tài chánh của các tiểu bang kể từ Đại  Suy Thoái và tài khóa năm 2011 được dự đoán sẽ nêu ra cho các tiểu bang với cùng những thách thức tương tự."


Lý do mà nhiều tiểu bang (không phải tất cả) khắp nước Mỹ cùng đối diện dài như thế là bởi vì họ phải làm điều ngược lại ngân sách của họ: cắt giảm chúng. Qua luật liên bang, mỗi tiểu bang ngoại trừ Vermont đều bị đòi hỏi phải quân bình ngân sách.
Sự thiệt hại có vẻ tới cao điểm: các tiểu bang đang đối diện thiếu hụt ngân sách tới 140 tỉ đô trong năm tài khóa 2011, theo Trung Tâm Ưu Tiên Ngân Sách và Chính Sách cho biết.
Còn tồi tệ hơn nữa là: kích cầu liên bang được dự đoán sẽ thiếu 55 tỉ đô vào năm tới. Nhưng nguồn cung cấp thì đã cạn: gần đây, Thượng Viện đã không thông qua dự luật cấp cho các tiểu bang 16 tỉ đô cho quỹ Medicaid nới rộng.
Dù tất cả những tin tức xấu này, ngân sách đề nghị của các thống đốc ngụ ý tăng 3.7% trong mức chi tiêu. Qua luật, sự gia tăng chi tiêu đó cũng có nghĩa là cùng lúc đến từ việc gia tăng thu nhập thuế cho năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.