Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Đặc Nhiệm Họp Báo: Biểu Tình Lớn Chống Kiều Vận

23/07/201000:00:00(Xem: 9313)

Ủy Ban Đặc Nhiệm Họp Báo: Biểu Tình Lớn Chống Kiều Vận

Trong buổi họp báo.


Westminster (Bình Sa)- - Họp báo thông báo về việc biểu tình chống văn hóa vận cộng sản trong "Đại Nhạc Hội Tình Vào Hạ"  đã thực hiện hôm Thứ Năm.
Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hóa Vận Cộng Sản  rổ chức buổi họp báo vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm 22 tháng 7 năm 2010 tại hội trường Tả Quân Lê Văn Duyệt 15361 Brookhust St # 207 Westminster CA, 92683, mục đích phổ biến những tin tức và thông báo chi tiết cuộc biểu tình chống văn hóa vận sẽ được tổ chức vào chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 7 năm 2010.
Ông Phan Kỳ Nhơn yêu cầu đồng hương tập trung về trước khu đậu xe Đài Truyền Hình VHN lúc 4 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 7 năm 2010 để làm lễ xuất phát trước khi lên xe Bus đến địa điểm biểu tình, hiện nay ban tổ chức đã vận động có 4 chiếc xe Bus luân phiên để chở đồng hương đến địa điểm biểu tình tại  Anaheim Arena số 800 Katela Anaheim.
Tham dự buổi họp báo có mặt hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quận Cam, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, ban đại diện cộng đồng và một số nhân sĩ trí thức cùng đồng hương tham dự.
Trên bàn chủ tọa nhận thấy có Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, ông Phan Kỳ Nhơn, Cựu Dân Biểu nhà báo Bùi Văn Nhân (Vi Anh), ông Lê Quang Dật, ông Bruce Trần, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Bà Trần Thanh Hiền. Điều hợp chương trình buổi họp báo MC Đỗ Tân Khoa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Nhà Báo Vi Anh giới thiệu thành phần báo chí và quan khách tham dự. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm phối trí viên Uûy Ban Phối Hợäp Đấu Tranh Chóng Cộng Sản Và Tay sai lên nói qua một số dữ kiện về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, cho biết gần đây Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong nhiều show ca nhạc tại những thành phố có đông người Việt tỵ nan cộng sản... “để cho chúng ta thấy nổ lực không ngừng của nhà cầm quyền cộng sản dùng văn hóa vận xâm nhập vào cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta theo chính sách Việt Kiều vận của nghị quyết 36. Kế hoạch dùng Đàm Vĩnh Hưng cũng không khác gì chương trình Duyên Dáng Việt Nam trước đây...”
Sau đó GS Liêm cũng cho biết Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng sinh năm 1971, Chủ Tịch Hội Nghệ Sĩ Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh, Uûy Viên Đại Biểu của Hiệp Hội Thanh Niên Thành Phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2009 - 2014 trong vai trò đại diện cho Lực Lượng Văn Nghệ Sĩ Trẻ mà Chủ Tịch của Hiệp Hội là Đại Tá Việt Cộng Bùi Tá Hoàng Vũ, Phó Bí Thư Thành Đoàn Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong thời gian qua Đàm Vĩnh Hưng đã cộng tác trong chương trình "Duyên Dáng Việt Nam" và tổ chức buổi văn nghệ cho "Bà Mẹ Anh Hùng" ở Huế, Hát cho "Trường Sơn." Viết bài "Cạm bẫy và đố kỵ" đăng trên báo Nhân dân cộng sản Việt Nam ngày 25 tháng 10 năm 2007, nhục mạ chê bai ca sĩ hải ngoại, dùng lời lẽ xất xược thách đố hổn láo với cộng đồng Dallas-Fort Worth vì tổ chức biểu tình làm cho Đại Nhạc Hội "Thảm Đỏ" (Red Carpet) năm 2008 có Đàm Vĩnh Hưng bị hủy bỏ. Có nhiều thành tích ca ngợi Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam... Kết luận những điều trên cho thấy sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng nằm trong chiến lược Việt Kiều Vận qua con đường văn hóa, tức văn hóa vận của cộng sản.


Vì vậy Uûy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hóa Vận Của Cộng Sản Việt Nam với sự ủng hộ của nhiều đoàn thể, tổ chức cùng các nhân sĩ và đồng hương đã quyết định tổ chức cuộc biểu tình như thông báo trên. Ý nghĩa cuộc biểu tình là gởi một thông điệp cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam biết là tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản cực lực phản đối chính sách Việt Kiều Vận trong đó có văn hóa vận của cộng sản Việt Nam, cực lực phản đối mọi sự xâm nhập của văn công cộng sản vào cộng đồng người Việt hải ngoại.
Sau đó phần dành riêng những câu hỏi cho báo chí, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến sự hiện diện của Đàm Vĩnh Hưng hiện diện trong show "Tình Vào Hạ." Hầu hết mọi người đều bày tỏ thái độ nhất quyết chống việc xâm nhập của cộng sản qua hình thức văn nghệ.
Trước khi bế mạc, ban tổ chức cho phổ biến một thông cáo báo chí của Uûy Ban Đặc Nhiệm gồm 100 hội đoàn, đoàn thể và đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và Nam California quyết định biểu tình chống Đại Nhạc Hội Tình Vào Hạ vào chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 7 năm 2010 tại Anaheim có 4 điểm tóm lược như sau: 
-- Tố cáo cộng sản Việt Nam với chính sách độc tài đảng trị đã và đang tước đoạt quyền căn bản con người khiến cho trên 3 triệu người phải bỏ nước ra đi tìm tự do, đã nhiều lần Hoa Kỳ liệt Việt Nam vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt về việc vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo một cách trầm trọng.
-- Cộng sản Việt Nam đã dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng, đàn áp dã man bắt bớ tù đày các nhà đấu tranh ôn hòa cho dân chu,û tụ do, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, trắng trợn cướp đất của dân, tổ chức buôn người... lợi dụng sự tự do dân chủ tại Hoa Kỳ qua nghị quyết 36 đã liên tục tìm mọi cách xâm nhập vào cộng đồng ổn định hiền hòa của người Mỹ gốc Việt nhằm tuyên truyền, lũng đoạn và gây bất ổn, chia rẽ cộng đồng.
-- Gần đây đã tổ chức hàng loạt chương trình đại nhạc hội nhằm dùng nghệ thuật trình diễn để tuyên truyền cho chế độ phi nhân ru ngủ giới trẻ hải ngoại... đưa văn công Đàm Vĩnh Hưng ra trình diễn... Gần đây nhất Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn công khai thách thức cộng đồng Nam California khi tuyên bố tiếp tục trình diễn tại Đại Nhạc Hội "Tình Vào Hạ". . .
-- Cộng đồng ngưởi Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và Nam California tôn trọng quyền tự do phát biểu, bày tỏ cảm tưởng cũng như quyền làm việc hợp pháp của mọi người  nhưng cương quyết chống lại chế độ bạo quyền cộng sản và tay sai cho đến khi đất nước và người dân thật sự được hưởng tự do, dân chủ và nhân quyền.
Cũng cần nhắc rằng, buổi trình diễn nhạc của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ khác tại San jose đêm chủ nhật rồi đã bị gián đoạn 15 phút, khi Lý Tống hóa trang làm phụ nữ để tới gần xịt hơi cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng. Lý Tống hiện bị giam, bị truy tố 5 tội với tiền bail quy định 100,000 đô la; trong khi đóc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói là sẽ vẫn tiếp tục thực hiện đại nhạc hội ở Anaheim, Calif., vào Thứ Bảy này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.