Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Trà Vinh Khắp Thế Giới Dự Trại Hè Tại Quận Cam

22/07/201000:00:00(Xem: 2067)

Hội Ái Hữu Trà Vinh Khắp Thế Giới Dự Trại Hè Tại Quận Cam

Các Đồng Hương từ xa về tham dự Picnic HÈ 2010.


Orange County 7-18-2010  -- (Bài và hình Nguyễn Văn Nhựt)
Hằng năm cứ vào trung tuần tháng 7 dl, Hội Aí Hữu Trà Vinh đều có tổ chức buổi Picnic HÈ cùng một địa điểm tại góc đường Euclid và Warner trong khu Mile square Park thành phố Fountain Valley, Nam California để các Đồng Hương có dịp gặp mặt hàn huyên tâm sự  và cũng là dịp cho các con em làm quen với sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt ngoài trời một cách thân thiện, đoàn kết, vui vẻ. Năm nay buổi họp mặt nầy nhằm ngày Chủ nhựt 18 tháng 7.
Năm nay khoảng 400 đồng hương tham dự, đặc biệt trong số nầy có gần 50 gia đình đồng hương đến từ Úc, Pháp, Canada, Hòa Lan và từ các Tiểu Bang khác . Mỗi gia đình ở xa lại kéo thêm 3, 4 gia đình "thổ địa" ở Quận Cam đến tham dự nên chăng đông quá là đông!
11 giờ trưa bắt đầu khai mạc, dù tổ chức ngoài trời nhưng Ban Tổ Chức không quên nghi thức Chào cờ Mỹ Việt và Phút mặc niệm thật  trang nghiêm.
Mở đầu là Ô. Hội Trưởng GSVăn Tường chào mừng và giới thiệu các đồng hương từ xa đến. Đa số là bạn học cũ, cùng mái trường xưa, cùng ngồi mài rách đáy quần ở trường Trần Trung Tiên, trường  Thánh Gioan, trường Công Lập… Có những người là bạn nối khố từ khi còn ở cấp Tiểu Học đã hơn 50 năm giờ mới gặp mặt lại. Nỗi vui mừng lẫn ngạc hiên thật không bút mực nào diễn tả cho hết được
Picnic Hè cũng là thời gian các con em  vừa xong năm học, để khuyến khích Hội có phát GIẢI KHUYẾN HỌC cho các em học giỏi trong năm tại trường Mỹ và Việt Ngữ. Hội cố duy trì công việc nầy để nói lên sự ưu ái, quan tâm và khích lệ đến những nhân tài tương lai của xứ sở quê hương Trà Vinh. Điều hãnh diện là năm nay con số các em được lãnh thưởng là 38 em. (Hơn các năm về trước). Có những em đã đạt  điểm GA là +5. toàn niên khóa. Có những em là super star toàn trường.  
Picnic thì phải có ăn uống. Đây cũng là dịp các bà nội trợ Trà Vinh trổ tài "Tay Ngọc Bên Bếp Hồng". Các món ăn được thưởng thức và bình chọn theo ý kiến của đồng hương. Món ăn vừa ngon miệng vừa có  ý nghĩa tình tự quê hương. Năm nay món Chả Giò Trà Vinh  do chính bàn tay chị Thạch Tạo làm ra được đa số đồng hương chấm hạng NHỨT. Được biết chị và anh Thạch Tạo hằng năm đều trỗ tài nấu bún nước lèo kiểu Trà Vinh cho Hội. Hạng NHÌ là món Bánh Lọt của Chị Lan. Hạng BA thuộc về tay chị Hàng Châu Trinh và Chị Thúy họp tác nhau làm món Đùi Gà Chiên.

Các em được nhận GIẢI KHUYẾN HỌC năm 2010.

Để khuyến khích các em nhớ về địa danh Trà Vinh, quê hương của mình cũng là nơi chôn nhao cắt rún của ông cha, nơi tiền nhân- tổ tiên đã nằm xuống. Các em được thi đua bằng trí nhớ, bằng sự thông minh và sự hiểu biết về địa danh của tỉnh nhà. Các em rất vui vẻ, hăng say tham dự. Vì sự hiểu biết và sự nhanh nhẹn khác nhau giữa các lứa tuổi, nên BTC phân ra 2 hạng.  Một là dưới 12 tuổi và hai là trên 12 tuổi. Kết quả dưới 12 tuổi, hạng nhứt là em Bùi Hải Yến, hạng Nhì là em Lê Phương Hồng Lan.
Trên 12 tuổi. Hạng Nhứt là Bùi Thanh Hương, hạng Nhì là em Thạch Phú Linh, hạng Ba là em Jennifer  Nguyễn.
Phần sôi nổi và hào hứng nhứt là các em thi đua nhảy bao. Được nhiều phụ huynh hổ trợ và tán thưởng. Trong suốt cuộc đua những tràng pháo tay không ngớt của đồng hương của phụ huynh làm rộn rã cả buổi trưa hè. Ban Tổ Chức phải phân ra làm 3 hạng lớn nhỏ cho phù họp với thể chất tương ứng. Kết quả Đợt I , hạng Nhứt là Nikki Vu, hạng Nhì là em Hồng Lan Lê, hang Ba là em Johny Đỗ. Đợt II, hạng Nhứt là em Lê Phương Anh Tuấn, hạng Nhì là em Vy Lan Nguyễn, hạng Ba là em Jany Mạch. Đợt III,  hạng Nhứt là em Bùi Hải Yến, hạng Nhì là em Jenifer Nguyễn, hạng Ba là em Wefton Dương.
Trong một góc thầm lặng, dưới bóng mát của tàng cây cổ thụ lại diễn ra trận thư hùng tranh bá đồ vương của Vua Cờ Tướng. Vô địch năm 2009 lại phải bị thách đấu để giử chức Bá Chủ Võ Lâm. Năm nay Vô Địch Cờ Tướng thuộc về tay Sát Thủ Mạch Phước Danh về Nhì là Kiếm Sĩ Độc Cô Cầu Bại Ô Hữu Đức. Thắng thua trên đường tơ kẻ tóc và hẹn lại năm sau sẽ  phân tài Cao Hạ.
3 giờ chiều, BTC tuyên bố bế mạc nhưng rất nhiều đồng hương vẫn còn lưu luyến chưa muốn rời nhau. Nhứt là nhóm bạn trẻ 60 còn hẹn nhau để chén thù chén tạc cho khỏi bỏ công ngàn dặm xa xôi tìm về. Đa số đồng hương đã nằm lòng câu: "Trà Vinh gặp mặt hai kỳ.
Hè thì tháng bảy, Tết thì tháng Hai."
Tất cả đều hẹn gặp mặt nhau ngày Mừng Xuân Hội Ngộ được BTC dự trù tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào ngày Lúc 11 giờ trưa Chủ Nhựt ngày 13 tháng 2 năm 2011 ( Nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Tân Mão).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.