Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Giáo Dân Ra Mắt ‘thắp Ngọn Nến Cho Thái Hà’

15/07/201000:00:00(Xem: 1445)

Diễn Đàn Giáo Dân Ra Mắt  ‘Thắp Ngọn Nến Cho Thái Hà’

Ban tổ chức ra mắt sách.

Westminster ( Bình sa )- - Trưa Chủ Nhật 11 tháng 7 năm 2010 tại phòng sinh hoạt Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân trên đường Moran đã tổ chức buổi ra mắt sách Thắp Một Ngọn Nếùn Cho Thái Hà. Điều hợp chương trình ông Phạm Tất Hanh Tổng Thư Ký tòa soạn. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa kỳ và phút mặc niệm. Bác Sĩ Trần Văn Cảo Chủ Nhiệm Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả đồng hương tham dự, ông cũng nói qua về ý nghĩa buổi ra mắt sách. Sau đó cho xem lại đoạn phim chiếu về cảnh đàn áp tại Thái Hà.
Được biết đây là cuốn sách do một nhóm truyền thông Công Giáo Uùc Châu và Hoa Kỳ cho ấn hành tập sách "Thắp Một Ngọn Nén Cho Thái Hà" do Linh Mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh thuộc dòng Thánh Francisco Việt Nam. Đây là tập sách dày khoảng 250 trang với 30 bài viết về thời sự liên quan đến những biến cố đấu tranh quan trọng tại Tổng Giáo Phận Hà Nội mà phần chính là việc thắp nén cầu nguyện và hát kinh hòa bình từ năm 2007 của hàng chục ngàn giáo dân tham dự tại toà Khâm Sứ cũ thuộc giáo xứ Thái Hà để đòi cộng sản Việt Nam trả lại đất và tài sản của Giáo Hội và đòi tự do công lý, nhân quyền cho Việt Nam.
Trong dịp nầy có phần phát biểu của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện, Ký giả Nguyễn Văn Lục, Kỹ Sư Đỗ Như Điện, thi sĩ Nguyễn Hải Hà...
Tiếp theo là phần nhận định về cuốn sách do nhà văn Trần Phong Vũ nhận định như sau: .
“Trong mấy lời "Trước khi vào sách", nhóm thực hiện viết:


"Gương sống đạo của những con người không có "chiều sâu" về kiến thức chỉ biết đạo của mình là đạo thà-chết-chẳng-thà-bỏ-đạo, đã lay động Lm Nguyễn Ngọc Tỉnh và như đánh bật Lm ra khỏi tháp ngà của một người từ gần 40 năm nay dành hết thời gian, sức lực cho công việc của Nhóm Phiên dịch Kinh Thánh và Các Giờ Kinh Phụng Vụ.
"Từ gần hai năm nay, Lm đã không ngừng làm tiếng vọng cho Thái Hà và những gì xảy ra sau Thái Hà, bên cạnh Thái Hà. Tiếng nói của Lm chân thành, khiêm tốn nhưng không nể nang. Lm biết nơi Lm "điểm kính các Đấng Bậc không cao" và Lm "không phải là người khéo ăn khéo nói".
Chỉ với vài ba nét chấm phá trên đây, Nhóm Thực Hiện tác phẩm "Thắp một ngọn nến cho Thái Hà" đã phác họa cho người đọc thấy được khá đầy đủ chân dung tác giả, người mục tử già thuộc Dòng Anh Em Hèn Mọn Việt Nam. Đấy là một tu sĩ trí thức, từng du học nhiều năm ở Pháp, đã hiến dâng quá nửa đời mình cho những công trình tim óc trong Giáo Hội quê nhà, ngoài những giờ cầu nguyện, chiêm niệm, kể cả lao động thể xác theo luật Dòng. Đời Lm sẽ tiếp tục như thế cho đến ngày được Thiên Chúa gọi ra khỏi thế gian, nếu không có những biến động liên quan tới thân mệnh Giáo Hội trong mấy năm gần đây. Những biến động dẫn tới những chia xé trong lòng Hội Thánh Công Giáo Việt Nam mà cao điểm là những thay bậc đổi ngôi bất ngờ ở Tổng Giáo Phận Hà Nội tháng 5-2010.
Chính những buổi Cầu Nguyện thiết tha và lời Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô Assisie vẳng lên từ tòa Khâm sứ, từ giáo xứ Thái Hà cuối năm 2007, đầu năm 2008 đã thức tỉnh người tu sĩ già gốc Quỳnh Lưu. . .
Buổi ra mắt sách kết thúc niềm thông cảm chung của mọi người trên bứớc đường đấu tranh cho tự do tôn giáo, tự do dân chủ và nhân quyền hiện nay.
Mọi chi tiết liên lạc: www.diendangiaodan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.