Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Pv/cđ Quận Cam Được Trao Giải Thưởng 2010

13/07/201000:00:00(Xem: 1474)

Trung Tâm PV/CĐ Quận Cam Được Trao Giải Thưởng 2010

Westminster -- Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ( CCSC) vừa được Hiệp Hội Các Quận Hạt Toàn Quốc Hoa Kỳ trao giải thưởng Sáng Kiến Độc Đáo 2010 trong việc phục vụ người dân một cách thực tế. Việc thành lập một Trung Tâm tập trung các văn phòng và dịch vụ của toàn thể các cơ quan khác nhau nằm trong địa hạt để giúp cư dân trong quận được phục vụ một cách dể dàng và nhanh chóng tránh mất thời gian và những trở ngại về ngôn ngữ.
Đây là một trong những sáng kiến của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, được thực hiện cách đây hơn hai năm, chỉ vài tháng sau khi bà đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên địa hạt 1, quận Cam, nhằm gia tăng phương thức phục vụ quần chúng hữu hiệu của các cơ quan trực thuộc quận hạt và giảm thiểu những trở ngại hành chánh gây ra cho cư dân. Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng quận Cam được hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận theo đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn thành lập vào tháng 10 năm 2007, bao gồm nhiều cơ quan của quận hạt như cơ quan Y Tế Cong Cộng, cơ quan An Sinh Xã Hội, CalOptima, Cơ Quan Trợ Cấp Gia Cư, Cơ Quan giúp đở người cao niên…và nhiều tổ chức vô vụ lợi khác tại quận Cam.


Cư dân có thể đến đây để tìm hiểu các thông tin liên hệ đến các chương trình của quận hạt, thành phố, tiểu bang và liên bang. Thêm vào đó, Trung Tâm nầy cũng thường xuyên tổ chức những chương trình đặc biệt như chích ngừa cảm cúm, điền đơn xin trợ cấp nhà cửa và những trợ cấp khác như food stamp, bông sửa và nhiều trợ cấp khẫn trương khác. Chưa đến đến ba năm trung tâm đã phục vụ hơn 18,000 cư dân và đồng hương tại quận Cam. Chỉ nội trong tháng 10 năm 2009, Trung Tâm đã trợ giúp 2,333 cư dân và đồng hương, con số cao nhất trong các tháng.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn cho biết : “Hàng tháng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng đã phục vụ vào khoảng trên dứoi 1,000 cư dân và đã chứng tõ là một công cụ cần thiết cho cư dân trong quận. Tôi rất lấy làm vinh dự nhận lãnh giải thưởng cao quý này từ Hiệp Hội Các Quận Hạt Quốc Gia Hoa Kỳ trong việc thừc nhận những nổ lực của chính quyền quận hạtnđi gần đến người dân và phục vụ thực tiễn hơn.”
Tổ Chức Hiệp Hội Các Quận Hạt quốc gia Hoa kỳ có tên tắt là (NACo), được thành lập từ năm 1935, bao gồm 3,068 quận hạt lớn nhỏ trên toàn quốc Hoa Kỳ. Tổ chức này là đại diện cho tiếng nói của các chính quyền quận hạt đối với chính quyền Liên Bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.