Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Pv/cđ Quận Cam Được Trao Giải Thưởng 2010

13/07/201000:00:00(Xem: 1440)

Trung Tâm PV/CĐ Quận Cam Được Trao Giải Thưởng 2010

Westminster -- Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ( CCSC) vừa được Hiệp Hội Các Quận Hạt Toàn Quốc Hoa Kỳ trao giải thưởng Sáng Kiến Độc Đáo 2010 trong việc phục vụ người dân một cách thực tế. Việc thành lập một Trung Tâm tập trung các văn phòng và dịch vụ của toàn thể các cơ quan khác nhau nằm trong địa hạt để giúp cư dân trong quận được phục vụ một cách dể dàng và nhanh chóng tránh mất thời gian và những trở ngại về ngôn ngữ.
Đây là một trong những sáng kiến của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, được thực hiện cách đây hơn hai năm, chỉ vài tháng sau khi bà đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên địa hạt 1, quận Cam, nhằm gia tăng phương thức phục vụ quần chúng hữu hiệu của các cơ quan trực thuộc quận hạt và giảm thiểu những trở ngại hành chánh gây ra cho cư dân. Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng quận Cam được hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận theo đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn thành lập vào tháng 10 năm 2007, bao gồm nhiều cơ quan của quận hạt như cơ quan Y Tế Cong Cộng, cơ quan An Sinh Xã Hội, CalOptima, Cơ Quan Trợ Cấp Gia Cư, Cơ Quan giúp đở người cao niên…và nhiều tổ chức vô vụ lợi khác tại quận Cam.
Cư dân có thể đến đây để tìm hiểu các thông tin liên hệ đến các chương trình của quận hạt, thành phố, tiểu bang và liên bang. Thêm vào đó, Trung Tâm nầy cũng thường xuyên tổ chức những chương trình đặc biệt như chích ngừa cảm cúm, điền đơn xin trợ cấp nhà cửa và những trợ cấp khác như food stamp, bông sửa và nhiều trợ cấp khẫn trương khác. Chưa đến đến ba năm trung tâm đã phục vụ hơn 18,000 cư dân và đồng hương tại quận Cam. Chỉ nội trong tháng 10 năm 2009, Trung Tâm đã trợ giúp 2,333 cư dân và đồng hương, con số cao nhất trong các tháng.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn cho biết : “Hàng tháng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng đã phục vụ vào khoảng trên dứoi 1,000 cư dân và đã chứng tõ là một công cụ cần thiết cho cư dân trong quận. Tôi rất lấy làm vinh dự nhận lãnh giải thưởng cao quý này từ Hiệp Hội Các Quận Hạt Quốc Gia Hoa Kỳ trong việc thừc nhận những nổ lực của chính quyền quận hạtnđi gần đến người dân và phục vụ thực tiễn hơn.”
Tổ Chức Hiệp Hội Các Quận Hạt quốc gia Hoa kỳ có tên tắt là (NACo), được thành lập từ năm 1935, bao gồm 3,068 quận hạt lớn nhỏ trên toàn quốc Hoa Kỳ. Tổ chức này là đại diện cho tiếng nói của các chính quyền quận hạt đối với chính quyền Liên Bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.