Hôm nay,  

Trung Tâm Pv/cđ Quận Cam Được Trao Giải Thưởng 2010

13/07/201000:00:00(Xem: 2255)

Trung Tâm PV/CĐ Quận Cam Được Trao Giải Thưởng 2010

Westminster -- Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ( CCSC) vừa được Hiệp Hội Các Quận Hạt Toàn Quốc Hoa Kỳ trao giải thưởng Sáng Kiến Độc Đáo 2010 trong việc phục vụ người dân một cách thực tế. Việc thành lập một Trung Tâm tập trung các văn phòng và dịch vụ của toàn thể các cơ quan khác nhau nằm trong địa hạt để giúp cư dân trong quận được phục vụ một cách dể dàng và nhanh chóng tránh mất thời gian và những trở ngại về ngôn ngữ.
Đây là một trong những sáng kiến của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, được thực hiện cách đây hơn hai năm, chỉ vài tháng sau khi bà đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên địa hạt 1, quận Cam, nhằm gia tăng phương thức phục vụ quần chúng hữu hiệu của các cơ quan trực thuộc quận hạt và giảm thiểu những trở ngại hành chánh gây ra cho cư dân. Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng quận Cam được hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận theo đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn thành lập vào tháng 10 năm 2007, bao gồm nhiều cơ quan của quận hạt như cơ quan Y Tế Cong Cộng, cơ quan An Sinh Xã Hội, CalOptima, Cơ Quan Trợ Cấp Gia Cư, Cơ Quan giúp đở người cao niên…và nhiều tổ chức vô vụ lợi khác tại quận Cam.


Cư dân có thể đến đây để tìm hiểu các thông tin liên hệ đến các chương trình của quận hạt, thành phố, tiểu bang và liên bang. Thêm vào đó, Trung Tâm nầy cũng thường xuyên tổ chức những chương trình đặc biệt như chích ngừa cảm cúm, điền đơn xin trợ cấp nhà cửa và những trợ cấp khác như food stamp, bông sửa và nhiều trợ cấp khẫn trương khác. Chưa đến đến ba năm trung tâm đã phục vụ hơn 18,000 cư dân và đồng hương tại quận Cam. Chỉ nội trong tháng 10 năm 2009, Trung Tâm đã trợ giúp 2,333 cư dân và đồng hương, con số cao nhất trong các tháng.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn cho biết : “Hàng tháng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng đã phục vụ vào khoảng trên dứoi 1,000 cư dân và đã chứng tõ là một công cụ cần thiết cho cư dân trong quận. Tôi rất lấy làm vinh dự nhận lãnh giải thưởng cao quý này từ Hiệp Hội Các Quận Hạt Quốc Gia Hoa Kỳ trong việc thừc nhận những nổ lực của chính quyền quận hạtnđi gần đến người dân và phục vụ thực tiễn hơn.”
Tổ Chức Hiệp Hội Các Quận Hạt quốc gia Hoa kỳ có tên tắt là (NACo), được thành lập từ năm 1935, bao gồm 3,068 quận hạt lớn nhỏ trên toàn quốc Hoa Kỳ. Tổ chức này là đại diện cho tiếng nói của các chính quyền quận hạt đối với chính quyền Liên Bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.