Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chào Cờ Và Tưởng Niệm Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

12/07/201000:00:00(Xem: 3350)

Chào Cờ Và Tưởng Niệm Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Do Tổng Hội Biệt Động Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Tổ Chức

Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, thứ 2 từ phải, trong Lễ Chào Cờ và Tưởng Niệm.


Westminster (Bình Sa)- - Binh Chủng Biệt Động Quân đã về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Binh Chủng BĐQ.
Trước khi khai mạc một buổi lễ chào cờ và tưởng niệm:  Để tưởng nhớ các đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt biên tìm tự do. Để tưởng nhớ đến những người  dân vô tội đã bị cộng sản tàn sát trong tết Mậu Thân, trên Tỉnh Lộ 7, trên đường đào thoát khỏi vùng cộng sản chiếm đóng năm 1975. Để tưởng nhớ dân quân cán chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong đó có các chiến sĩ Biệt Động Quân đã bỏ mình trong cuộc chiến để bảo vệ đất nước chống lại sự xâm lăng của cộng sản phương bắc bạo tàn, và cũng để tưởng nhớ đến những quân nhân Hoa Kỳ trong đó có những vị cố vấn trong binh chủng Biệt Động Quân trong chiến tranh Việt Nam. 


Tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 7 năm 2010. Theo ban tổ chức cho biết, ngoài các chiến hữu binh chủng Biệt Động Quân, và gia đình còn có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông truyền hình. Chủ tọa buổi lễ Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất và các niên trưởng trong binh chủng BĐQ như Đại Tá Lê Khắc Lý, Đại Tá Nguyễn Văn Đương, Đại tá Nguyễn Văn Đại, Đại Tá Nguyễn Văn Thiệt...  Ngoài ra còn có qúy vị cố vấn binh chủng BĐQ và ban nghi lễ cựu quân nhân Hoa Kỳ.
Mở đầu nghi thức rước Quốc Quân Kỳ theo lễ nghi quân cách, tiếp theo lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó vị chủ tọa buổi lễ cùng các niên trưởng lên đặt vòng hoa trước tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tiếp theo là phần điếu văn được đọc lên đã gây xúc động những người tham dự trong diếu văn có những đoạn đã ghi nhận những hy sinh cao cả của người lính Biệt Động Quân trên khắp các chiến trường đất nước... "Biệt Động Quân vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh..." các anh đã " Vị Quốc vong thân" để đời đời thương tiếc...
Tiếp theo Tổng Hội Trưởng BĐQ Nguyễn Minh Chánh lên ngỏ  lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả, sau đó ông cũng ca ngợi những gương hy sinh anh dũng của các chiến sĩ BĐQ, tiếp theo lời phát biểu của vị cố vấn binh chủng BĐQ. Sau đó lễ tiễn quốc quân kỳ và bế mạc để trở về tham dự đại hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.