Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Thông Tin Về Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

05/07/201000:00:00(Xem: 7614)

Vài Thông Tin Về Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

GS.Phạm văn Chính
Trước tiên, chúng ta tìm hiểu nhận định của Viên Nghiên Cứu Ung Thư của Trường Đại Học Y Khoa Johns Hopkins về bịnh ung thư. Trong các nhận định về nguyên nhân và cách chữa trị ung thư của Johns Hopkins, có những điều đáng quan tâm như:
Johns Hopkins không đồng tình cách chữa trị ung thư bằng hoá trị, xạ trị cùng giải phẩu khi nói rằng :”Khi cơ thể nhiễm độc do hoá học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chống đỡ nổi với bịnh tật và các biến chứng.Hoá học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Còn phẩu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới các vùng khác trên cơ thể”.Vậy mà điều thật đáng buồn là hiện người ta vẫn dùng phẩu thuật, hoá trị và xạ trị để chữa trị bịnh ung thư. Và người bịnh ung thư vẫn tiếp tục chấp nhận chữa trị theo cách  này.
Điều quan trọng chúng ta cần lưu tâm là những nhận định tiếp theo của Johns Hopkins: ”Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là “bỏ đói”chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư”. Hai nhận định này trùng hợp với Tiên Thiên Khí Công và với Bác sĩ Fulrman trong quyển : “Fasting And Eating For Health”.Phải áp dụng đúng phương pháp Ngưng Ăn và Thay Đổi Cách Ăn Uống và Cung Cấp Nhiều Dưỡng Khí để chữa trị ung thư, chớ không phải giải phẩu, hoá trị và xạ trị.Về dưỡng khí, Johns Hopkins cho biết:” Các tế bào ung thư sẽ không tốn tại được trong môi trường đầy dưỡng khí... Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu giúp các tế bào nạp đầy đủ dưỡng khí. Liệu pháp dưỡng khí cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.Bịnh ung thư là căn bịnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái giúp các binh nhân ung thư giành giật được sự sống”.
Tiếp theo Johns Hopkins, chúng tôi xin lược dịch một đoạn ngắn nữa về bịnh ung thư trong sách của Bác sĩ Joe Fulrman: ”Excess Fats Promote Cancer,While Plant Nutients Protect Us” (Thừa Mỡ Gây Ung Thư,Trong Khi Thực Phẩm Thực Vật Bảo Vệ Chúng Ta): ”So sánh với các dân tộc khác trên thế giới, tỷ lệ chết chóc của hầu hết bịnh ung thư, nhứt là ung thư ngực, ruột và tuyến tiền liệt đều do thực phẩm làm cơ thể hấp thụ nhiều mỡ.Thực phẩm chứa mỡ càng nhiều chẳng những càng làm chậm khả năng đề kháng của cơ thể  mà còn làm tăng sư hấp thụ chất carcinogens.Ví dụ, khi chất carcinogens trong khói thuốc lá hấp thu vào phổi, chính chất mỡ trong máu tạo ra sự hấp thu này. Thực phẩm ít chất béo, cơ thể ít khả năng hấp thu và vận chuyển chất carcinagens. Người hút thuốc lá có chất mỡ cao có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn người hút lá ăn ít chất mỡ. Khi chúng ta nhìn vào thực phẩm của người bị ung thư phổi không hút thuốc, chúng ta thấy thiếu rau trái tươi…”
Ngoài những thông tin trên, chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin hữu ích khác về việc chữa lành nhiều loại bịnh ung thư bằng khoa Khí Công cùng cách điều chỉnh 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần theo Y Khoa Cổ Truyền Á Đông. Mong rằng bài viết này giúp mở ra một hướng nhìn về bịnh ung thư cho mọi người dù đang mắc bịnh hay chưa mắc bịnh vì bịnh ung thư không chừa một ai tạo điều kiện cho chúng phát triển.
Cần tìm hiểu chi tiết về bịnh ung thư và ung bướu, quý Vị có thể tìm đọc:TTKC Tập 4 nói rõ về bịnh này và cách chữa trị, có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng :9938 Bolsa Ave # 102 (góc Bolsa-Brookhurst):714.775.0423, vào website:www.ttkc.org, tham dự 5 buổi Thuyết Trình tại Chùa Phổ Đà vào lúc 4g-7g mỗi Thứ Bảy trong tháng 7.2010 hoặc gọi : GS.Phạm văn Chính : 714.902.3544, Hoàng Sơn :714.615.7216.
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
Phàm ở đời, ai ai cũng đều muốn mình có được nhiều điều tốt lành cũng như nhiều tiền nhiều bạc, mà càng nhiều chừng nào thì càng tốt và càng sướng chừng đó, phải không các bạn? Bởi vậy cho nên, hễ gặp nhau vào những dịp lễ lớn như Tết, thì người ta hay chúc cho nhau những câu như:“an khang thịnh vượng”, “tấn tài tấn lộc”, “làm ăn phát tài”, “tiền vô như nước ra như keo” vân vân. Tóm lại trong chúng ta, ai cũng đều mong muốn có được cuộc sống thật sự hạnh-phúc!
Vận động hay thể dục hoặc thể thao, là việc mọi người trong chúng ta bất kỳ tuổi tác nào, cũng cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mong duy trì được một sức khỏe tốt. Có rất nhiều cách vận động lắm, nhưng ở đây chúng ta chỉ đề cập đến việc đi bộ và chạy bộ vì có thể được xem là dễ thực hiện nhứt. Đây là hai môn thể thao xưa nhứt thế giới!
Khảo cứu của Gs Javier Espinosa (Rochester Institute of Technology in America) cho biết là ông chồng quá lệ thuộc vào bà vợ về tình cảm, tinh thần và về thể xác. Vợ (VN) được xem như là người chăm sóc chồng (caregiver). Trăm việc nhỏ lớn đều do một tay vợ già quán xuyến, lo hết và nắm hết. Từ việc con cái, nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, tiền bạc dành dụm, bảo vệ hạnh phúc gia đình, canh giữ, kiểm soát ông chồng khỏi bị bà khác sớt đi mất… Chồng quá ỷ lại vào vợ cho nên khi bả chết bất thình lình thì ông bị chới với, stress tột độ, mất người săn sóc nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường một thời gian ngắn sau thì ổng cũng lót tót theo bả về bên kia thế giới.
Chết phải là một chuyến du lịch tuyệt vời vì chưa có một ai đã trở về!(“La mort doit être un beau voyage puisque personne n'en est revenue”). Thông thường trong những dịp Tết, người đời thường chúc tụng lẫn nhau sống thọ đến trăm tuổi. Không phải ai muốn chết lúc nào là chết được đâu. Phải tới số mới chết. Trời kêu ai nấy dạ mà Sống quá thọ có tốt, có cần thiết không? Không có ai nghĩ giống ai hết. Đặt câu hỏi như trên có thể làm nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng đó là sự thật. Tuổi thọ (longévité) trong điều kiện sức khoẻ bình thường, không ngừng gia tăng thêm lên mãi tại các quốc gia kỹ nghệ giàu có... Sự gia tăng nầy thật ra phải được xem như là một sự kéo dài của tuổi trẻ (jeunesse) hơn là một sự kéo dài của…tuổi già (vieillesse). Tại sao chúng ta già? Tuổi thọ đến lúc nào sẽ dừng lại? Nhân loại đã đạt được đến mức nầy hay chưa?
Chúng ta chỉ có thể tung hoành trong một ngày thật ngắn ngũi mà thôi. Hãy trân quý ngày hôm nay. Chúng ta sẽ mất tinh thần, sẽ mất hết niềm tự tin cũng như sự can đảm, và cuộc sống chúng ta sẽ chìm đi nếu chúng ta để gánh nặng của ngày hôm qua và của ngày mai chồng chất thêm vào gánh nặng của ngày hôm nay. Không phải những kinh nghiệm của ngày hôm nay làm chúng ta thất vọng, nhưng đó chính là những đắng cay, hối hận, dằn vặt của ngày hôm qua cùng những nỗi lo ngại, ưu tư của ngày mai chưa đến, đã làm u ám vẫn đục ngày hôm nay. Vậy hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay mà thôi.
Từ cuối tháng 12/2019 đến hôm nay là cuối tháng 3 / 2020, biến động đại dịch corona (covid 19) đã gieo tang tóc và chết chóc khắp cả thế giới-Bấn loạn khắp nơi không biết chừng nào dứt đây? Từ sáng sớm tới khuya Tv, internet không ngừng tin tức về đại dịch với số nạn nhân cập nhật từng giờ một…Tác giả muốn khùng đây vì bị phobia ám ảnh tinh thần. Chết vẫn còn là một việc cấm kỵ tabou, một điều quá bí ẩn đối với tất cả mọi người. Từ trước tới giờ vẫn chưa có người quá vãng nào trở lại dương thế để kể lại cho bà con ta nghe với.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.