Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Thông Tin Về Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

05/07/201000:00:00(Xem: 7799)

Vài Thông Tin Về Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

GS.Phạm văn Chính
Trước tiên, chúng ta tìm hiểu nhận định của Viên Nghiên Cứu Ung Thư của Trường Đại Học Y Khoa Johns Hopkins về bịnh ung thư. Trong các nhận định về nguyên nhân và cách chữa trị ung thư của Johns Hopkins, có những điều đáng quan tâm như:
Johns Hopkins không đồng tình cách chữa trị ung thư bằng hoá trị, xạ trị cùng giải phẩu khi nói rằng :”Khi cơ thể nhiễm độc do hoá học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chống đỡ nổi với bịnh tật và các biến chứng.Hoá học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Còn phẩu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới các vùng khác trên cơ thể”.Vậy mà điều thật đáng buồn là hiện người ta vẫn dùng phẩu thuật, hoá trị và xạ trị để chữa trị bịnh ung thư. Và người bịnh ung thư vẫn tiếp tục chấp nhận chữa trị theo cách  này.
Điều quan trọng chúng ta cần lưu tâm là những nhận định tiếp theo của Johns Hopkins: ”Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là “bỏ đói”chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư”. Hai nhận định này trùng hợp với Tiên Thiên Khí Công và với Bác sĩ Fulrman trong quyển : “Fasting And Eating For Health”.Phải áp dụng đúng phương pháp Ngưng Ăn và Thay Đổi Cách Ăn Uống và Cung Cấp Nhiều Dưỡng Khí để chữa trị ung thư, chớ không phải giải phẩu, hoá trị và xạ trị.Về dưỡng khí, Johns Hopkins cho biết:” Các tế bào ung thư sẽ không tốn tại được trong môi trường đầy dưỡng khí... Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu giúp các tế bào nạp đầy đủ dưỡng khí. Liệu pháp dưỡng khí cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.Bịnh ung thư là căn bịnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái giúp các binh nhân ung thư giành giật được sự sống”.


Tiếp theo Johns Hopkins, chúng tôi xin lược dịch một đoạn ngắn nữa về bịnh ung thư trong sách của Bác sĩ Joe Fulrman: ”Excess Fats Promote Cancer,While Plant Nutients Protect Us” (Thừa Mỡ Gây Ung Thư,Trong Khi Thực Phẩm Thực Vật Bảo Vệ Chúng Ta): ”So sánh với các dân tộc khác trên thế giới, tỷ lệ chết chóc của hầu hết bịnh ung thư, nhứt là ung thư ngực, ruột và tuyến tiền liệt đều do thực phẩm làm cơ thể hấp thụ nhiều mỡ.Thực phẩm chứa mỡ càng nhiều chẳng những càng làm chậm khả năng đề kháng của cơ thể  mà còn làm tăng sư hấp thụ chất carcinogens.Ví dụ, khi chất carcinogens trong khói thuốc lá hấp thu vào phổi, chính chất mỡ trong máu tạo ra sự hấp thu này. Thực phẩm ít chất béo, cơ thể ít khả năng hấp thu và vận chuyển chất carcinagens. Người hút thuốc lá có chất mỡ cao có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn người hút lá ăn ít chất mỡ. Khi chúng ta nhìn vào thực phẩm của người bị ung thư phổi không hút thuốc, chúng ta thấy thiếu rau trái tươi…”
Ngoài những thông tin trên, chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin hữu ích khác về việc chữa lành nhiều loại bịnh ung thư bằng khoa Khí Công cùng cách điều chỉnh 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần theo Y Khoa Cổ Truyền Á Đông. Mong rằng bài viết này giúp mở ra một hướng nhìn về bịnh ung thư cho mọi người dù đang mắc bịnh hay chưa mắc bịnh vì bịnh ung thư không chừa một ai tạo điều kiện cho chúng phát triển.
Cần tìm hiểu chi tiết về bịnh ung thư và ung bướu, quý Vị có thể tìm đọc:TTKC Tập 4 nói rõ về bịnh này và cách chữa trị, có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng :9938 Bolsa Ave # 102 (góc Bolsa-Brookhurst):714.775.0423, vào website:www.ttkc.org, tham dự 5 buổi Thuyết Trình tại Chùa Phổ Đà vào lúc 4g-7g mỗi Thứ Bảy trong tháng 7.2010 hoặc gọi : GS.Phạm văn Chính : 714.902.3544, Hoàng Sơn :714.615.7216.
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.