Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Ai Mà Nhà Thầu Xây Dựng Nhắm Đến

01/07/201000:00:00(Xem: 3869)

Những Ai Mà Nhà Thầu Xây Dựng Nhắm Đến

Hình minh họa

Khi mà thị trường nhà đang trông đợi những khách hàng tiềm năng, thì những nhà thầu xây dựng sớm nhận ra giới nào là khách hàng họ đang cần và họ đang nhắm tới những cuốn chi phiếu của họ, những người phụ nữ còn đang độc thân.
Khi đang đi săn lùng nhà, Kim Silney là người đầu tiên thú nhận bà ta có thể chọn được căn nhà của mình. Sau khi thăm viếng, xem xét tới 37 căn nhà, người phụ nữ một mình làm mẹ  từ Exeter, R.I đã có cơ hội chọn đúng căn nhà mà mình mơ ước, một căn nhà mới xây, có giá $350,000 thiết kế rộng và thoáng, một phòng nhỏ đựng quần áo rộng có thể đi vào làm chết lòng người, và những chi tiết riêng như những nẹp dọc theo tường trang nhả, mặt quầy bếp bằng đá granite và một lò sưởi bằng gas, tất cả những thứ này đều không tính thêm tiền. làm sao bà tacó thể bỏ qua căn nhà đặc biệt như thế này" Bà ta đã lái xe vòng qnanh khu vực và thấy có một tấm bảng đầy nữ tính phía ngay lối vào. Sliney nói “ Thật là hấp dẫn,”
Phái mạnh có thể nghĩ rằng họ điều hành thế giới, nhưng chính là phụ nữ mới là giới được đối xử như bà hoàng trong kỹ nghệ nhà ngày hôm nay. Những quan sát viên của thị trường nhà cho biết những nhà thầu xây dựng làm việc hăng hái để chiếm được những quả tim cả cuốn sổ chi phiếu của những người mua nhà thuộc phái nữ, và với nền kinh tế đang nghiêng về phụ nữ thì việc phụ nữ độc thân  trở thành lực lượng quan trọng nhắm tới của thị trường địa ốc cũng là điều dễ hiểu. theo  the National Association of Realtors, họ bây giờ đang ký kết gần tới 25% những việc giao dịch mua bán nhà tại Mỹ, tăng  từ  tỉ lệ 14% vào năm 1995.
Để chen chân vào thị trường đầy khắt nghiệt, ngày càng nhiều những kỹ nghệ ăn theo tự nhận họ là “ được xác nhận” cho nhu cầu nhà cửa của phụ nữ.
Design Basics, một hãng thiết kế tại Omaha, Neb., huấn luyện và xác nhận có dấu ấn phụ nữ cho những nhà thầu xây dựng nói rằng tỉ lệ các hãng tham gia chương trình đã tăng gấp 4 lần  lên tới con số 70 trong 4 năm từ khi, chương trình được tung ra.
Những nhà thầu xây dựng trong toàn quốc đã  gia tăng các đặc tính nhà nhắm vào cái mà họ tin là phụ nữ muốn-nghĩ về an ninh ( nhiều hơn), bảo trì (ít hơn) và sắp xếp cuộc sống bận rộn hàng ngày với tủ áo lớn đi vào được và “ khu vực trút đồ ra” cho những món mà quý bà mua từ tiệm. Những nhà thầu cũng đang tìm cách làm cho bắt mắt quý bà với những chi tiết như nắm tay cửa tủ bằng đồng... thường ít trông thấy trong bài viết của Joe “ tôi phải đặt chiếc TV plasma ở đâu"” trong việc đề cập đến những món hàng ưa thích của quý ông.
Và những toán  bán nhà đang khám phá bán ra những chiến thuật như màu sơn mang yếu tố tâm lý và những buổi tối thoải mái với bồn tắm spa, Chuyên viên cố vấn tiếp thị nhà Sara Lamia tổng kết tình trạng kỹ nghệ nhà tăng mạnh do ảnh hưởng của phụ nữ khi họp tại International Builders’ Show “ Nếu quý bà không vừa ý, thì quý vị sẽ không sống sót.”
Dĩ nhiên là ý kiến những ngôi nhà mới mang nhiều yếu tố nữ tính thân thiện cũng chỉ là sự tiếp thị trong tình hình thị trường đang khát khách hàng. Và ngay cả những nhà thầu mang dấu ấn phụ nữ cũng biết rằng phái nam cũng có ý thích như phụ nữ thích những chiếc tủ quần áo rộng hay những mặt quầy trong bếp loại tốt “ những điều đó cho chúng tôi có thiết kế khôn khéo,” theo Paul fresman, một giám đốc điều hành của Design Basic.


Nhưng dù so thì cũng phải công nhận phụ nữ thời nay đã càng ngày có bằng cấp cao hơn, nắm giử những chức vụ trọng yếu và khoảng cách lương bổng giữa phái nữ và phái nam ngày càng thu hẹp lại. Những người phụ nữ không bao giờ tính tới hôn nhân đang hưởng tới 94% mức lương so với phái nam chưa có gia đình đang  hưởng. Càng ít có phụ nữ “chờ đợi Mr Right của mình để xây chung chiếc tổ ấm” theo Linda Hebert-thuộc the National Association of Home Builder phát biểu tại  Professional Women in Building Council.
Thực tế mà nói khi thị trường địa ốc bị bể đã vô tình tạo cơ hội cho những phụ nữ, nhất là những phụ nữ trẻ có cơ hội làm chủ một căn nhà. Trong tình hình kinh tế hiện thời những người làm việc trongkhu vực tài trợ và sản xuất, đa số là đàn ông, chỉ trong năm 2008 nhiều  người thuộc phái nam mất việc hơn phụ nữ, theo tỉ lệ 3 trên 1.
Còn trong tình hình giá nhà còn trì trệ thì cơ hội làm chủ căn nhà cho phụ nữ trẻ từ 20 đến 30 tuổi là nhiều, họ tìm thấy cơ hội để gầy dựng tiền để dành trong căn nhà (hỏm equity). Ellen Iggulsen, một kiểm toán cơ sở, 27 tuổi tại Chicago, nói rằng đa số những bạn học nam của cô ta tại college đứng bên ngoài việc mua bán địa ốc, nhưng cô ta lại là người nữ duy nhất nghe tin thành công từ những  công việc  này và  lại dấn thân vào, “ Nếu họ làm được, tôi cũng làm được,” cô nói.
Điều mà phụ nữ thật sự cần- Ngay cả đối với càng nhiều hơn phụ nữ nhảy vào tham gia làm người mua nhà, thì các chuyên gia địa ốc cho rằng thông hiểu và đáp ứng nhu cầu của họ sẽ làm cho công việc trôi chảy hơn, Design Basics nói rằng họ đang nổ lực nghiên cứu điều phụ nữ muốn qua những nhóm tập trung và so khảo sát tại nhà. Những nhà thầu xây dựng đang tìm kiếm chứng nhận  qua hai ngày hội thảo với những nghiên cứu  và hướng dẫn họ cách điều chỉnh lại ngay trong bản vẻ mà những kế hoạch tiếp thị. lệ phí cũng thuộc hàng cao $10,000 mỗi năm, họ sẽ được phép đóng dấu vào website và chữ ký email vớicon dấu mang tính phụ nữ của hãng.
Trong việc săn tìm một căn townhouse cho mình dưới $280,000 tại khu vực Dallas, Sharon Cherrnay đã tìm thấy những chi tiết mang dấu ấn nữ như ngăn kéo chứa máy sấy tóc ( có ổ cắm  điện) và tấm gương soi 360 độ. Nhưng khi đó người phụ nự 54 tuổi chuyên gia địa ốc tán thưởng những món có ý nghĩa, bà ta cũng chẳng máy thích nhìn phía sau đầu tóc của mình, cũng như những phụ nữ đơn độc khác. cái mà bà ta chú ý là cổng an ninh, Bà ta hi vọng có thể đi dạo quanh, có láng giềng thoải mái. Bà ta cũng thích thiết kế có một chút lãng mạn, bà nói, nhưng cũng như nhiều phụ nữ khác, bà muốn tránh khỏi những căn nhà cần phải sửa chửa, “ Tôi không thích làm cái cảm giác làm chủ căn nhà đã có chủ trước đây,”
Đó cũng là một vấn đề tâm lý, phụ nữ thường thích những căn nhà mới, không cần phải bảo trì nhiều, và những căn nhà có nét lãng mạn và nhất là vấn đề an ninh, thường được đạt ưu tiên hàng đầu, đây cũng là yếu tố tâm lý mà những nhà thầu xây cất cảm nhận được, và do nhu cầu đó, càng ngày chúng ta sẽ thấy có những kiến trúc nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.