Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Đẩy Mạnh Cải Tổ Tài Chính, Bảo Vệ Người Dân

19/06/201000:00:00(Xem: 1477)

DB Sanchez Đẩy Mạnh Cải Tổ Tài Chính, Bảo Vệ Người Dân

Sau đây là lá thư của dân biểu liên bang Loretta Sanchez gửi hôm Thứ sáu.
Trong một thời gian khá dài, Wall Street và các ngân hàng lớn đã liều lỉnh lạm dụng tiền của người đóng thuế.  Kết quả là các gia đình và tiểu thương của chúng ta đã phải trả một giá rất đắt.   Chúng ta đã bị mất 8 triệu công việc làm và 17 triệu đô la quỹ tiết kiệm hưu trí và nhiều giá trị tài sản trong cuộc khủng hoảng này.  Các kinh tế gia đều đồng ý rằng cộng đồng của chúng ta sẽ phải đối đầu với những hậu quả - tỉ lệ thất nghiệp kỷ lục, nhà bị tịch thu, và nhiều bi kịch khác - trong một thời gian dài sắp tới.
Tôi rất hiểu những khó khăn mà nhiều gia đình trong cộng đồng của chúng ta đang phải đối đầu. Mặc dù báo cáo quốc gia về nền kinh tế Hoa Hỳ cho thấy có tín hiệu cải thiện nhưng nhiều gia đình Quận Cam vẫn tiếp tục lo âu trong đời sống hàng ngày. Cuối tuần khi trở về Quận Cam làm việc, tôi thường có cơ hội tiếp xúc với những người bố mẹ đã bị mất việc làm; các tiểu thương gia đang kiên cường trong cơn khủng hoảng; các chủ nhà đang trên bờ vực mất nhà của họ và các giáo viên đã bị laid off.   Họ tha thiết yêu cầu tôi hãy tiếp tục tranh đấu vì thế, trong mỗi và tất cả những quyết định của tôi, tôi đều đặt quyền lợi của các gia đình tại Địa Hạt lên hàng đầu.
Quốc Hội Khóa 111 đã phải đối đầu với những sự lựa chọn khó khăn và tiến hành những nỗ lực hiệu quả để cứu vớt nền kinh tế của chúng ta lại từ bờ vực.  Đạo Luật Phục Hồi Kinh Tế được ký thành luật để tiếp tục cung cấp ngân quỹ cho nền giáo dục, các cơ sở hạ tầng và nhiều dự án chăm sóc sức khỏe hữu ích cho người dận tại Quận Cam.  Mặc dù tôi đã phản đối chương trình Troubled Asset Relief Program (gọi tắt là TARP - thường được gọi là chương trình giải cứu ngân hàng, bank bailout), nhưng tôi vui mừng vì hiện nay Ngân Khố đã thu lại hầu hết các quỹ đã được chi cho chương trình này.  Nhưng còn rất nhiều vấn đề cần được thực hiện.
Trong lúc chúng ta xây dựng lại nền kinh tế, chúng ta cần phải đưa ra quy tắc chung để đảm bảo Wall Street và các ngân hàng lớn không bao giờ lạm dụng tiền và tương lai của chúng ta qua những canh bạc liều lỉnh. Wall Street có thể đang trên đường phục hồi (và tự cấp cho họ tiền thưởng bonuses trong quá trình này), nhưng các gia đình của chúng ta vẫn tiếp tục đối đầu với nhiều hậu quả từ hành động vô trách nhiệm của họ.  Kinh nghiệm cho chúng ta biết rằng các ngân hàng lớn sẽ không tự họ kiểm soát mình, đó là lý do tại sao chúng ta cần phải loại trừ các lỗ hổng trong hệ thống tài chính của chúng ta hiện nay.
Quốc Hội hiện đang cố gắng lập ra những chính sách buộc Wall Street và các ngân hàng lớn phải chịu trách nhiệm.  Để bảo vệ gia đình California, tôi ủng hộ việc kết thúc cứu trợ các ngân hàng và công ty tài chánh "quá lớn để bail out" để đảm bảo tiền thuế người dân không bị lạm dụng bởi những quyết định mạo hiểm của Wall Street.  Chúng ta cần kết thúc những chương trình cho vay cắt cổ đã dẫn đến sự sụp đổ của thị trường địa ốc ở Quận Cam và cuộc khủng hoảng tịch thu nhà hiện nay.  Cuối cùng, chúng ta cũng cần phải giám sát và theo dõi các quỹ phòng hộ, các quỹ cổ phần tư nhân, và các công ty khác trong việc đầu tư liều lỉnh tránh dẫn đến sự sụp đổ tài chánh một lần nữa.
Chúng ta công nhận nền kinh tế Hoa Kỳ đã trải qua một chặng đường dài trong thời gian qua.  Vào đầu năm ngoái, chúng ta đã mất rất nhiều công việc làm hàng tháng và hiện nay có hàng ngàn công nhân địa phương đang tìm kiếm việc làm và nền kinh tế của Quận Cam vẫn còn cần phải được xây dựng để sớm phục hồi. Vì lý do này, tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho những dự luật cải cách để tạo ra công ăn việc làm, trong đó Wall Street là một bước cải cách quan trọng để phát triển nền kinh tế.  Chúng ta không thể và sẽ không để chuyện này xảy ra một lần nữa. 
Trân trọng,
Loretta Sanchez
Dân Biểu Liên Bang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.