Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Đẩy Mạnh Cải Tổ Tài Chính, Bảo Vệ Người Dân

19/06/201000:00:00(Xem: 1509)

DB Sanchez Đẩy Mạnh Cải Tổ Tài Chính, Bảo Vệ Người Dân

Sau đây là lá thư của dân biểu liên bang Loretta Sanchez gửi hôm Thứ sáu.
Trong một thời gian khá dài, Wall Street và các ngân hàng lớn đã liều lỉnh lạm dụng tiền của người đóng thuế.  Kết quả là các gia đình và tiểu thương của chúng ta đã phải trả một giá rất đắt.   Chúng ta đã bị mất 8 triệu công việc làm và 17 triệu đô la quỹ tiết kiệm hưu trí và nhiều giá trị tài sản trong cuộc khủng hoảng này.  Các kinh tế gia đều đồng ý rằng cộng đồng của chúng ta sẽ phải đối đầu với những hậu quả - tỉ lệ thất nghiệp kỷ lục, nhà bị tịch thu, và nhiều bi kịch khác - trong một thời gian dài sắp tới.
Tôi rất hiểu những khó khăn mà nhiều gia đình trong cộng đồng của chúng ta đang phải đối đầu. Mặc dù báo cáo quốc gia về nền kinh tế Hoa Hỳ cho thấy có tín hiệu cải thiện nhưng nhiều gia đình Quận Cam vẫn tiếp tục lo âu trong đời sống hàng ngày. Cuối tuần khi trở về Quận Cam làm việc, tôi thường có cơ hội tiếp xúc với những người bố mẹ đã bị mất việc làm; các tiểu thương gia đang kiên cường trong cơn khủng hoảng; các chủ nhà đang trên bờ vực mất nhà của họ và các giáo viên đã bị laid off.   Họ tha thiết yêu cầu tôi hãy tiếp tục tranh đấu vì thế, trong mỗi và tất cả những quyết định của tôi, tôi đều đặt quyền lợi của các gia đình tại Địa Hạt lên hàng đầu.
Quốc Hội Khóa 111 đã phải đối đầu với những sự lựa chọn khó khăn và tiến hành những nỗ lực hiệu quả để cứu vớt nền kinh tế của chúng ta lại từ bờ vực.  Đạo Luật Phục Hồi Kinh Tế được ký thành luật để tiếp tục cung cấp ngân quỹ cho nền giáo dục, các cơ sở hạ tầng và nhiều dự án chăm sóc sức khỏe hữu ích cho người dận tại Quận Cam.  Mặc dù tôi đã phản đối chương trình Troubled Asset Relief Program (gọi tắt là TARP - thường được gọi là chương trình giải cứu ngân hàng, bank bailout), nhưng tôi vui mừng vì hiện nay Ngân Khố đã thu lại hầu hết các quỹ đã được chi cho chương trình này.  Nhưng còn rất nhiều vấn đề cần được thực hiện.


Trong lúc chúng ta xây dựng lại nền kinh tế, chúng ta cần phải đưa ra quy tắc chung để đảm bảo Wall Street và các ngân hàng lớn không bao giờ lạm dụng tiền và tương lai của chúng ta qua những canh bạc liều lỉnh. Wall Street có thể đang trên đường phục hồi (và tự cấp cho họ tiền thưởng bonuses trong quá trình này), nhưng các gia đình của chúng ta vẫn tiếp tục đối đầu với nhiều hậu quả từ hành động vô trách nhiệm của họ.  Kinh nghiệm cho chúng ta biết rằng các ngân hàng lớn sẽ không tự họ kiểm soát mình, đó là lý do tại sao chúng ta cần phải loại trừ các lỗ hổng trong hệ thống tài chính của chúng ta hiện nay.
Quốc Hội hiện đang cố gắng lập ra những chính sách buộc Wall Street và các ngân hàng lớn phải chịu trách nhiệm.  Để bảo vệ gia đình California, tôi ủng hộ việc kết thúc cứu trợ các ngân hàng và công ty tài chánh "quá lớn để bail out" để đảm bảo tiền thuế người dân không bị lạm dụng bởi những quyết định mạo hiểm của Wall Street.  Chúng ta cần kết thúc những chương trình cho vay cắt cổ đã dẫn đến sự sụp đổ của thị trường địa ốc ở Quận Cam và cuộc khủng hoảng tịch thu nhà hiện nay.  Cuối cùng, chúng ta cũng cần phải giám sát và theo dõi các quỹ phòng hộ, các quỹ cổ phần tư nhân, và các công ty khác trong việc đầu tư liều lỉnh tránh dẫn đến sự sụp đổ tài chánh một lần nữa.
Chúng ta công nhận nền kinh tế Hoa Kỳ đã trải qua một chặng đường dài trong thời gian qua.  Vào đầu năm ngoái, chúng ta đã mất rất nhiều công việc làm hàng tháng và hiện nay có hàng ngàn công nhân địa phương đang tìm kiếm việc làm và nền kinh tế của Quận Cam vẫn còn cần phải được xây dựng để sớm phục hồi. Vì lý do này, tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho những dự luật cải cách để tạo ra công ăn việc làm, trong đó Wall Street là một bước cải cách quan trọng để phát triển nền kinh tế.  Chúng ta không thể và sẽ không để chuyện này xảy ra một lần nữa. 
Trân trọng,
Loretta Sanchez
Dân Biểu Liên Bang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.